Huynh Đoàn Đa Minh Gp. Long Xuyên: Thánh Lễ Tạ Ơn Mừng Bổn Mạng Liên Huynh Thánh Cẩm

Ngày 11.03.2021 tại Gx. Thạnh An, hạt Vĩnh Thạnh, Liên huynh Thánh Cẩm mừng kính thánh bổn mạng. Hiệp thông trong thánh lễ tạ ơn mừng bổn mạng có sự hiện diện của cha Phêrô Bùi Duy Tân (cha chánh xứ và là cha linh hướng liên huynh), cha Giuse Phạm Hồng Nhật (Linh giám), cha GB. Nguyễn Tuấn Dũng, OP. (đặc trách), quý Thầy, quý sơ, BPV/HĐGP, BPV 4 LH và quý anh chị em thuộc liên huynh thánh Cẩm. Được biết, quý anh chị trong liên huynh đã làm Tuần Tam nhật để dọn lòng mừng kính thánh Bổn mạng trong tâm tình tạ ơn Chúa.

XÊM THÊM HÌNH ẢNH

08h00: Anh Vinhsơn Hoài Thanh (thư ký Liên huynh) giới thiệu chương trình và cử hành phút thánh hóa để khai mạc.

08h30: Anh Phêrô Đoàn Văn Thiệu (trưởng Huynh đoàn giáo phận) thông báo một số vấn đề và giới thiệu Ban Phục Vụ (mới) khóa 7 năm 2021-2024. Sau đó, anh triển khai chương trình bác ái Mùa Chay năm 2021 và những công tác đạo đức của huynh đoàn trong Năm Thánh Giuse và Năm Thánh Dòng. Xin được nói thêm, anh Phanxico Maria Nguyễn Thành Ban nguyên trưởng ban Huynh đoàn giáo phận đã xin từ nhiệm vì lý do sức khỏe, nên trong buổi nguyệt hội tháng 2 năm 2021, Ban Phục Vụ giáo phận đã tổ chức bầu lại chức vụ trưởng Ban Phục vụ giáo phận, dưới sự cho phép và chứng kiến của cha Đặc trách Huynh đoàn giáo phận. Kết quả bầu cử, anh Pet. Đoàn Văn Thiệu được mọi thành viên trong Ban Phục vụ bầu chọn làm trưởng Ban.

09h00: cha Đặc trách chia sẻ chúng ta bắt chước đức khiêm tốn rất kính ngạc của hai Thánh: Thánh Giuse sống âm thầm trong Tin mừng không thấy người nói gì? Cuộc sống của người toàn gặp khó khăn và đau khổ; Thánh Đa Minh trước khi từ giã cõi trần đã chối lại với anh em là “xin cho tôi được chôn cất trong nguyện đường dưới chân anh em”. Và như thế, cha mời gọi anh chị em định vị lại giờ này chúng ta đang ở đâu? và làm gì? chúng ta nhìn lại bản thân và trở về với Chúa…

09h30: cha Linh giám chia sẻ trong cuộc đời này có 3 điều mà chúng ta đáng tiếc: (1) Bỏ qua thời gian, (2) không chịu học hỏi, (3) bỏ mặc thân xác. Trong Mùa Chay này, giáo hội mời gọi anh chị em suy nghĩ và nhìn lại 3 điều kể trên để khỏi tiếc và trở về với Chúa, với tha nhân, với bản thân và thân thiện với môi trường.

10h00: trong Thánh lễ đồng tế tạ ơn, cha Phêrô Bùi Duy Tân (chủ tế) hướng ý, ngài nói: chúng ta cảm tạ Chúa vì biết bao Hồng ân Chúa bạn cho mỗi chúng ta, để rồi chúng ta mới có ngày họp mặt đông đủ mừng bổn mạng hôm nay. Chúng ta cùng cầu nguyện cho các ân nhân thân nhân và các anh chị em trong liên huynh còn sống cũng như đã qua đời.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, anh Phêrô Phạm Văn Lãng (trưởng liên huynh thánh Cẩm) đại diện 904 anh chị em đoàn viên thuộc liên huynh thánh Cẩm dânglời cám ơn chân thành đến quý cha, quý thầy, quý sơ, quý hội đồng mục vụ giáo xứ, ca đoàn và cộng đoàn dân Chúa, đã đến và hợp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho liên huynh. Cách riêng, chúng con cám ơn cha xứ, quý cha phó và anh chị em huynh đoàn sở tại hội đồng mục vụ giáo xứ đã tạo mọi điều kiện cho chúng con tổ chức thánh lễ hôm nay thật tốt đẹp. Nguyện xin Thiên Chúa, qua lời bầu cử của thánh Bổn mạng Cẩm ban muôn vàn ơn lành hồn xác xuống trên quý cha và tất cả mọi người.

Cha khẳng khái lời thề son sắt.

Tôi sẵn sàng chịu chặt đầu rơi.

Quyết lòng không bước qua Thánh gía.

Luôn giữ mãi niềm vui tin mừng.

Anh Ant. Đức Xinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *