Huynh Đoàn Đa Minh GP. Xuân Lộc: “Đường lên đỉnh chân lý”

 Sau một năm chuyên chăm học tập, sáng Chúa nhật ngày 15/10/2023, hơn 600 thí sinh từ 15 Liên huynh trong Giáo phận  Xuân Lộc đã nô nức quy tụ về khán đài B Đền Thánh Martin để tham dự ngày hội thi cấp Giáo phận năm phục vụ 2022-2023 với chủ đề: “Đường lên đỉnh chân lý“.

Mở đầu chương trình, anh chị em đã chào mừng nhau bằng một vũ khúc rất vui tươi do Ban phụ trách học tập Huynh đoàn Giáo phận trình diễn. Tiếp theo trong giờ khai mạc, cha Antôn Trần Bảo Toàn, OP – Đặc trách Huynh đoàn Giáo phận ân cần nhắn nhủ các thí sinh: “Chúng ta học để mở mang kiến thức, hầu giúp thăng tiến về đời sống nhân bản lẫn Đức tin. Vì thế, đến tham dự hội thi, anh chị em hãy “phấn đấu” chứ đừng “chiến đấu” hòng đạt được những thành tích để vẻ vang hay khoe khoang bản thân“. Cha đã cầu chúc các thí sinh có được bình an, niềm vui hạnh phúc trong hội thi này.

Sau nghi thức khai mạc, các đội tuyển bắt đầu bước vào phần thi chính với 45 câu hỏi trắc nghiệm và 5 câu tự luận. Mặc dù ngồi sát nhau, nhưng mọi người đều nghiêm túc tự thân làm bài, vì anh chị em luôn ý thức rằng: mình là người Đaminh, luôn sống và tôn trọng sự thật, mỗi lần được lượng giá là giúp cho bản thân củng cố lại kiến thức, nâng cao tinh thần học hành. Thời gian 50 phút trôi qua, tiếng trống vang lên, thí sinh mau chóng nộp bài, phần thi đầu tiên đã khép lại.

Sau giờ giải lao, mọi người bước vào Gameshow với những câu hỏi- trả lời ngắn gọn mang tính khẳng định cao, mỗi đội cử ra 25 thí sinh xuất sắc đại diện cho Liên huynh mình tham gia. Bằng lối dẫn dắt dí dỏm, anh Trưởng ban đã làm cho mọi người “Vui để học”, anh chị em vui cười sảng khoái, tạo nên bầu khí thân tình, đầy yêu thương.

Những câu hỏi dành cho khán giả rất sôi nổi, anh chị em đua nhau chạy lên để trả lời, mặc kệ đúng hay sai đều vui cười vì mình đã thu lượm được nhiều kiến thức bổ ích. Kết quả chung cuộc của Gameshow như sau:

– Giải I: Liên huynh Hòa Thanh.

– Đồng giải II: Liên huynh Biên Hòa, Liên huynh Tân Mai.

– Đồng giải III: Liên huynh Long Thành, Liên huynh Hố Nai.

Các đội đạt giải, cũng như chưa đạt đều hân hoan lên nhận phần thưởng khích lệ trong tiếng vỗ tay chúc mừng giòn giã của anh chị em.

Trong ngày hội thi, em đã nhìn thấy có thí sinh đã U80, Có thí sinh vẫn còn di chứng của cơn tai biến, có thí sinh chân đi khập khiễng, có thí sinh ở rất xa, dậy từ sớm…Vì cái gì mà quý anh chị ấy cố gắng và nỗ lực đến thế ?!!

Qua hội thi này, em cảm nhận được Huynh đoàn Giáo phận đã giúp anh chị em chuyên chăm học hành hơn, để từ đó thêm mến Chúa, yêu Dòng và hăng say thực thi sứ vụ mà mình đã lãnh nhận.

KimMary

XEM THÊM HÌNH ẢNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *