Làm tông đồ cho chúa

 Mọi người thường nghĩ rằng: Phụ trách tông đồ chỉ làm mỗi công việc “nhang khói”. Tuy nhiên tại Giáo phận Xuân Lộc, ngoài việc cầu nguyện báo ân, vị Phụ trách tông đồ còn đến thăm những anh chị bỏ Họp mặt hàng tháng nhiều lần mà không báo, thăm và cử hành Giờ Kinh Phụng Vụ bên giường bệnh những anh chị em đau yếu, gửi thư hiệp nguyện đến nhiều người. Đây là ba công việc trọng tâm mà Huynh đoàn Giáo phận Xuân Lộc đang thực hiện.

Vì đặc thù công việc nên anh Phụ trách có cơ hội được gặp gỡ với Ban phục vụ Huynh đoàn các cấp, và biết một cách làm tông đồ rất hay tại Liên huynh Phương Lâm.

Trong khoảng hai năm nay, mỗi tháng cha Linh hướng và Ban phục vụ Liên huynh sẽ đến thăm Ban phục vụ một Huynh đoàn và những hoàn cảnh già yếu, bệnh tật, neo đơn tại Huynh đoàn đó. Ngoài những món quà vật chất, đoàn còn cùng đọc kinh với gia đình, rồi trò chuyện, hỏi thăm sức khỏe của các bệnh nhân. Mỗi người là một hoàn cảnh khác nhau cần được lắng nghe, cảm thông và chia sẻ.

Khi thấy mình được quan tâm, hỏi han, chăm sóc, người được thăm đã không dấu nổi niềm xúc động mà rơi nước mắt, nắm tay Cha và Ban phục vụ nói lên lời cảm ơn chân thành. Cha Linh hướng ân cần đáp lại: “chúng con chỉ là người tông đồ được Chúa sai đi mà thôi. Vì thế cụ phải cảm ơn Chúa cụ nhé”.

Trước khi ra về, cha Linh hướng còn ban phép lành cho gia đình mà đoàn đến thăm, để xin Chúa ở lại và tiếp tục nâng đỡ quý anh chị này.

Nhìn vào công việc trên, em thầm nghĩ: nếu Liên huynh, Huynh đoàn nào cũng biết đem tình thương của Chúa đến với mọi người như thế, thì sẽ biến Huynh đoàn trở thành nơi đáng sống, thu hút nhiều anh chị em xin gia nhập vào Huynh đoàn.

 Bút chì nhỏ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *