Huynh đoàn Đa MinhTrù Mật – Giáo phận Hưng Hóa Mừng lễ bổn mạng và tổ chức nghi thức thu nhận, tuyên hứa cho anh chị em

 

Để chuẩn bị tổ chức cho anh chị em được thu nhận và tuyên hứa vào ngày mừng lễ kính Thánh Đa Minh, bổn mạng của Huynh đoàn. Anh chị em Huynh đoàn Đa Minh Trù Mật đã quy tụ tại thánh đường Giáo xứ từ những ngày trước, để dự tĩnh tâm và lãnh nhận Bí tích Hòa giải thật đông đủ và đầy ý thức.

Thánh lễ được cử hành vào lúc 19 giờ ngày 08/08/2017, được Cha Gioan Ngô Văn Khuê chủ sự, trong bầu khí sốt sắng và hiệp thông của anh chị em Huynh đoàn cùng đông đảo cộng đoàn giáo dân trong Giáo xứ. Trước thánh lễ, anh chị em trong Huynh đoàn đã thành kính lên thắp hương trước ảnh Thánh Đa Minh được đặt  trang trọng trước Cung Thánh.

Mở đầu thánh lễ, Cha Gioan giới thiệu ngắn gọn nhưng súc tích về Thánh Đa Minh, cũng như nghi thức thu nhận và tuyên hứa trong thánh lễ.

Giảng trong thánh lễ, Cha dẫn mọi người về những bối cảnh của thế kỷ XIII, khi cuộc sống nhiều nơi suy đồi, lầm lạc, rối ren, bè phái, thì ánh đuốc Đa Minh đã thắp sáng chiếu dọi trần gian. Thánh Đa Minh là mẫu gương của đời sống cầu nguyện, chiêm niệm và giúp đỡ tha nhân, cả cuộc đời của Ngài luôn:  “Nói với Chúa và nói về Chúa”.

Sau bài giảng là nghi thức thu nhận và tuyên hứa, 16 anh chị em nghiêm trang tiến lên trước Cha chủ sự và Đoàn trưởng để nói lên ước nguyện và lời tuyên hứa của mình, trong niềm cảm xúc dâng trào, nghi thức kết thúc trong niềm vui hân hoan và tràng pháo tay chúc mừng giòn giã.

Sau thánh lễ, một anh đại diện cho Huynh đoàn, với bó hoa tươi thắm lên cảm ơn Cha. Một lần nữa, những tràng pháo tay lại vang lên trong niềm tri ân, cảm tạ Thiên Chúa.

Mờ-inh

Xem thêm hình ảnh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *