Huynh đoàn Đaminh Gp. Bùi Chu trong cơn dịch bệnh vẫn sốt sắng mừng lễ cha thánh Đaminh

 

Vì dịch bệnh Covid 19 vẫn đang hoành hành nên tòa giám mục Bùi Chu đã phải ra thông báo hoãn mừng lễ cha thánh Đaminh cấp giáo phận. Nhưng vì cha thánh vừa là quan thầy đệ nhị của Giáo phận, vừa là thánh Tổ phụ của Dòng, nên tất cả hơn 100 giáo xứ trong giáo phận đều được các cha xứ sắp xếp mừng lễ cha thánh long trọng. Dù không thống nhất một ngày nhưng hầu hết Giáo xứ nào cũng có tĩnh tâm 3 ngày trước lễ cha thánh theo luật sống, có thánh lễ trọng thể có thâu nhận tuyển sinh, các hứa sinh ba năm, hứa sinh vĩnh viễn quy tụ 80%-90% đoàn viên tham dự.

– Huynh đoàn Gx. Phạm Pháo mừng lễ ngày 4/8/20

– Huynh đoàn Gx. Thạch Bi tĩnh tâm 3 ngày và lễ 6/8/20

– Huynh đoàn Gx. Giáo lạc tĩnh tâm 3 ngày và lễ 8/8/20

– Huynh đoàn Gx. Khóa Đồng tĩnh tâm 3 ngày và.lễ 6/8/20

Huynh đoàn Gx. Trung Thành tĩnh tâm 3 ngày, lễ11/8/20…

Trong hoàn cảnh cha tân Đặc trách Huynh đoàn Giáo phận chưa ra mắt được, cha Đặc trách Huynh đoàn Giáo hạt Đại Đồng Giuse Nguyễn Văn Thiện đã có sáng kiến tổ chức mừng lễ cha thánh Đaminh cấp giáo hạt.

Lúc 9 giờ 30 ngày 8 tháng 8 năm 2020 tại giáo xứ Thanh Thủy, Thánh lễ đã quy tụ đại diện 49 Huynh đoàn Giáo hạt và đại diện Ban phục vụ Huynh đoàn Giáo phận. Đây là một thánh lễ có đủ thành phần Huynh đoàn nhất. Buổi lễ đã thay mặt cả Huynh đoàn giáo phận tạ ơn Chúa, mừng kính cha thánh, cầu nguyện cho các đấng bậc đã và đang coi sóc Huynh đoàn, Ban phục vụ Huynh đoàn các cấp, các ân thân nhân của Huynh đoàn.

Giuse Lâm Ngọc Năng

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *