Khai mạc giải đấu bóng đá Hiệp Hành Cup bảng B và trận đấu giữa clergy Thanh Hoá – clergy Phát Diệm

Ngày 12/07 tại Toà Giám Mục Giáo Phận Thanh Hoá đã diễn ra lễ khai mạc giải đấu Hiệp Hành Cup – Bảng B và trận đấu giữa Clergy Thanh Hoá – Clergy Phát Diệm. Tham dự lễ khai mạc có sự hiện diện của Đức Cha Giuse Nguyễn Đức Cường, quý cha đại diện của 5 giáo phận và đông đảo cổ động viên đến từ giáo phận mẹ Phát Diệm. Những thành phần không thể thiếu đó chính là những cầu thủ của hai đội tuyển Clergy Thanh Hoá – Clergy Phát Diệm, những vị chủ chăn thân quen của các giáo xứ trong hai giáo phận.

Đức Cha Giuse Nguyễn Đức Cường
Đúng 16h00, lễ khai mạc giải đấu đã được diễn ra trong bầu khí trang trọng và vui nhộn. Giờ khai mạc đã được Thiên Chúa yêu thương chúc phúc khi thời tiết rất ưu đãi cho quý cha và mọi thành phần tham dự. Khởi đầu chương trình là màn hoà tấu của đội kèn tây đến từ giáo phận Phát Diệm cùng đội trống đến từ giáo xứ Dương Giao giáo phận chủ nhà Thanh Hoá. Thêm xen vào đó là những màn vũ của các em hoạt náo viên thuộc giáo xứ Phương Long, cùng các sinh viên Công Giáo Thanh Hóa. Bầu khí của lễ khai mạc thực sự náo nhiệt nhờ có sự hiện diện của Đức Cha Giuse và rất đông đủ mọi thành phần thuộc 5 giáo phận.
Đội Kèn Tây giáo phận Phát Diệm
Đội Trống Giáo xứ Tây Trác – Giáo Phận Thanh Hóa

Hoạt náo viên Giáo xứ Phương Long – Giáo Phận Thanh Hóa

Sinh viên Công Giáo Thanh Hóa

Khởi đầu chương trình là lễ chào cờ của giải đấu bóng đá. Lá cờ của năm thánh Hiệp Hành được xuất hiện trong giải đấu bóng đá như tâm điểm của niềm tin yêu, sự gắn kết hiệp thông của hàng Giáo Sĩ khắp các giáo phận trong giáo hội Việt Nam. Ngay sau lễ chào cờ, Đức Cha Giuse Nguyễn Đức Cường đã lên bày tỏ niềm vui khi được đón tiếp quý cha đến từ các giáo phận, bên cạnh đó Đức Cha hy vọng giải đấu bóng đá Hiệp Hành Cup sẽ là cầu nối để tình huynh đệ được nâng cao, tinh thần hiệp thông và yêu mến sẽ được chính các quý cha thể hiện. Đức Cha mến chúc quý cha trong các đội bóng và ban tổ chức sẽ luôn được mạnh khoẻ và sẽ cống hiến hết mình đem lại nhiều bàn thắng và niềm vui cho mọi người.

Cha Giuse Nguyễn Văn Linh trưởng ban thể thao giáo phận Thanh Hoá đã lên thông báo tổng quan về giải đấu Cup Hiệp Hành bảng B. Quả thực giải bóng đá Hiệp Hành Cup là một giải đấu của tình huynh đệ trong hàng giáo sỹ, nhưng cũng không thiếu đi sự chuyên nghiệp trong mọi vấn đề từ đội hình đến các khâu tổ chức của các giáo phận.

Tiếp nối chương trình là lời tuyên hứa của tổ trọng tài và đại diện của 5 đội bóng thuộc 5 giáo phận để cho tinh thần bóng đá được sôi động và công bằng. Kết thúc chương trình lễ khai mạc là lời tuyên bố khai mạc giải đấu của cha tổng đại diện giáo phận Thanh Hoá Micae Trịnh Ngọc Tứ. Những trái bóng bay bay lên như lời cầu xin dâng niềm vui gặp mặt và tinh thần thể thao nguyện gắn kết yêu thương của quý cha xin dâng lên Thiên Chúa.

Ngay sau lễ khai mạc giải đấu là trận đấu giữa hai đội tuyển Clergy Thanh Hoá – Clergy Phát Diệm. Hai đội bóng của hai giáo phận chưa từng gặp nhau đông đủ như hôm nay đã trao nhau những cái bắt tay và những cái ôm đậm tình nghĩa anh em. Tiếng còi cất lên và trận đấu diễn ra hết sức sôi động. Trên bàn thờ quý cha mang trong mình sự trang nghiêm, sốt sắng bao nhiêu thì nay ngoài sân cỏ quý cha của hai giáo phận lại tạo nên một vẻ đẹp thực sự của những người mến mộ thể thao bấy nhiêu. Có những cha đã ngoài 50 tuổi vẫn chạy băng băng từ đầu đến cuối sân, có những cha đeo kính vẫn sút bóng rất chuẩn. Hai đội thi đấu liên tục trong hai hiệp đấu kéo dài gần 90 phút. Kết quả là tỉ số 5-1 nghiêng về giáo phận chủ nhà Thanh Hoá. Dù kết quả thắng hay thua, nhưng thực sự trận đấu đã mang lại một màu sắc mới trong môn thể thao bóng đá: cả trận đấu chỉ có một vài pha phạm lỗi nhẹ không cố ý, và đã không có thẻ nào trong trận đấu, quả thật tình huynh đệ đã lên ngôi. Xin cầu chúc cho giải đấu Hiệp Hành Cup sẽ gặt hái được những thành quả tốt đẹp, đúng như mục đích của HĐGM đề ra.

Kính chúc quý cha luôn vui và khoẻ để cống hiến những pha bóng đẹp – đậm chất Hiệp Hành cho quý khán giả.

️⚽ Xem hình ảnh TẠI ĐÂY

Nguyễn Diệm
BTT Gp. Thanh Hóa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *