Cha Linh giám, cha Đặc trách và Ban Phục Vụ Huynh đoàn GP. Long Xuyên thăm viếng huynh đệ các Liên huynh năm 2024

Theo thông lệ hàng năm, vào dịp trước lễ Thánh Phêrô Nguyễn Văn Tự – Bổn mạng Huynh đoàn Đa Minh giáo phận Long Xuyên, mừng kính vào ngày 05 tháng 09 hàng năm. Quý cha Linh giám Giuse Phạm Hồng Nhật, cha Gioan B. Cáp Hữu Trí O.P. – Đặc trách Huynh đoàn Giáo phận và Ban Phục Vụ Huynh đoàn Giáo phận (BPV HDGP) có chương trình viếng thăm huynh đệ các Liên Huynh.

Riêng năm nay, vào ngày 18.08.2024 tới, Huynh đoàn giáo phận bầu Ban Phục Vụ Mới nhiệm kỳ 2024 – 2028, nên chương trình viếng thăm huynh đệ được tổ chức sớm hơn mọi năm. Chương trình được lên như sau: ngày 04.04.2024 LH. Thánh Vinh Sơn Liêm, thuộc hạt Tân Thạnh; ngày 22.04.2024 LH. Thánh Tôma Aquinô, thuộc hạt Vĩnh An; ngày 24.04.2024 LH. Thánh Đa Minh Trạch, thuộc hạt Tân Hiệp; ngày 07.05.2024 LH. Thánh Đa Minh Cẩm, thuộc hạt Vĩnh Thạnh; ngày 22.05.2024 LH. Thánh Giuse Khang, thuộc hạt Vĩnh Thạnh.

Mục đích của những cuộc viếng thăm này là Quý cha Linh giám, cha Đặc trách và BPV Huynh đoàn Giáo phận gặp gỡ quý Cha Linh hướng 5 Liên Huynh, quý Cha Linh Hướng 65 Huynh Đoàn và anh chị em trong các Liên Huynh và Huynh Đoàn. Qua đó, BPV Huynh đoàn Giáo phận cũng thông tin sinh hoạt của Tỉnh Dòng và Huynh đoàn Giáo phận, cùng nhắc nhở anh chị em đoàn viên đọc kinh Phụng Vụ, Nguyệt hội, tuân giữ Luật Sống và hoàn thành các sổ sách như: sổ biên bản, sổ danh bạ, sổ thu chi, sổ ân nhân, sổ tông đồ bác ái… và đề cử các ứng viên vào Ban Phục Vụ Huynh đoàn nhiệm kỳ mới 2024 – 2028 vào ngày 18.08.2024 sắp tới.

Sau khi lắng nghe và gặp gỡ, cha Linh giám Giuse Phạm Hồng Nhật chia sẻ rằng: “Năm 2024 này, anh chị em trong gia đình huynh đoàn Đa Minh hãy đồng hành với Giáo Hội Việt Nam, sống chủ đề: “Hiệp Hành – Hiệp Thông – Đồng trách Nhiệm” trong cộng đoàn cũng như giáo xứ”. Tiếp đó, cha GB. Cáo Hữu Trí O.P. – Đặc trách Huynh đoàn Giáo phận chia sẻ về đời sống tinh thần Dòng trong thời đại hôm nay, và giải đáp những thắc mắc, ghi nhận những khó khăn liên quan đến Luật Sống. Ngài nhắn nhủ rằng: “BPV các Liên Huynh và các Huynh Đoàn luôn hy sinh và tích cực trong vai trò thực thi sứ vụ ơn gọi của Dòng thì phải yêu thương và hiệp nhất với nhau và với các đoàn viên của mình”. Cha Đặc trách rất cảm động, vui mừng, cám ơn và trân trọng những anh chị em đoàn viên cao niên (65,70,75 tuổi thậm chí có vị 80 ngoài 80 tuổi) đã hy sinh hiện diện, thể hiện tinh thần hiệp thông huynh đệ của Dòng. Đó là tấm gương sáng cho đàn em và con cháu noi theo.

Được biết, huynh đoàn giáo phận Long Xuyên từ khi thành lập đến nay đã không ngừng phát triển. Năm 2019, huynh đoàn Đa Minh giáo phận Long Xuyên có 61 Huynh đoàn, đến nay, năm 2024 tăng lên 65 Huynh đoàn và chuẩn bị thành lập thêm 2 Huynh đoàn mới, với số đoàn viên là 3.465 anh chị em. Hiện nay, Huynh đoàn giáo phận Long Xuyên có 5 Liên Huynh: LH. Thánh Giuse Khang, LH. Thánh Đa Minh Trạch, LH. Thánh Đa Minh Cẩm, LH. Thánh Vinh Sơn Liêm, và LH. Thánh Tôma Aquinô.

Xin Chúa chúc lành cho hành trình viếng thăm huynh đệ của quý cha và BPV Huynh đoàn giáo phận gặt hái được nhiều thành công, tình huynh đệ để cùng nhau sống chủ đề: “Hiệp Hành – Hiệp Thông – Đồng trách Nhiệm” và cùng nhau thi hành sứ vụ loan báo Tin mừng.

Ant Đức Xinh.

XEM THÊM HÌNH ẢNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *