Huynh đoàn Giáo phận Bùi Chu mừng kính thánh Martino quan thầy

Vào lúc 8h00, ngày 03/11/2022, tại Giáo xứ Khoái Đồng, Giáo Phận Bùi Chu, Chuông – Trống – Kèn vang tiếng báo tin mừng ngày Lễ bổn mạng Thánh Martino de Porres là quan thầy Ban phục vụ các Huynh đoàn trong toàn Giáo phận.

Cha đặc trách Huynh đoàn Giáo phận Gioan B. Vũ Văn Tín OP,  khai mạc trước Thánh lễ. Cha Chánh xứ Giáo xứ Khoái Đồng Giuse Đinh Tiến Hưng OP, giới thiệu địa bàn hành chính của Giáo xứ lúc ban đầu cho đến nay. Cha phụ tá Huynh đoàn Gioan B. Nguyễn Hữu Tài OP, cùng  các em giáo lý viên và một số chị em trong các ban nghành diễn nguyện cuộc đời và ơn gọi của Thánh Martino.

Sau diễn nguyện, các Ban phục vụ Hunh đoàn trong Giáo phận cung nghinh Thánh Martino xung quanh nhà Thờ.Với lòng trông cậy vào Thánh Martino, nên các Ban phục vụ và giáo dân tham dự thánh lễ đông. Tuy trời nóng, mồ hôi lăn tăn trên gò má nhưng khuôn mặt ai cũng vui tươi.

Cha tổng quản đại diện Giáo phận Giuse Nguyễn Đức Giang chủ tế Thánh Lễ . Trước khi đi vào Thánh Lễ Cha chủ tế nói lên cuộc đời Thánh Martino, cả cuộc đời làm việc bác ái, chữa bệnh và chăm sóc những người ốm đau bệnh tật.

Cha Giuse Mai Văn Điệp OP, đặc trách Huynh đoàn Tỉnh dòng chia sẻ lời Chúa. Cha chia sẻ cuộc đời của Thánh Martino, cả cuộc đời khiêm nhường làm việc bác ái chữa bệnh với lòng nhiệt tình nhưng không nghĩ đến việc trả công. Không những người đối với người mà cả xúc vật cũng được Ngài triều mến, nên lũ vật cũng kính trọng Ngài. Thánh Martino là một gương sáng cho Giáo Hội và cho thế hệ mai sau.

Thánh Lễ kết thúc vào khoảng 11h00. Anh trưởng Giuse Lâm Ngọc Năng cảm tạ hồng ân Thiên Chúa, cảm ơn Cha Tổng đại diên Giáo phận, Cha đặc trách Huynh đoàn Tỉnh dòng, Quý Cha, Quý Thầy, Quý Dì và cộng đồng dân Chúa. Anh phó Huynh đoàn Giáo phận Gioan Vũ Duy Định dại diện anh chị em trong các ban phục vụ lên tặng hoa. Mọi người ra về đều khấn thánh Martino cầu bầu cùng Chúa ban gia đình được bình an.

Giuse Mai Mộc  

XEM THÊM HÌNH ẢNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *