Huynh Đoàn Giáo Dân Đaminh Giáo Xứ Kẻ Sặt Mừng Kính Thánh Catarina Siena, Bổn Mạng Huynh Đoàn

 

Chiều ngày 27/4/2018 tại Thánh đường Giáo xứ Kẻ Sặt, cha Chánh xứ Giuse Trần Phú Sơn, đồng thời cũng là linh hướng của Huynh đoàn đã cử hành Thánh lễ mừng kính Thánh Catarina Siena, bổn mạng Huynh đoàn Giáo dân Đaminh –  Giáo xứ Kẻ Sặt. Cùng hiệp dâng Thánh lễ này có sự tham dự của đại diện Ban phục vụ liên huynh Hố Nai, Ban phục vụ 16 Huynh đoàn trong liên huynh, Ban hành giáo, các ban ngành đoàn thể trong Giáo xứ, hơn ba trăm đoàn viên Huynh đoàn và đông đảo giáo dân trong Giáo xứ.

Trước Thánh lễ, dưới sự chứng kiến của cộng đoàn, cha Linh hướng cùng với vị Đoàn trưởng tiến hành nghi thức thâu nhận và tuyên hứa cho 59 thỉnh sinh, 30 hứa sinh khấn tạm, 8 đoàn viên tuyên hứa vĩnh viễn. Đây là sự vui mừng của Giáo xứ nói chung và của anh chị em Huynh đoàn nói riêng, vì ngày càng có thêm nhiều người chọn sống ơn gọi người Kitô hữu giáo dân theo đoàn sủng của dòng Anh em giảng thuyết, biết sống tốt đời đẹp đạo, góp phần xây dựng xã hội và Giáo hội ngày càng tốt đẹp hơn.

Bước vào Thánh lễ, trong bài giảng của mình, cha Chủ tế đã nêu cao gương mẫu cầu nguyện của Thánh Catarina. Ngay từ nhỏ Thánh nhân đã có đời sống say mê cầu nguyện, ngài cầu nguyện mọi nơi, mọi lúc và đặc biệt là những khi đau khổ. Nhờ đó ngài cảm nghiệm được tình yêu của Thiên Chúa đối với mình và đem tình thương ấy đến với những người nghèo khổ, bệnh tật, những gia đình lục đục, khuyên bảo những người tội lỗi… Người ngoài khi nhìn vào bảo ngài giả bộ như ngài chấp nhận tất cả để vác Thánh giá cùng với Chúa Giêsu.

Đối với các thành viên tiến cấp hôm nay, cha nhắn nhủ anh chị em hãy nhìn vào gương của Thánh nữ, luôn cầu nguyện với Chúa và yêu thương hết mọi người, để trở thành dấu chỉ của lòng thương xót Chúa. Tránh nói hành nói xấu người khác, kết bè kết đảng… Hãy cầu nguyện trong một cảnh huống của cuộc đời, cầu nguyện qua Kinh thần vụ, kinh tối cùng gia đình, biết thực thi bác ái để đem Chúa đến với mọi người.

Thánh lễ ngày hôm ấy, các đoàn viên Huynh đoàn sốt sắng dâng lên Chúa lời chúc tụng, cảm tạ vì Người đã thương mời chọn anh chị em sống ơn gọi người giáo dân Đaminh. Đồng thời xin Chúa nâng đỡ để mỗi thành viên luôn trung tín và bền đỗ trong ơn gọi của mình.

Kết thúc Thánh lễ, mọi người nghiêm trang lên hôn xương Thánh, rồi tiến ra cuối sân Thánh đường tham dự bữa tiệc huynh đệ.

Trước đó, để chuẩn bị tâm hồn mừng lễ bổn mạng, Huynh đoàn đã tổ chức hai buổi tĩnh tâm để duyệt lại đời sống của mỗi cá nhân và cộng đoàn qua ” tinh thần hiệp thông huynh đệ”. Đặc biệt qua mẫu gương của Thánh Catarina, luôn cầu nguyện để có Chúa trong con người mình, nhờ đó thấy được hình ảnh của Chúa nơi anh chị em mà đối xử với họ bằng tình yêu chân thành, biết sống quảng đại, tha thứ và phục vụ cho nhau. Có như vậy cộng đoàn mới thực sự trở thành một gia đình hiệp nhất yêu thương.

Uớc mong sao khi đã chọn bước theo lý tưởng của cha Thánh Đaminh, mỗi người đoàn viên Huynh đoàn sẽ là những ngọn đuốc luôn cháy sáng để đem Tin Mừng cứu độ của Chúa đến với thế giới hôm nay.

Kim( Kẻ Sặt).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *