Lần đầu tiên trong lịch sử, Vatican có đội bóng đá nữ

55892830_353335158632588_4205622337740551879_n.jpg

Vào ngày 26/5 đội bóng đá nữ của Vatican sẽ có một trận đấu ra mắt, giao hữu với đội nữ Rôma. Đội bóng đá nữ Vatican được thành lập do ý tưởng của Danilo Zennari và đội trưởng Eugene Tcheugoue.

Susan Volpini, thư ký của Hiệp hội “Phụ nữ ở Vatican” là người quản lý đội bóng và huấn luyện viên là Gianfranco Guadagnoli. Các nữ cầu thủ mặc áo vàng quần trắng. Trong số họ 60% là nhân viên của Vatican, 40% là vợ, con gái của nhân viên. Với kinh nghiệm bóng đá nghiệp dư các cầu thủ đang háo hức tập luyện với cường độ cao để thi đấu.

Ông Danilo Zennari cho biết: “Tại Vatican, bóng đá nam đã hiện diện được 47 năm và tôi nghĩ đã đến lúc tổ chức các buổi tập luyện bộ môn thể thao này cho nữ. Tôi đã làm việc ở Vatican được 22 năm và tới nay nhân viên nữ đã tăng gấp đôi.

Với tư cách là hiệp hội chúng tôi muốn luyện tập thể thao cho các nhân viên trong thời gian rảnh, tổ chức nhiều hoạt động cho họ. Năm ngoái nhân dịp Lễ hội Gia đình, lần đầu tiên trong lịch sử Vatican một trận bóng đá nữ được tổ chức; rất thành công và từ đó tất cả được bắt đầu.

Liên quan đến thành kiến cho rằng bóng đá chỉ là “môn thể thao nam” ông Zennari cho biết: “Mục tiêu của chúng tôi là ngoài gia đình, ngoài công việc và các kế hoạch chúng tôi tạo nên những giây phút tự do mang tính xã hội. Vai trò của thể thao là phá vỡ những định kiến và chứng minh điều ngược lại điều mà mọi người thường nghĩ. Ngoài sự ngạc nhiên ban đầu cho sáng kiến chúng tôi không thấy sự dè dặt nào trong Vatican, trái lại tất cả đều ủng hộ và khuyến khích sáng kiến này”.

Ngọc Yến – Vatican

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *