Huynh đoàn Xuân Lộc Hành hương Năm thánh Giáo phận và mừng bổn mạng

Liên huynh Xuân Lộc – Huynh đoàn Giáo phận Xuân Lộc
Hành hương Năm thánh Kim khánh Giáo phận
và mừng lễ thánh Tôma Aquinô bổn mạng Liên huynh

“Trên đường về nhà Cha, người đông đoài năm bắc,
mang hương thơm cỏ lạ của rừng sâu đảo xa”

Ngày 04/2/2015 – Liên huynh Xuân Lộc, được sự hướng dẫn của Cha Giuse Linh hướng đã tổ chức hành hương về Toà Giám mục mừng Năm Thánh 50 Năm Hồng Ân thành lập Giáo phận và kính thánh bổn mạng Liên huynh.

xl_2015c.jpg

Được biết, Liên Huynh Xuân Lộc, được thành lập 30/04/1977 với Thánh hiệu Tôma Tiến sĩ, hiện nay có 14 Huynh đoàn với tổng số gần 2.000 đoàn viên, có địa bàn rất rộng, các Huynh đoàn trực thuộc nằm từ đèo mẹ bồng con An Lộc hướng về Xuân Lộc lên đến tận căn cứ 4 và thông ra đến hạt Bình Giả thuộc Giáo phận Bà Rịa. Các đoàn viên chuyên canh về vườn cây ăn trái và làm nấm.

Ngay từ sáng sớm, các Huynh đoàn đã tấp nập tiến về nhà chung của Giáo phận dưới trời nắng sớm. Những cái bắt tay và những lời chào trao nhau cùng chung một nhịp đập của ngày hành hương Năm thánh và cùng nhau mừng kính thánh bổn mạng Liên huynh.

Cùng về tham dự, có sự hiện diện của Ban Phục vụ Huynh đoàn Giáo phận, đại diện Ban Phục vụ 13 Liên huynh bạn và gần 1.000 thành viên Huynh đoàn trong Liên huynh.

xl_2015a.jpg

Khởi đầu ngày hành hương, Cha Giuse Linh hướng Liên huynh trân trọng gửi đến mọi người lời chào và cầu chúc Anh chị em Ban Phục vụ các cấp trong Huynh đoàn Giáo phận cũng như mọi người trong Liên huynh được tràn đầy hồng ân Chúa, cùng với nhau trong sứ vụ tông đồ của người Đa Minh.

Sau giờ khai mạc, chương trình được bắt đầu bằng bài chia sẻ của Cha Đa Minh Ngô Công Sứ, Quản hạt Xuân lộc, Chánh xứ giáo xứ Chánh Tòa với chủ đề 2015: “Tân Phúc-Âm-hoá đời sống các giáo xứ và các cộng đoàn sống đời thánh hiến của Hội đồng Giám mục Việt Nam” và “Gia đình và Giáo xứ sống mầu nhiệm Thánh Thể của Tòa giám mục Xuân lộc”… Sau giờ giải lao, chương trình được tiếp nối với đề tài 50 Năm Hồng Ân Giáo phận được Đức ông Vinh Sơn chia sẻ.

 

10giờ00 – Đỉnh cao của ngày hành hương là thánh lễ tạ ơn do Đức ông Vinh Sơn chủ tế, cùng đồng tế với ngài còn có Cha Giuse Linh hướng Liên huynh.

xl_2015d.jpg

Trong lời ngỏ đầu lễ, Đức ông kêu gọi mọi người hướng về hai Đức cha và toàn thể Giáo phận trong ngày hành hương để tạ ơn Chúa vì muôn ơn lành Ngài ban cho Giáo phận suốt 50 năm qua; và mừng kính thánh Tôma tiến sĩ bổn mạng của Liên huynh, đồng thời cầu nguyện cho quý ân nhân, thân nhân và mọi thành viên trong Liên huynh còn sống cũng như đã qua đời …

Trong bài giảng lễ, Đức ông Vinh Sơn chia sẻ: hôm nay chúng ta mừng lễ thánh Tôma Tiến sĩ, thánh nhân được gọi là Tiến sĩ Thiên Thần, bậc thầy lỗi lạc, bởi vì như vua Salomon xưa không xin cho được thắng quân thù và được giầu sang phú quý,… mà chỉ xin cho được ơn khôn khoan để phục vụ dẫn dắt dân Chúa. Thánh Tôma cũng xin được ơn khôn khoan, mà Chúa cũng đã ban cho, để sự khôn ngoan của ngài được chìm sâu vào sự khôn ngoan của Thiên Chúa, để qua từng bước suy tư, ngài đã giúp cho mọi người hiểu được giáo lý của Chúa. Sự khôn ngoan của ngài luôn đi theo sự khôn ngoan của Thiên Chúa chứ không phải sự khôn ngoan của người đời,…

Thánh lễ tiếp diễn, mọi người cùng nhau dâng lên Chúa tâm tình tạ ơn. Xin Chúa qua lời cầu bầu của thánh bổn mạng, xin cho mỗi người chúng con cũng được ơn khôn ngoan để phục vụ mọi người mà làm chứng cho Tin Mừng giữa bằng cuộc sống hằng ngày,…

xl_2015b.jpg

11giờ30, mọi người cùng quay quần bên Đức cha Giáo phận, Đức ông tại nhà cơm. Anh trưởng Ban Phục vụ Liên huynh cùng với Cha Linh hướng đại diện mọi người cám ơn và chúc xuân Đức Cha, Đức ông; đồng thời, dâng về công trình Đức Mẹ Núi Cúi của Giáo phận món quà đầu năm, Đức cha vui mừng đón nhận và cám ơn mọi thành phần trong Liên huynh. Mọi người lắng nghe huấn từ của Đức cha và cùng với ngài nguyện kinh Truyền Tin, sau đó dùng bữa Agape thân mật.

Liên huynh Xuân Lộc Xin Chúa ban muôn phúc lành xuống trên Đức cha Giáo phận, Đức ông, Cha Quản hạt, Quý cha, quý anh chị Ban Phục vụ Huynh đoàn Giáo phận, các Ban Phục vụ Liên huynh bạn, những người đang âm thầm phục vụ cùng tất cả mọi người trong Liên huynh. Xin kính chúc Xuân mới nhiều niềm vui An Khang và Thánh Đức.