Huynh Đoàn Giáo Dân Đa Minh Đại Hải Mừng Bổn Mạng

Thánh đường Đại Hải hôm nay mở rộng cửa đón quí khách cũng như các đoàn viên thuộc huynh đoàn giáo dân Đa Minh về mừng lễ kính Thánh Martin. Trong dịp long trọng này huynh đoàn cũng đã thu nhân thêm được 8 thành viên mới và 4 thành viên khấn trọn.

Đã gần 60 năm có mặt và âm thầm hoạt động tại Giáo Xứ Đại Hải, các đoàn viên đã nỗ lực sống tinh thần dòng học tập, hy sinh, phục vụ, liên lỉ cầu nguyện, có lúc sóng gió thăng trầm, lúc gặp đêm đen đức tin, mọi người vẫn ngày ngày nguyện gẫm kinh thần vụ, chung ý nguyện cầu cho giáo xứ, cầu cho con thuyền Giáo Hội đang bấp bênh giữa sóng đời. Nhất là noi gương Thánh Martin chia sớt tình thương đến với những phận nghèo, phận người bị bào mòn đức tin, mỏng manh trong đời sống đạo.

Trong bài chia sẻ tin mừng Cha Đặc Trách Phêrô Trần Văn Thơ hát bài: “Con kiến đen, nằm trên hòn đá đen, mặt trời tối đen Đức Chúa Trời cũng thấy…” Cha đã dẫn bà con từ vùng đen này đến vùng đen khác, và dừng lại trên thân phận cậu bé Martin người da đen nhẻm và cuộc đời cậu cũng bị trùm bởi bóng đêm đen, bị kỳ thị ghét bỏ…Chính tình yêu của Thiên Chúa biến đổi rất kỳ lạ, cậu bé Martin tỏa sáng một tấm lòng vàng, loại ra khỏi lòng mình những kiêu căng, ích kỷ, thù hằn, ganh ghét, sống hết mình yêu thương phục vụ người nghèo khổ bệnh tật. Tấm gương “ Ông Thánh da đen” với “Tấm lòng vàng” vẫn là đèn sáng đuốc thiên soi rọi cho rất nhiều tín hữu, vẫn là nơi nương náu cho bao phận đời bất hạnh, đang bơi chìm trong biển đau khổ của bệnh tật, của kỳ thị, thù hằn tìm về nấp dưới chân Cha mà hút lấy dinh dưỡng yêu thương vì Cha vẫn ngày đêm cầm giữ và ban phát suối ân Thiên mà Ngài đã mài dũa cả đời mình trong đau khổ để vững bước đến vinh quang và tỏa sáng cho nhân trần. Mời gọi huynh đoàn noi theo gương Cha Thánh biết nhận chìm đời mình trong khiêm nhường, để phục vụ bằng con tim yêu thương, đến với nhau bằng mối dây yêu thương mà Cha Thánh đã nối dài.

60 năm một chặng đường dài mà HĐGD Đa Minh Đại Hải đã hiện diện nơi Giáo Phận Cần Thơ là một vết khắc đẹp trong lòng Giáo Hội, các đoàn viên tích cực sống đức tin noi theo bước chân dấn thân của Thánh Đa Minh mang tin mừng của Chúa đến cho nhau, mang niềm vui chia sớt trong đời sống yêu thương phục vụ.

TH

Xem thêm hình ảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *