Huynh Đoàn Đa Minh Gp. Xuân Lộc: Niềm vui được biến đổi

 

“Ngọt ngào tốt đẹp lắm thay. Anh em được sống sum vầy bên nhau” (Tv132).

Sáng Chủ Nhật ngày 23/4/2023, hơn 400 anh chị em đến từ 15 Huynh đoàn trong Liên huynh Phú Thịnh đã có mặt tại Nhà mục vụ Giáo xứ Tân Bình để tham dự Hội nghị người trẻ do Liên huynh Phú Thịnh tổ chức. Cái nắng gay gắt của đầu mùa hạ cũng không thể làm chùn bước những người con của cha Thánh Đaminh đến đây để gặp gỡ, chia sẻ và tìm lại ý nghĩa của sự phục vụ. Trong dịp này còn có sự tham dự của cha Đặc trách, Ban phục vụ Huynh đoàn Giáo phận Xuân Lộc, quý anh chị phụ tá và đại diện 6 Liên huynh trong Giáo phận.

Khi vừa đến nơi, Ban tổ chức đã chào đón quý khách và tham dự viên rất nồng nhiệt bằng những cái bắt tay và nụ cười luôn nở trên môi. Bước vào chương trình, sau giờ khai mạc, anh chị em được xem một đoạn clip nói về cuộc tái sinh của đại bàng, trước quy luật của thời gian, cơ thể đại bàng dần suy yếu đi và để tái tạo bản thân, nó phải trải qua một cuộc lột xác vô cùng đau đớn, nhờ đó giúp đại bàng trở nên mạnh mẽ hơn. Nối kết với đoạn Tin Mừng tường thuật việc đức Giêsu hiện ra với hai môn đệ trên đường Em- mau, cha Antôn Trần Bảo Toàn OP, Đặc trách Huynh đoàn Giáo phận Xuân Lộc chia sẻ: “Hai môn đệ khi chưa gặp Chúa thì tuyệt vọng, chán nản, nhưng khi được Chúa đồng hành thì tinh thần thay đổi hoàn toàn, không còn e ngại, sợ hãi nữa mà vui tươi, phấn khởi hơn. Đối với người Giáo dân Đa Minh, Chúa Giêsu cũng luôn hiện diện với chúng ta, ngay cả trong những thời khắc đen tối nhất và làm cho cuộc đời của anh chị em trở nên có ý nghĩa. Muốn được như vậy, mỗi người phải biết lắng nghe Lời Chúa, siêng năng lãnh nhận Bí tích Thánh Thể để từ đó được biến đổi, sống chan hoà yêu thương nhau hầu truyền tải được niềm vui, bình an của Chúa Kitô phục sinh đến cho mọi người”.

Ngay sau bài chia sẻ của cha Đặc trách, Ban tổ chức trình chiếu thêm ba đoạn clip nói về quyền năng của Chúa Giêsu khi chữa lành người đàn bà bị băng huyết, người bị quỷ ám và Chúa Giêsu gọi ông Gia- kêu như lời mời gọi: “ Hãy đến với Chúa để được biến đổi, trở nên con người mới, hầu phục vụ Giáo hội nói chung và Huynh đoàn nói riêng mỗi ngày một tốt hơn”.

Phần một của hội nghị khép lại, anh chị em tạm thời ra ngoài giải lao ăn bánh, uống cà phê để tiếp thêm năng lượng. Bước vào phần hai của của chương trình, anh Vinh Sơn Đào Văn Phan, trưởng Ban phục vụ huynh đoàn Giáo phận Xuân Lộc đã chia sẻ đề tài “Những điều nên biết về tuổi trung niên”, trong đó anh trình bày những thay đổi về tâm sinh lý ở lứa tuổi này và cách khắc phục, anh cũng hướng dẫn thêm về cách giữ lửa hôn nhân gia đình, cách đối diện với những khủng hoảng trong cuộc sống…Để làm được những điều này không phải là chuyện dễ dàng, cần cầu nguyện nhiều hơn đồng thời năng tham gia các sinh hoạt của Huynh đoàn. Nhờ rèn luyện bốn tinh thần trụ cột của Dòng, mỗi người sẽ tìm thấy được niềm vui và bình an trong tâm hồn. Xen kẽ chương trình, những vũ khúc vui tươi, sôi đông được trình diễn góp phần tạo nên sự hấp dẫn cho ngày Hội nghị.

Tiếp theo bài chia sẻ là phần giải đáp thắc mắc và đố vui có thưởng. Những câu hỏi liên quan đến gia đình và Huynh đoàn liên tiếp được đặt ra, giúp mọi người hiểu và sống tốt hơn những ơn gọi mà mình đã lãnh nhận. Chị Maria Lê Thị Thuận thuộc Huynh đoàn Phú Sơn bộc bạch: “trước đây chị hay có tâm lý chán nản, muốn từ bỏ chức vụ của mình. Nhưng khi đến tham dự hội nghị này, chị đã được tác động, được biến đổi để khi trở về Huynh đoàn sẽ hăng say phục vụ hơn”. Không chỉ riêng chị Thuận mà đa số anh chị em đến tham dự đều có cảm nghĩ như vậy. “Ngọt ngào tốt đẹp lắm thay. Anh em được sống sum vầy bên nhau” (Tv132).

Hội nghị đã kết thúc tốt đẹp. Cảm tạ Chúa đã cho chúng con có điều kiện đến tham dự ngày hội ý nghĩa này, qua đó chúng con gặp gỡ anh chị em, được học hỏi, được biến đổi để rồi khi trở về Huynh đoàn mình, biết nhiệt thành phục vụ hơn. Xin ban cho chúng con sự can đảm, lòng kiên trì cầu nguyện để chúng con vững bước trong Ơn gọi và sứ mệnh người Giáo dân Đa Minh.

KimMary

XEM THÊM HÌNH ẢNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *