Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp khóa đầu tiên Học viện Thần học thánh Phê-rô Lê Tùy

Sáng thứ Hai, ngày 27/5/2024, Học viện Thần học thánh Phê-rô Lê Tùy tổ chức lễ bế giảng năm học 2023 – 2024 và trao bằng tốt nghiệp cho các học viên khóa I (2021 – 2024).

Kể từ khi thành lập vào năm 2021, Học viện Thần học thánh Phê-rô Lê Tùy đã và đang đào tạo ba khóa hệ chính quy với 100 học viên của chương trình Cử nhân Thần học Mục vụ và hai khóa hệ không chính quy với 70 học viên của chương trình Sơ cấp Thần học Mục vụ. Sau ba năm, Học viện Thần học vui mừng gặt hái những hoa trái đầu tiên với 38 học viên khóa I tốt nghiệp chương trình Cử nhân Thần học Mục vụ.

Các học viên tốt nghiệp hôm nay đã hoàn thành 130 tín chỉ, với hơn 50 môn học, những chuyên đề hội thảo và sa mạc huấn luyện. Học viên được trang bị những kiến thức căn bản về các lĩnh vực: Triết học, Kinh Thánh, Thần học Tín lý, Thần học Luân lý, Thần học Phụng vụ, Thần học Tu đức, Thần học về Đời sống Thánh hiến, Thần học Mục vụ, Thánh nhạc, Lịch sử Giáo hội, Giáo phụ, La ngữ và Anh ngữ. Các học viên đến từ Dòng Mến Thánh Giá Hà Nội, Dòng Mến Thánh Giá Thanh Hóa, Dòng thánh Phao-lô thành Chartres, Dòng Mân Côi Bùi Chu, Dòng Nữ Vương Truyền Giáo, Hiệp hội Đa-minh Mẫu Tâm Hải Phòng, và Tu đoàn Truyền Tin. Bên cạnh đó, Học viện còn có một số đông học viên Giáo dân đến từ các giáo xứ khác nhau trong và ngoài Tổng Giáo phận.

Hiện diện trong ngày bế giảng có Đức Tổng Giám mục (TGM) Giu-se Vũ Văn Thiên – Giám đốc Học viện, Cha Tổng Đại diện An-tôn Nguyễn Văn Thắng, Cha An-tôn Trần Văn Phú – Đặc trách Đào tạo Học viện, quý cha, quý sơ trong Ban Điều hành, quý giảng viên, quý Bề trên các Hội dòng, quý phụ huynh của 38 học viên tốt nghiệp, quý anh chị em lớp Thần học và Sơ cấp và quý khách.

Ngày bế giảng khởi động với các tiết mục cử điệu đầy vui tươi đến từ các học viên. Sau giây phút cầu nguyện đầu giờ do Cha Giu-se Dương Công Định, CSsR. – Cố vấn Học viện chủ sự, Cha An-tôn Trần Văn Phú – Đặc trách Đào tạo Học viện lên tóm lược năm học 2023 – 2024.

Vào lúc 9h00, Học viện hân hoan chào đón Đức TGM Giu-se. Trong bài huấn dụ, ngài nhắc lại mục đích của việc học là hiểu biết và củng cố đức tin nơi cá nhân mỗi người. Từ đó, Đức TGM Giu-se nhấn mạnh đến việc “Làm thế nào để có thể phân định đức tin”. Trong bối cảnh xã hội đang xuất hiện một số nhóm và tổ chức đi ngược lại với đức tin và giáo huấn của Giáo hội, ngài nhắn nhủ các học viên cần phải phân định đâu là đức tin giả và đâu là đức tin thật. Để từ đó, vững vàng hơn trong đời sống đức tin cá nhân. Cuối cùng, ngài bày tỏ niềm vui và cầu chúc cho các học viên được luôn giữ mãi những kỉ niệm đẹp nơi Học viện.

Ngay sau đó, Đức TGM Giu-se trao bằng tốt nghiệp cho các học viên. Trong bầu khí vui mừng, Cha Đặc trách Học viện lần lượt xướng tên các học viên tiến lên nhận bằng tốt nghiệp giữa tràng pháo tay chúc mừng từ phía cộng đoàn tham dự.

Với lòng biết ơn, đại diện học viên khóa I dâng lời tạ ơn Thiên Chúa và bày tỏ tâm tình tri ân đến Đức TGM Giu-se, quý cha, quý sơ giáo, quý giảng viên đã luôn quan tâm, hướng dẫn và tạo mọi điều kiện tốt đẹp để các học viên được trao dồi và học hỏi những kiến thức bổ ích làm nên hành trang cho sứ vụ trong tương lai.

Vào lúc 10h00, Đức TGM Giu-se chủ sự Thánh lễ tạ ơn cầu nguyện cho các học viên được nhiều ơn Chúa và biết áp dụng những gì đã được học để thi hành sứ vụ nơi môi trường mà mình được gửi đến.

Hy vọng với hành trang quý giá là những kiến thức đã lĩnh hội dưới mái trường Học viện, sẽ trở nên nhịp cầu nối kết yêu thương, hiệp nhất, và giúp các học viên cộng tác đắc lực trong công cuộc truyền giáo của Tổng Giáo phận.

Truyền thông TGP Hà Nội

https://www.tonggiaophanhanoi.org/le-be-giang-va-trao-bang-tot-nghiep-khoa-dau-tien-hoc-vien-than-hoc-thanh-phe-ro-le-tuy/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *