Huynh đoàn Giáo dân Đa Minh Giáo phận Hưng Hóa: Tổng kết công tác hoạt động năm 2016 – 2017

Sáng thứ Ba ngày 30.1.2018, tại nhà thờ giáo xứ Bãi Dòng, Huynh đoàn giáo dân Đa Minh giáo phận Hưng hóa đã tổ chức hội nghị: Tổng kết công tác hoạt động năm 2016 – 2017. Tham dự hội nghị có Cha Giuse Nguyễn Viết Hiệp – Chủ tịch Ủy ban Mục vụ giáo dân giáo phận, Cha Gioan Baotixita Nguyễn Xuân Thiều – Đặc trách Huynh đoàn giáo dân Đa Minh giáo phận, Thầy Phanxicô Xaviê Nguyễn Anh Tân, Ban Phục vụ Huynh đoàn Đa Minh giáo phận cùng quý vị đại biểu và 150 anh chị em đại diện cho 4375 thành viên của 61 Huynh đoàn trong toàn giáo phận.

Dù thời tiết giá rét khắc nghiệt, nhưng ngay từ sáng sớm, quý Cha, quý đại biểu và các anh chị em đã hội tụ đông đủ tại giáo xứ Bãi Dòng. Những cái bắt tay, những ánh mắt và nụ cười ấm áp trao nhau, phần nào xua bớt cái lạnh tái tê của những cơn gió mùa Đông Bắc.

Đúng 8g00, hội nghị bắt đầu, mọi người cùng hiệp lời xin ơn Chúa Thánh Thần và thành kính lắng nghe Tin Mừng. Sau lời giới thiệu thành phần đại biểu và nội dung hội nghị của người dẫn chương trình, Cha Đặc trách Huynh đoàn giáo phận đã có lời chào chúc tới toàn thể quý đại biểu và khai mạc hội nghị trong tiếng pháo tay giòn giã.

Tiếp theo, anh Giuse Lê Công Độ – Trưởng ban phục vụ Huynh đoàn Đa Minh giáo phận, lên đọc báo cáo tổng kết và phương hướng hoạt động trong năm tới. Toàn thể hội nghị rất vui mừng trước những kết quả đã đạt được trong một năm qua, đồng thời, cùng nhau tham luận, đóng góp ý kiến về những điều chưa hiểu rõ trong luật Dòng, cũng như bổ xung vào phương hướng hoạt động của năm tới.

Các đại biểu vui mừng đón nhận những giải đáp rất thỏa đáng từ Cha Đặc trách và anh Trưởng ban phục vụ. Hội nghị càng thêm phần hồ hởi, phấn chấn, khi được Cha Chủ tịch Ủy ban Mục vụ giáo dân giáo phận quan tâm, chia sẻ những khó khăn, khúc mắc của Huynh đoàn, đồng thời, Cha cũng khích lệ, động viên và biểu dương những kết quả mà Huynh đoàn đã làm được. Hội nghị kết thúc tốt đẹp lúc 11g00, trong niềm hân hoan của mọi người.

Đỉnh cao của hội nghị tổng kết là Thánh lễ tạ ơn, được cử hành vào hồi 11g15, do Cha Giu se Nguyễn Viết Hiệp chủ tế, đồng tế trong thánh lễ có cha Gioan B. Nguyễn Xuân Thiều, cùng với sự hiệp dâng của quý đại biểu và toàn thể các anh chị em về dự hội nghị.

Mở đầu Thánh lễ, Cha Giuse mời gọi mọi người hiệp lòng dâng Thánh lễ tạ ơn, cầu xin Chúa chúc lành cho mọi công việc thành tâm thiện chí của Huynh đoàn giáo phận, các Liên huynh và tất cả các Huynh đoàn cơ sở.

Giảng trong Thánh lễ, Cha Đặc trách Huynh đoàn giáo phận chia sẻ về việc phát triển ơn gọi Huynh đoàn, bằng chính đời sống chứng tá của mình. Đừng đi làm phúc nơi nao, mà bỏ cầu ao nhà mình rách nát. Vì có người hăng hái này nọ khắp nơi, nhưng bổn phận gia đình cũng như chính bản thân mình thì bỏ bê không làm tròn trách nhiệm.

Trước khi nhận phép lành cuối lễ, anh Trưởng ban phục vụ Huynh đoàn giáo phận, thay mặt toàn thể anh chị em, có lời cảm ơn tới quý Cha đồng tế, Cha Phó đặc trách giáo xứ Bãi Dòng, quý vị đại biểu, quý Ban hành giáo họ Bãi Dòng, ban âm thanh, ban ẩm thực và tất cả anh chị em, đã tận tình quan tâm, giúp đỡ, để Huynh đoàn có được buổi tổng kết tốt đẹp và một Thánh lễ sốt sắng.

Thánh lễ kết thúc lúc 12g, trong niềm tri ân cảm tạ hồng ân Thiên Chúa và Mẹ Maria.

Sau Thánh lễ, quý Cha và mọi người cùng chung vui bữa tiệc Agapè ấm tình huynh đệ, tại khuân viên nhà thờ giáo xứ Bãi Dòng.

 Mờ – inh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *