Lễ Truyền Thống 2024 Của Giới Trẻ Và Sinh Viên Công Giáo Nha Trang: HIỆP NHẤT – PHỤC VỤ

Trong hai  ngày 18 – 19.05.2024, các bạn trẻ và sinh viên Công Giáo Nha Trang đã cùng nhau trải qua những khoảnh khắc thật ý nghĩa của ngày lễ truyền thống. Lễ truyền thống năm nay đánh dấu chặng đường 30 năm hình thành và gắn kết của các bạn trẻ: cùng nhau học tập, sống và làm chứng cho Tin Mừng.

70

Chương trình của Lễ truyền thống được bắt đầu với Thánh Lễ vọng Chúa Thánh Thần Hiện Xuống. Nhờ sự quan tâm, nâng đỡ của Đức Cha Giuse Huỳnh Văn Sỹ – Giám Mục Giáo phận Nha Trang, Thánh Lễ được cử hành tại Nhà nguyện của Tòa Giám Mục vào lúc 16g30, ngày 18.05.2024. Vì thế, ngay từ lúc 15g00, các bạn trẻ đã làm cho Tòa Giám Mục trở nên rộn ràng và đầy sắc màu với đồng phục của các nhóm bạn như: nhóm Bồ Câu Trắng – Sinh Viên Công Giáo Ban Mê Thuột; nhóm Sinh Viên Don Bosco – Đà Lạt. Thánh Lễ đã được cử hành cách long trọng và sốt sắng do Đức Cha Giuse chủ sự, Cha Tổng Đại Diện, Cha Đặc Trách Giới Trẻ, Cha Đồng Hành, quý Cha Tòa Giám Mục đồng tế và sự tham dự của tu sĩ, quý anh chị đồng hành, quý khách mời và đông đảo các bạn trẻ.
78
Đức Cha Giuse đã nhắn nhủ các bạn trẻ khi tổ chức lễ truyền thống của Nhóm thì cũng sống kinh nghiệm Thiên Chúa là nguồn sự sống và sức mạnh trong câu chuyện lịch sử của Nhóm. Chính Thần Khí Thiên Chúa mà Chúa Giêsu nhắc đến như “dòng nước hằng sống” (Ga 7, 37-38) dẫn dắt, hướng dẫn đời sống của mỗi người bước di trong tin yêu. Tin yêu (tên gọi của Nhóm) chứa đựng sức mạnh, đó là quà tặng của Chúa Thánh Thần. Chính Ngài làm cho chúng ta tin yêu và hiệp nhất phục vụ là cách diễn tả rõ nét của tin yêu. Đức Cha Giuse ước chúc bạn trẻ, tiếp tục hành trình tiến về phía trước; dòng chảy tin yêu mãi mãi chảy trong hành trình của đời sống đức tin, yêu Chúa, yêu Giáo Hội, yêu người khác trong môi trường sống của mình.

Lễ Truyền Thống 2024 Của Giới Trẻ Và Sinh Viên Công Giáo Nha Trang: HIỆP NHẤT – PHỤC VỤ

76

Sau Thánh Lễ, cùng với Đức Cha, quý Cha, quý Chú Lâm Bích, các bạn trẻ đã chia sẻ bữa tiệc huynh đệ tại Tòa. Sau đó, chương trình của ngày Lễ truyền thống được tiếp tục với đêm lửa trại và trò chơi lớn tại Giáo xứ Bình Cang. Đúng 19g45, Cha Phêrô Nguyễn Chí Công – Đặc Trách Giới Trẻ và Sinh Viên đã khai mạc đêm lửa trại và tĩnh nguyện.  Những khoảnh khắc náo nhiệt, rộn ràng, trầm lắng, thiêng liêng đan xen nhau đến tận 21g30. Sau đó, các bạn nghỉ đêm.
Sáng sớm Chúa Nhật ngày 19.05.2024, các bạn đã đánh thức bình minh với những hiệu lệnh và các slogan của đội mình. Các bạn khởi động trò chơi lớn vào lúc 5g00. Các bạn đã chơi hết mình cùng với những vị quản trò hết mình. Vào lúc 9g30, các bạn lắng nghe thầy  Giuse Tuấn Anh chia sẻ về chủ đề “người trẻ và truyền thông hôm nay”. Thầy chia sẻ cùng các bạn những lý do người ta tạo “fake news” và cách thức nhận dạng nó, cũng như củng cố nơi các bạn kinh nghiệm sống đức tin trong thời 4.0.

75

Bài viết và ảnh Sr. Mỹ MTGNT

https://giaophannhatrang.org/vi/news/Giao-Phan-Nha-Trang/le-truyen-thong-2024-cua-gioi-tre-va-sinh-vien-cong-giao-nha-trang-hiep-nhat-phuc-vu-26800.html

XEM THÊM HÌNH ẢNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *