Lần đầu tiên trong lịch sử Nghị viện Châu Âu bày hang đá Giáng Sinh

Lần đầu tiên trong lịch sử Nghị viện Châu Âu bày hang đá Giáng Sinh

Lần đầu tiên trong lịch sử Nghị viện Châu Âu bày hang đá Giáng Sinh
Hang đá Giáng Sinh tại trụ sở Nghị viện Châu Âu. Nguồn: European People’s Party

Giáng Sinh năm 2022 sẽ là năm đầu tiên trong lịch sử mà Nghị viện Châu Âu đồng ý dựng hang đá Chúa Giáng Sinh tại trụ sở chính ở Brussels, Bỉ. Cho đến hiện tại, các quan chức coi đây là một động thái không mấy dễ chịu.

Thành viên của Hạ viện EU Isabel Benjumea chính là người nỗ lực đưa hang đá Giáng Sinh đến trụ sở. Từ khi được bầu vào năm 2019, bà đã luôn cố gắng đến hang đá Giáng Sinh được dựng tại nơi làm việc. Không ít lần bà Benjumea bị từ chối vì ban lãnh đạo cho rằng điều này sẽ gây ảnh hưởng đến những người không theo đạo.

Cuối cùng, nỗ lực của bà Benjumea đã được Chủ tịch Nghị viện Châu Âu Roberta Metsola chấp thuận. Tuy nhiên, cảnh trí được dựng tại trụ sở sẽ được cấp phép dưới dạng một cuộc triển lãm đặc biệt, tức là có thể sẽ không lặp lại lần thứ hai trong tương lai.

Khung cảnh hang đá Giáng Sinh lấy cảm hứng từ Murcia, một vùng ở đông nam Tây Ban Nha. Các nghệ nhân của xưởng Jesús Griñán sẽ là người tạo ra hang đá.

Theo CNA

Sứ điệp Đức Thánh Cha gửi tình nguyện viên Đại hội Giới trẻ Thế giới 2023

ĐTC Phanxicô. Nguồn: Vatican Media

Vào thứ Hai, ngày 06/12, Đức Thánh Cha (ĐTC) Phanxicô gửi một sứ điệp đến các tình nguyện viên của Đại hội Giới trẻ Thế giới nhân ngày Quốc tế Tình nguyện.

Trong đoạn video ngắn bằng tiếng Tây Ban Nha, ĐTC Phanxicô nói rằng ngài ấn tượng nhất về sức mạnh của tình nguyện viên mỗi khi ngài đến thăm các nhà thờ. ĐTC đưa ra những ví dụ về các tình nguyện viên dùng thời gian rảnh để chăm sóc người bệnh tật.

ĐTC Phanxicô khẳng định hoạt động tình nguyện là một hồng ân từ Thiên Chúa. Vì vậy, ngài kêu gọi mọi người hãy mạnh mẽ đón nhận công việc thiện nguyện. Ngài cũng nhấn mạnh các tình nguyện viên là sức mạnh của Giáo hội. Họ là một khía cạnh trong sứ mạng chung của Giáo hội.

Kết thúc thông điệp, ĐTC Phanxicô bày tỏ lòng biết ơn đối với các tình nguyện viên vì tấm lòng quảng đại của họ.

Sứ điệp của ĐTC được gửi đi trong khi công tác chuẩn bị cho sự kiện quy tụ giới trẻ toàn cầu đang được tiến hành. Đại hội Giới trẻ Thế giới dự kiến sẽ diễn ra tại Lisbon, Bồ Đào Nha, từ ngày 01-06/8/2023.

Theo Vatican News

 Đức Thánh Cha chủ sự lễ Đức Mẹ Guadalupe

Đức Mẹ Guadalupe. Nguồn: Vatican News

ĐTC Phanxicô dự kiến sẽ chủ sự Thánh lễ Đức Mẹ Guadalupe tại Vương cung thánh đường Thánh Phêrô vào ngày 12/12.

Ủy ban Giáo hoàng về châu Mỹ Latinh vui mừng chia sẻ tin vui này. Đức Mẹ Guadalupe là Mẹ của châu Mỹ và là bổn mạng của Philippines. Trong thông báo, Ủy ban cho biết khi chuẩn bị kỷ niệm 500 năm Đức Mẹ Guadalupe hiện ra (1531-2031), người Công giáo trên khắp lục địa châu Mỹ được mời gọi tái khám phá ý nghĩa của sự hiện diện của Chúa Giêsu thông qua Đức Mẹ.

Thánh lễ do ĐTC Phanxicô chủ sự sẽ bắt đầu bằng việc đọc kinh Mân Côi vào lúc 17h30 chiều theo giờ địa phương. Ca đoàn của Nhà nguyện Sistine, ca đoàn Pontifical Colegio Pio Latino Americano và ca đoàn Pontifical Colegio Mexicano sẽ phục vụ hát lễ.

Tất cả tín hữu của các quốc gia Mỹ Latinh sống ở Ý, cũng như những người là khách du lịch hoặc khách hành hương ở Roma vào ngày hôm đó, đều được mời tham dự.

Theo Vatican News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *