Huynh Đoàn Phú Vinh, Liên Huynh Xuyên Mộc: Bầu Ban Phục Vụ Mới Nhiệm Kỳ 2023 – 2027

 

Vào lúc 19h,  ngày 10 – 04 – 2023, tại hội trường giáo xứ Phú Vinh đã diễn ra buổi bầu cử Ban Phục Vụ (BPV) Huynh Đoàn Đa Minh giáo xứ Phú Vinh nhiệm kỳ 2023 – 2027. Về tham dự có sự hiện diện của Cha Antôn Nguyễn Văn Toàn – chánh xứ Giáo xứ Phú Vinh đồng thời là Cha linh hướng của Huynh Đoàn. Đại diện Ban Thường Vụ giáo xứ,  Anh Giuse Nguyễn Cao Đại – Trưởng BPV/LH  Xuyên Mộc,  cùng BPV  Huynh Đoàn  đã mãn nhiệm và 52 cử tri đại diện các chi trong Huynh Đoàn.

Sau kinh khai mạc xin Chúa Thánh Thần Thánh hóa và soi sáng cho cuộc bầu cử diễn ra một cách tốt đẹp và công bằng, Chị Maria Nguyễn Thị Ruyên – Chủ Toạ Ban bầu cử giới thiệu các khách mời và thành phần về tham dự. Sau đó anh Phêrô Đặng Văn Chiên thông qua danh sách các cử tri để cuộc bầu cử diễn ra được thành công và tốt đẹp.

Chương trình được tiếp diễn tuần tự theo các bước của quy chế bầu cử  Huynh Đoàn Giáo Dân Đa Minh Việt Nam :

Kiểm tra, công bố, danh sách cử tri, người thụ cử.

Chị Maria Nguyễn Thị Ruyên – Trưởng Ban bầu cử nhắc lại các quy định và thể thức bầu cử. Mong các cử tri theo sự hướng dẫn của ban bầu cử để cuộc bầu cử được diễn ra một cách công bằng và tốt đẹp.

Kế tiếp, bầu chọn 2 kiểm phiếu viên. Kiểm tra thùng phiếu và phát phiếu bầu.

Sau khi đã bầu xong, kiểm tra phiếu và đọc kết quả.

Ban bầu cử công bố kết quả 7 anh chị  đã đắc cử vào Ban Phục Vụ Huynh Đoàn  nhiệm kỳ 2023 – 2027 gồm :

  1. Anh Antôn Nguyễn Văn An.
  2. Anh Phêrô Đặng Văn Chiên.
  3. Anh Micae Nguyễn Văn Hùng.
  4. Chị Maria Nguyễn Thị Mai.
  5. Chị Maria Nguyễn Thị Ruyên.
  6. Anh Giuse Nguyễn Văn Tư.
  7. Chị Maria Nguyễn Thị Yêu.

Sau đó Tân Ban Phục Vụ đã bầu ra vị Tân Trưởng Ban Phục Vụ, với sự tín nhiệm của mọi người, Chị Maria Nguyễn Thị Yêu đã tái đắc cử làm Trưởng BPV/ HĐ Phú Vinh nhiệm kỳ 2023 – 2027.

Các anh chị trong Tân BPV trình diện cha linh hướng,  đại diện  Liên Huynh và Ban Thường Vụ giáo xứ.

Thay mặt cho BPV/LH Xuyên Mộc, anh Giuse Nguyễn Cao Đại đã gửi lời chúc mừng đến Tân Ban Phục Vụ, rất mong các anh chị luôn đồng hành cùng nhau và liên kết chặt chẽ với Liên Huynh để luôn là những chiếc cầu nối, phát triển ơn gọi giáo dân Đa Minh nơi những người trẻ và là những công cụ đem tin mừng, thực thi sứ vụ một cách tốt đẹp nhất.

Niềm vui được nhân đôi khi mọi người được Cha Antôn  gửi lời chúc mừng đến Tân Ban Phục Vụ, cũng như chia sẻ những tâm tư của một vị linh hướng. Có thể nói Huynh Đoàn Phú Vinh tuy là Huynh Đoàn sinh sau đẻ muộn, vì được tách ra từ Huynh Đoàn Hoà Thuận, nhưng trong suốt nhiệm kỳ vừa qua, các hoạt động cũng như các sinh hoạt chung của Huynh Đoàn đã có những bước tiến và phát triển rất tốt. Mọi thành viên luôn hỗ trợ và chung tay với nhau trong mọi sinh hoạt. Chính vì thế, dù ở cương vị nào, là Đoàn Trưởng hay là Đoàn viên thì các anh chị vẫn hãy luôn là những cầu nối, những cánh tay đắc lực cộng tác cùng Cha trong sứ vụ của một người giáo dân Đa Minh.

Cùng chung niềm vui, anh Giuse Trần Hữu Cường – Chánh Ban Thường Vụ Giáo xứ Phú Vinh gửi lời chúc mừng tới Tân Ban Phục Vụ, và hy vọng các anh chị luôn đồng hành và hỗ trợ các hoạt động chung của giáo xứ, để cùng nhau xây dựng giáo xứ cũng như phát triển Huynh Đoàn ngày một thăng tiến hơn.

Để đáp lại lời chia sẻ của Cha, cũng như các vị đại diện, Chị Tân Trưởng BPV gửi lời tri ân đến Cha, mong dưới sự hướng dẫn và đồng hành của Cha, Huynh Đoàn sẽ ngày càng có những bước tiến mới.

Sau cùng, mọi người tham dự nghi thức bế mạc, cúi xin Chúa luôn soi sáng, hướng dẫn và đồng hành với Tân Ban Phục Vụ, để sứ vụ mà Chúa đã trao phó được thi hành một cách công bằng và hoàn thiện nhất.

Buổi bầu cử kết thúc trong tinh thần vui vẻ và sẵn sàng để Lời Chúa mỗi ngày được thực thi và vang xa.

XEM THÊM HÌNH ẢNH

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *