Huynh đoàn giáo xứ Thánh Tâm mừng 60 năm thành lập

Ngày đại lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm 8-12-2015 Huynh đoàn Đa Minh giáo xứ Thánh Tâm giáo phận Xuân Lộc đã hân hoan tổ chức mừng kỷ niệm 60 năm thành lập của huynh đoàn.

hd_thanhtam3.jpg

Thánh lễ đồng tế mừng kính Đức Mẹ Vô Nhiễm được cử hành vào lúc 10 giờ, do cha Phanxicô X. Đào Trung Hiệu, OP tổng đặc trách huynh đoàn ĐMVN chủ tế. Hiệp dâng thánh lễ có cha Bùi Quang Thảnh, đặc trách HĐGP Xuân lộc, cha xứ Đinh Quang Mạnh Hùng, cha phó Nguyễn Phan Tài, thầy phó tế Nguyễn Hải Phương, đại diện các huynh đoàn lân cận, cùng toàn thể đoàn viên, ban thường vụ hành giáo, đại diện các ban ngành trong giáo xứ… cùng hiệp mừng kỷ niệm 60 năm thành lập của huynh đoàn Đa Minh Thánh Tâm.

DM60_033.jpg

Chia sẻ trong thánh lễ, cha chủ tế hướng cộng đoàn đến việc giáo hội khai mạc năm lòng Chúa thương xót, và kỷ niệm 800 năm thành lập của Dòng. Đặc ân vô nhiễm Chúa dành cho Đức Mẹ là lời mời gọi chúng ta đón nhận và phát triển những hồng ân lãnh nhận từ Thiên Chúa, chiến thắng sự dữ và nên thánh trong cuộc sống hàng ngày.

DM60_011.jpg

Trong lời tri ân, chị trưởng Maria Nguyễn Thị Dung đã ôn lại kỉ niệm 60 năm qua của huynh đoàn, nhờ sự hướng dẫn của các cha linh hướng, các nhiệm kỳ ban phục vụ và mọi thành viên, từ con số 25 đoàn viên năm 1955 đến nay huynh đoàn đã lên đến 561 đoàn viên…. Và gần đây đã phát triển được chi Huynh đoàn trẻ trong giáo xứ.

DM60_022.jpg

Liên kết với việc mừng 800 năm thành lập Dòng, sau lời kinh năm thánh, cha tổng đặc trách huynh đoàn đã ban phép lành Toàn Xá cho mọi người.

DM60_036.jpg

Sau thánh lễ, Huynh đoàn cùng toàn thể khách mời đã tham dự buổi liên hoan huynh đệ tại khuôn viên giáo xứ, với những tiết mục văn nghệ đặc sắc của các đoàn viên và cuộc rút số may mắn đầy ắp tiếng cười sảng khoái.

DM60_049.jpg

Trong tâm tình tạ ơn, huynh đoàn nguyện xin Thiên Chúa, nhờ lời chuyển cầu của Đức Mẹ và cha thánh Đaminh, tiếp tục ban ơn nâng đỡ cho mỗi đoàn viên chu toàn bổn phận hàng ngày, sống Tin Mừng và thực thi sứ vụ ngày càng sâu xa mãnh liệt hơn, để xứng đáng là con Chúa.

DM60_081.jpg

DM60_068.jpg

DM60_093.jpg

DM60_105.jpg