Khóa huấn luyện huynh trưởng Thiếu Nhi Thánh Thể tại giáo hạt Thái Yên – Gp. Thanh Hóa

Từ thứ Sáu ngày 07/07 đến Chúa Nhật ngày 09/07/2017, giáo hạt Thái Yên đã mở lớp đào tạo Huynh Trưởng Thiếu Nhi Thánh Thể (TNTT) cho giáo lý viên trong toàn giáo hạt.

Khóa huấn luyện này nhằm đoàn ngũ hóa, thăng tiến và thực hành sống đạo cho các em thiếu nhi, giúp các em tìm hiểu đường lối, mục đích, tôn chỉ của đoàn TNTT. Khóa học cũng nhắm đến việc nâng cao và đáp ứng nhu cầu mục vụ cho các em thiếu nhi giáo xứ trong giáo hạt.

Về tham dự khóa đào tạo có 97 bạn giáo lý viên đến từ các giáo xứ Tân Đạo, Vạn Thành, Yên Sơn, Ngọc Lẫm, Đông Yên, Thanh Bình, Tiên Thôn và giáo xứ chủ nhà Thái Yên. Ban giảng Huấn gồm cha tuyên úy liên đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể của giáo Phận Vinh và sáu huấn luyện viên của liên đoàn cùng tham gia đào tạo.

Khóa học kéo dài ba ngày và được phân chia theo tiến trình như sau:

Ngày thứ nhất: Các tham dự viên của khóa học, gọi là các “dự trưởng”, làm quen với nhau và tìm hiểu về phong trào TNTT, học tập hàng đội cũng như tham gia đêm lửa trại.

Ngày thứ hai: Các dự trưởng học cách tổ chức các hoạt động ngoài trời, những trò chơi lớn và kết thúc bằng Giờ Chầu Thánh Thể và thánh lễ hiệp thông.

Ngày thứ ba: Các dự trưởng khởi đầu với giây phút cầu nguyện dưới cờ và tiến hành phân chia các nghành của TNTT giáo xứ.

Đỉnh cao của khóa huấn luyện là thánh lễ tạ ơn. Tạ ơn Chúa vì biết bao ơn lành Chúa đã ban trong ba ngày vừa qua, nhất là cho các bạn trẻ cùng được ăn, được học, được sống với nhau và cùng nhau cầu nguyện. Và trước khi kết thúc thánh lễ, cha tuyên úy đã cử hành nghi thức làm phép và trao khăn TNTT cho các bạn tân huynh trưởng và dự trưởng. Nhờ nghi thức này, các học viên ý thức và nhận ra sứ mệnh của mình một cách rõ ràng hơn trong tư cách là những thành viên của phong trào TNTT.

Khóa tập huấn này đã đào tạo được 42 huynh trưởng và 55 dự trưởng. Dự kiến sắp tới đây, giáo xứ Thái Yên  sẽ chính thức thành lập đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể.

BTT. GP. Thanh Hóa. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *