Huynh đoàn Đa Minh Gp. Xuân Lộc thăm viếng Liên huynh Tân Mai

 

Chiều ngày 02/08/2023, cha Đặc trách và Ban phục vụ Huynh đoàn Giáo phận (BPV/HĐ/GP) Xuân Lộc đã đến Nhà mục vụ Giáo xứ Bùi Hưng thăm viếng huynh đệ Liên huynh Tân Mai để lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của anh chị em, đồng thời giúp Liên huynh trong việc tổ chức và điều hành các sinh hoạt của Huynh đoàn. Hiện diện trong dịp này có cha Linh hướng, BPV/LH Tân Mai và đại diện BPV 18 Huynh đoàn trực thuộc.

Mở đầu chương trình, sau phút thánh hoá, anh phó BPV/HĐ/GP nêu mục đích của buổi làm việc hôm nay. Kế đến cha Linh hướng Liên huynh có lời chào đón đoàn thăm viếng và hy vọng Huynh đoàn Giáo phận sẽ quan tâm, nâng đỡ để Liên huynh Tân Mai mỗi ngày một thăng tiến hơn.

Ngay sau lời phát biểu của cha Linh hướng, anh trưởng BPV/HĐ/GP đã giới thiệu khái quát hai cuốn sách: Cẩm nang Huynh đoàn và Hướng dẫn cử hành Giờ Kinh Phụng Vụ mới tái bản và có cập nhật năm 2023, cách tổ chức những sinh hoạt cho Chi, Nhóm người trẻ và ba công việc trọng tâm cần làm. Bên cạnh đó, anh còn đưa ra những kế hoạch cụ thể để thúc đẩy đường hướng trẻ hóa Huynh đoàn. Về vấn đề này, anh nhấn mạnh: “Ban phục vụ phải đồng hành, dẫn dắt, khích lệ để Chi, Nhóm người trẻ đi đúng hướng của linh đạo Đa Minh. Muốn làm được như vậy, phải tìm được vị Phụ trách người trẻ có năng lực phù hợp”. Tất cả những thắc mắc cũng được anh Trưởng ban giải đáp cách thoả đáng, hợp tình, hợp lý.

Nối tiếp chương trình, cha Đặc trách đã nêu bật vai trò và tầm ảnh hưởng của Ban phục vụ Huynh đoàn đối với đoàn viên và mời gọi những người đứng đầu phải chung tay thực hiện cho đúng Luật Sống hầu đem lại lợi ích thiêng liêng cho anh chị em. Cha cũng cảnh báo về sự hoành hành của lạc giáo đang len lỏi vào các Huynh đoàn, Ngài nhắc nhở mọi người hãy cảnh giác và dựa vào giáo huấn của Hội Thánh để giữ vững Đức tin. Cuối cùng Cha cầu chúc anh chị em luôn tìm thấy bình an, hạnh phúc trong địa vị và Ơn gọi của mình.

Khép lại buổi gặp gỡ, anh trưởng BPV/LH Tân Mai đã cảm ơn sự quan tâm, hướng dẫn của cha Đặc trách và BPV/HĐ/GP. Đồng thời nhắc nhở anh chị em cần tuân theo những hướng dẫn chung của Huynh đoàn Giáo phận.

Trước đây những sinh hoạt của các Huynh đoàn thường dựa theo thói quen, truyền thống của Huynh đoàn mình. Qua những buổi thăm viếng này, cha Đặc trách và BPV/HĐ/GP muốn chuẩn hóa, để tất cả các sinh hoạt có sự chuẩn xác và thống nhất trong toàn Giáo phận.

Nguyện xin Chúa chúc lành cho những công việc của chúng con được thành toàn theo ý Chúa Amen.

KimMary

XEM  THÊM HÌNH ẢNH

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *