Các giám mục Mỹ phê bình Tòa án tối cao cho dùng thuốc phá thai

Chủ tịch Ủy ban Giám mục Mỹ về các hoạt động bảo vệ sự sống, Đức cha Michael Burbidge, Giám mục giáo phận Arlington, Bang Virginia, phê bình Tối cao pháp viện Mỹ tạm thời chặn phán quyết của tòa án cấp dưới ngưng quyết định của cơ quan chính phủ Mỹ về quản trị lương thực và thuốc men, gọi tắt là FDA, nới lỏng các tiêu chuẩn về thuốc phá thai.

G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Trong thông cáo công bố hôm thứ Bảy, ngày 22 tháng Tư vừa qua, Đức cha Burbidge nói rằng: “Lệnh tạm thời do Tối cao pháp viện Mỹ ban hành là điều gây thất vọng kinh khủng, vì sự mất mát những sinh mạng vô tội chưa sinh ra và vì nguy hiểm của thuốc phá thai gây ra cho phụ nữ. Thật là sai lầm khi cho phép cơ quan FDA của chính phủ giảm bớt rất nhiều các tiêu chuẩn về thuốc phá thai hiện nay. Cơ quan FDA hành động bất hợp pháp khi trước hết chấp thuận, và sau đó lại nới lỏng những đòi hỏi về an toàn trong việc ra toa và cho bán thuốc phá thai. Chúng tôi hy vọng và cầu nguyện để Tòa án ngăn cản những hành động không thích hợp của cơ quan FDA.”

Và Đức cha Michael Burbidge nhấn mạnh rằng: “Phá thai không bao giờ là câu trả lời cho một khó khăn hay việc mang thai ngoài chủ ý, vì nó luôn kết liễu một mạng sống và gây nguy hiểm cho một sinh mạng khác. Lòng cảm thương ý nghĩa đối với người mẹ và người con là điều cần thiết. Chúng tôi sẽ tiếp tục yêu cầu những chính sách đặt phụ nữ và gia đình lên hàng đầu, phục vụ các phụ nữ đang ở trong tình cảnh khó khăn cần giúp đỡ và cầu nguyện cho việc chấm dứt giết sinh mạng các trẻ em chưa sinh ra, là điều không thể tưởng tượng được”.

(Sismografo 23-4-2023)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *