Kính trọng thể lễ Đức Mẹ Mân Côi – quan thầy Hội Mân côi Giáo phận Hà Tĩnh

Sáng thứ Tư, ngày 5/10/2022, hơn 4.500 hội viên thuộc Hội Mân côi Giáo phận Hà Tĩnh đã tề tựu về giáo xứ Hướng Phương, giáo hạt Bình Chính, để tham dự thánh lễ trọng thể kính Đức Mẹ Mân Côi, quan thầy của Hội Mân côi Giáo phận Hà Tĩnh. Thánh lễ do Đức cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp – nguyên Giám mục tiên khởi Giáo phận Hà Tĩnh chủ tế. Đồng tế với ngài có quý cha đặc trách Hội Mân Côi, quý cha trong và ngoài giáo phận, quý tu sĩ nam nữ, cùng với cộng đoàn dân Chúa tham dự phụng vụ.

Mở đầu thánh lễ, cha Fx. Trần Kim Ngọc O.P, Tổng đặc trách Kinh Mân Côi – Dòng Đa Minh Việt Nam đã trao bằng tri ân của Tòa Giám mục cho 12 thành viên trong ban điều hành Hội Mân Côi của giáo phận đã trên 10 năm phục vụ và loan báo Kinh Mân Côi.

Đúng 9h30′ thánh lễ được bắt đầu. Chia sẻ trong thánh lễ, Đức cha Phaolô đã giúp cho cộng đoàn hiện diện hiểu sâu hơn về Kinh Mân côi, về Đức Maria và động viên khích lệ Hội Mân Côi trong giáo phận hoàn thành tốt sứ mạng của Hội.

Trước thánh lễ, lúc 7h30′ cha Fx. Trần Kim Ngọc O.P, Tổng đặc trách Kinh Mân Côi – Dòng Đa Minh Việt Nam đã gặp gỡ các hội viên để chia sẻ về chủ đề: “Đức Maria Mân côi và ý nghĩa Chuỗi tràng hạt Mân côi”. Đồng thời các Hội viên có thời khắc làm mới lại tâm hồn qua việc lãnh nhận Bí tích Hòa giải.

Ước mong mỗi người chúng ta, đặc biệt là thế hệ trẻ và cả tôi nữa, luôn nhớ lời mời gọi yêu mến Mẹ Maria cách thiết thực mà Giáo Hội không ngừng tha thiết nhắc lại chính lời Mẹ nhắn gửi khi xưa: “Hãy tôn sùng Mẫu Tâm Mẹ, ăn năn sám hối, cải thiện đời sống và siêng năng lần hạt Mân Côi”. Lạy Thiên Chúa là Cha toàn năng, chúng con xin tạ ơn Cha đã ban cho chúng con một người Mẹ tuyệt vời là Đức Maria. Xin cho chúng con biết yêu mến Mẹ, noi gương Mẹ và thực hành Lời Chúa cách tuyệt đối trong sự vâng phục như Mẹ khi xưa. Amen.

Ban Truyền Thông Gp. Hà Tĩnh

 

BTT https://giaophanhatinh.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *