Lễ Đức Mẹ Hồn Xác lên trời tại Trung tâm Hành hương Đền Thánh Tử đạo Hải Dương

Trong bầu khí tưng bừng mừng lễ Đức Mẹ hồn xác về trời, chiều tối thứ Năm, ngày 15 tháng 8 năm 2019, các đội hoa thuộc giáo xứ Hải Dương và Kim Lai đã tới Trung Tâm Hành Hương Đền Thánh Tử Đạo Hải Dương để dâng hoa mừng kính Mẹ về trời.

IMG 2829
Sau nghi thức dâng hoa, cộng đoàn hành hương từ các giáo xứ nội và ngoại thành Hải Dương tiến ra khu Đền thánh mới để cung nghinh tượng Trái Tim Tân Khổ Đức Mẹ vào nhà nguyện Lòng Thương Xót. Cộng đoàn vừa cung nghinh vừa hát vang những bài thánh ca tung hô Đức Mẹ thật long trọng và sốt sắng. Khi đã tiến vào nhà nguyện Lòng Thương Xót, cộng đoàn hành hương cùng sáu ca đoàn thuộc hai xứ Hải Dương và Kim Lai cùng hiệp dâng Thánh lễ mừng kính Đức Mẹ hồn xác về trời, Quan Thầy Ca đoàn Liên xứ.

Thánh lễ trọng thể do cha Phaolô Vũ Đình Viết chủ tế, với sự đồng tế của cha Giuse Dương Hữu Tình và cha Giuse Nguyễn Văn Tùng. Trong bài giảng, cha Giám đốc Trung tâm hành hương kể lại những điều kỳ diệu Thiên Chúa đã làm cho nhân loại qua cuộc đời của Đức Maria. Ngài cũng nhắc cộng đoàn phụng vụ dành thời gian để ngẫm xem những điều kỳ diệu Mẹ Maria đã làm trong cuộc đời của mỗi người và của các gia đình Kitô hữu. Ngày lễ Đức Mẹ hồn xác về trời như một lời mời gọi mọi người tin kính Thiên Chúa hơn, yêu mến Đức Mẹ hơn và hết lòng gắn bó với Giáo hội.

Thánh lễ khép lại trong niềm vui trào dâng, bởi cảm nhận được Lòng xót thương của Chúa và sự che chở đầy tình mẫu tử của Mẹ Maria.

BTT Trung Tâm Đền Thánh Hải Dương
IMG 2817IMG 2803IMG 2829
IMG 2835IMG 2845IMG 2830IMG 2832IMG 2822

IMG 2883
IMG 2869
IMG 2895
IMG 2912

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *