Huynh đoàn Đa Minh Gp. Hưng Hóa tổng kết công tác hoạt động năm 2020 – phương hướng hoạt động năm 2021

Sáng thứ Hai ngày 25.1.2021, tại giáo xứ Hiền Quan, Huynh đoàn Đa Minh giáo phận Hưng Hóa đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác hoạt động năm 2020 và đề ra phương hướng hoạt động năm 2021.

Buổi tổng kết năm nay diễn ra trong bầu khí với hai sự kiện trọng đại: Năm Thánh “Kỷ niệm 125 năm thành lập giáo phận Hưng Hóa”. Đồng thời Huynh đoàn giáo phận cùng hòa chung niềm vui với đại gia đình Đa Minh trên hoàn vũ mừng “Năm Thánh Kỷ Niệm 800 năm sinh nhật trên trời của Thánh Đa Minh”. Đến dự buổi tổng kết có cha Antôn Nguyễn Đức Hiểu, Phó chủ tịch Ủy ban mục vụ giáo dân trong giáo phận; Cha Gioan Baotixita Nguyễn Xuân Thiều OP, Đặc trách huynh đoàn Đa Minh giáo phận; Cha Giuse Vũ Quang Tấn OP; cha Phêrô Nguyễn Đức Chính OP; cha Giuse Dương Quốc Chí, quản xứ Hiền Quan, thầy Giuse Nguyễn Công Hàm OP;  quý thầy đang tập vụ tại giáo xứ, quý dì, quý Hội đồng giáo xứ, quý Ban hành giáo họ Hiền Quan, cùng 150 anh chị Đoàn trưởng và Phụ trách tông đồ bác ái, đại diện cho 4053 đoàn viên trong 70 huynh đoàn cơ sở của 12 liên huynh trong toàn giáo phận.

Từ sáng sớm, anh chị em đã hội tụ đông đủ tại khuân viên giáo xứ Hiền quan, có những anh chị đến từ những giáo xứ xa xôi cách hơn trăm cây số. Dù đường xa mệt mỏi, nhưng những nụ cười, những câu chào hỏi gửi tới nhau cứ rộn rã trong buổi ban mai nơi giáo xứ lắm Quan mà vẫn Hiền (Hiền Quan là giáo xứ có nhiều linh mục và tu sĩ nhất giáo phận Hưng Hóa).

Vào lúc 8g00, anh chị em cùng tập trung trong nhà thờ, sau phút thánh hóa, cha Đặc trách huynh đoàn giáo phận khai mạc hội nghị.

Tiếp theo, anh Giuse Lê Công Độ, trưởng Ban phục vụ huynh đoàn giáo phận, đọc báo cáo tổng kết công tác hoạt động năm 2020 và phương hướng hoạt động năm 2021. Trong phần tham luận, anh chị em cùng nhau đưa ra những khúc mắc, những trì trệ còn tồn tại, cũng như đóng góp những kinh nghiệm trong quản trị và điều hành. Hội nghị đã được cha Phó chủ tịch Ủy ban mục vụ giáo dân, cùng cha đặc trách huynh đoàn giáo phận đã chia sẻ và giải đáp những thắc mắc của anh chị em. Sau đó, anh trưởng Ban phục vụ huynh đoàn giáo phận lên chúc tết quý cha, quý anh chị em, cùng đón một mùa xuân mới, đi thêm một đoạn đường đời, luôn được bình an phấn khởi. Thêm tuổi thêm tài, thêm dài sức khỏe, thêm trẻ tinh thần, hai phần thăng tiến, thành công toàn diện, để thực hiện Lời Người, vì Người là Chúa Xuân vĩnh cửu.

Một vòng Chuột chạy gần xa

Thềm xuân Sửu lại tiếp vòng với Tân

Xuân về gửi áng thơ xuân

Xuân về náo nức tình xuân dâng Người

Xin cho tươi thắm nụ cười

Xin cho hạnh phúc muôn người gần xa.

Những vần thơ như kéo mọi người xích lại gần nhau hơn khi xuân đang lấp ló bên thềm. Hội nghị kết thúc tốt đẹp vào lúc 9g45, trong niềm hân hoan của toàn thể anh chị em.

Đỉnh cao của buổi tổng kết là Thánh lễ tạ ơn lúc 10g00 cùng ngày, do cha Gioan Baotixita Nguyễn Xuân Thiều OP, Đặc trách Huynh đoàn Đa Minh giáo phận chủ tế. Đồng tế trong Thánh lễ có quý cha hiện diện trong buổi tổng kết, hiệp dâng Thánh lễ có quý thầy, quý dì, quý anh chị em về dự hội nghị và đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ.

Bước vào Thánh lễ, cha đặc trách giới thiệu quý cha đồng tế, quý thầy, quý dì, đang hiện diện trong Thánh lễ với cộng đoàn, những tràng pháo tay ròn rã kéo dài trong tình hiệp thông. Cha cũng mời gọi cộng đoàn cùng hướng tâm tình tạ ơn lên Thiên Chúa, trước hết vì Chúa đã ban cho chúng ta bước theo Chúa. Nhất là những anh chị em trong huynh đoàn, nhờ ơn Chúa Thánh Thần thúc đẩy, mà dấn bước trên con đường nên thánh theo gương thánh Đa Minh.

Giảng trong Thánh lễ, cha chia sẻ, hôm nay Huynh đoàn giáo phận tổng kết cũng là ngày lễ kính thánh Phaolô Tông đồ trở lại, thánh Phao lô là mẫu gương loan báo Tin Mừng, thật là: “Hữu duyên thiên lý năng tương ngộ”. Vì anh chị em gia nhập Huynh đoàn, sống theo linh đạo thánh Đa Minh cũng là để loan báo Tin Mừng. vậy anh chị em hãy ra đi thực thi sứ vụ tông đồ bác ái, đó chính là anh chị em đang loan báo Tin Mừng. Cha mong muốn anh chị em biết chu toàn bổn phận trong bậc sống của mình, để có thể nên thánh ngay ở đời này trong gia đình của mình, trong hội đoàn của mình, trong giáo xứ, giáo họ của mình.

Thánh lễ kết thúc trong niềm cảm tạ tri ân Thiên Chúa và Mẹ Maria.

Trước khi nhận phép lành cuối lễ, anh trưởng Ban phục vụ Huynh đoàn giáo phận có lời cảm ơn quý cha, quý thầy, quý dì và toàn thể anh chị em, đã đến dự buổi tổng kết và hiệp thông trong Thánh lễ tạ ơn, dù đường xa rét mướt, công việc cuối năm bận rộn, để buổi tổng kết được thành công tốt đẹp.

Sau Thánh lễ, quý cha, quý thầy và quý dì cùng chung vui với anh chị em bữa cơm thân mật, ấm tình huynh đệ.

Lạy Chúa! Nhờ ánh đuốc của thánh Đa Minh dẫn lối soi đường, xin cho anh chị em trong huynh đoàn, luôn hăng hái bước đi trên con đường loan báo Tin Mừng, trong đời sống của người Kitô hữu giáo dân Đa Minh.

 Mờ – inh

XEM THÊM HÌNH ẢNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *