Huynh Đoàn Đa Minh Giáo Xứ Vườn Xoài Mừng Lễ Bổn Mạng, Thánh Đa Minh Phạm Trọng Khảm

 

Vào lúc 17 giờ Thứ Ba, ngày 15/01/2019, Huynh Đoàn Giáo Dân Đa Minh Việt Nam Giáo xứ Vườn Xoài thuộc Liên Huynh Mai Khôi, Giáo Phận Sài Gòn, đã tổ chức cuộc rước kiệu trước Thánh lễ mừng kính Quan Thầy Bổn Mạng là Thánh Đa Minh Phạm Trọng Khảm tử đạo.

Chủ tế thánh Lễ chiều nay do Cha xứ Giuse Trần Thanh Công, Linh Hướng Liên Huynh Mai Khôi, cũng là Cha Linh Hướng của Huynh Đoàn Vườn Xoài, thật rất vinh hạnh cùng đồng tế với Ngài là Cha Phanxicô X. Đào Trung Hiệu OP, Đặc Trách Huynh Đoàn Tỉnh Dòng Đa Minh Việt Nam. Thánh Lễ được diễn ra trong bầu khí trang nghiêm sốt sắng để mừng Kính Thánh Bổn Mạng hôm nay của Huynh Đoàn.

Cha Đặc trách HĐĐMVN  giảng lễ rất hùng hồn và cũng thật sâu lắng…, trong chất giọng ấm áp vui tươi hiền hòa thu hút người nghe, Cha kể về gương sáng cuộc đời của vị Thánh tử đạo mà Huynh Đoàn mừng kính Bổn Mạng hôm nay, Thánh nhân cũng là một giáo dân người Việt Nam nên rất gần gũi với lối sống của chúng ta, Ngài đã liều thân vì đại nghĩa để làm chứng cho tình yêu Thiên Chúa, chúng ta hãy noi gương Ngài : sống tốt đời, đẹp đạo…

Sau đó đến phần nghi thức thu nhận một hội viên mới và bốn chị tuyên khấn vĩnh viễn. Cuối  Thánh Lễ, chị Maria Hà thị Uyên Như trưởng Huynh Đoàn Vườn Xoài đứng lên nói lời cảm ơn hai Cha đồng tế, và tất cả cộng đoàn tham dự Thánh lễ chiều nay.

Kết thúc thánh lễ, các thành viên trong Huynh Đoàn và Liên Huynh Mai Khôi cùng chụp chung hình lưu niệm với hai Cha đồng tế để ghi nhớ ngày hồng ân hôm nay.

Tan Lễ là bữa tiệc liên hoan thân tình dưới tầng hầm nhà thờ, hai Cha chuyện trò vui vẻ cùng anh chị em gia đình Đa Minh trong  niềm yêu mến. Tạ ơn Chúa đã ban cho chúng con có được Vị Thánh Bổn Mạng  rất khả ái, ước gì gương sáng của Ngài sẽ chiếu tỏa trong cuộc đời của mỗi thành viên, để tất cả được nên một trong tình yêu của Thiên Chúa chúng ta.

BCT

XEM THÊM HÌNH ẢNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *