Lễ khai mạc kỷ niệm 50 năm thành lập Giáo xứ Thánh Đaminh (24.06.2016)

Trong niềm vui của Hội Thánh Chúa mừng sinh nhật Thánh Gioan Tẩy Giả, và cũng trong niềm hân hoan tổ chức Lễ Khai Mạc kỷ niệm 50 năm thành lập giáo xứ 1967 – 2017, chiều ngày thứ sáu 24/6/2016, tại thánh đường Thánh Đaminh Ba Chuông, giáo xứ đã long trọng cử hành thánh lễ đồng tế tạ ơn lúc 17g30. Thánh lễ do cha Phụ tá Giám tỉnh Tỉnh Dòng Đaminh Việt Nam Vinh Sơn Phạm Xuân Hưng OP. chủ sự. Cùng đồng tế còn có cha bề trên chánh xứ giáo xứ Thánh Đaminh Giuse Lưu Công Chỉnh OP., cha nguyên bề trên tu viện Mai Khôi Giuse Phạm Hưng Thịnh OP., cha bề trên chánh xứ giáo xứ Mân Côi Giacôbê Phạm Văn Phượng OP., và quý cha trong và ngoài tu viện Alberto. Hiệp thông trong thánh lễ còn có quý tu sĩ nam nữ, và đông đảo cộng đoàn Dân Chúa sốt sắng tham dự.

Buổi chiều trước thánh lễ, khuôn viên nhà thờ thật sinh động và náo nhiệt, với sự tập trung rất sớm của các đoàn thể trong trang phục riêng, trên khuôn mặt thể hiện sự rạng rỡ hân hoan vui mừng, xếp hàng chờ đợi giờ phút linh thiêng để trang nghiêm cùng đoàn đồng tế cung kính bước vào cung thánh.

Trước đó, để chuẩn bị tâm hồn cho sự kiện đặc biệt này, giáo xứ đã tổ chức 3 buổi tĩnh tâm do cha Phanxicô Xaviê Đào Trung Hiệu OP. phụ trách, nhằm giúp cho cộng đoàn thấu hiểu được lịch sử hình thành và phát triển của giáo xứ trong 50 năm qua. Đồng thời cũng hướng dẫn nhắc nhở các tín hữu về bổn phận nhiệm vụ của mình đối với đại gia đình Hội Thánh thu nhỏ, chính là ngôi nhà chung Giáo xứ.

Khởi đầu, cha bề trên chánh xứ Giuse trình bày các ý chỉ đặc biệt trong thánh lễ trọng thể này. Kế đến, sau khi giới thiệu quý cha đồng tế để cộng đoàn cùng chào đón, cha Giuse cũng thay mặt giáo xứ chúc mừng bổn mạng Giáo họ Thánh Gioan Baotixita và các anh em đã nhận thánh nhân làm quan thầy.

Chia sẻ qua bài Phúc Âm, cha Giuse nhấn mạnh đến hình ảnh cao trọng của thánh Gioan Baotixita: vị ngôn sứ giao thời giữa Cựu Ước và Tân Ước. Tấm gương cao đẹp của sự khiêm hạ, nhiệt thành loan báo Tin Mừng, giới thiệu Đấng Cứu Thế cho mọi người. Ngoài ra thánh nhân còn là bài học của sự can trường, kiên định bảo vệ chân lý, mạnh dạn lên án những tư tưởng, hành động đi ngược lại giáo huấn của Thiên Chúa, dù có phải hy sinh mạng sống. Cha Giuse chia sẻ thêm, không phải là sự trùng hợp ngẫu nhiên, mà tất cả là hồng ân Chúa ban, nên ngày mừng sinh nhật thánh Gioan, cũng là ngày thành lập giáo xứ 24-6. Điều đó nhắc nhở mỗi tín hữu cũng phải biết học hỏi noi gương thánh nhân, nêu cao đức khiêm nhường, tích cực trong việc rao giảng Tin Mừng Nước Chúa cho mọi người, và luôn vững vàng niềm tin vào Thiên Chúa quan phòng trước mọi khó khăn thách đố của cuộc đời.

Sau thánh lễ, niềm vui mừng lễ khai mạc được tiếp nối với buổi họp mặt thân mật tại Hội trường Trung tâm Mục vụ giáo xứ. Những tiết mục văn nghệ thật đặc sắc qua giọng ca hết sức ngọt ngào của các ca sĩ Xuân Trường, ca sĩ Hoàng Kim, ca sĩ Huy Anh; rồi đến phần biểu diễn ảo thuật – xiếc thật hấp dẫn và thú vị của gia đình ảo thuật Trần Đình; và xen kẽ là chương trình quay số trúng thưởng các tặng phẩm… tất cả đã tạo nên một bầu khí thật phấn khởi vui tươi và ấm cúng.

Nguyện xin Lòng Thương Xót vô biên của Thiên Chúa, qua lời chuyển cầu của Thánh Gioan Tiền Hô, ban cho chúng ta được mọi ơn lành hồn xác. Ước mong mọi tín hữu trong cộng đoàn giáo xứ, nhờ ơn Chúa, biết liên kết mật thiết với hàng giáo sĩ, quan tâm, nhiệt thành cộng tác với giáo xứ trong mọi sinh hoạt và các hoạt động, để đời sống Đức Tin ngày càng được nâng cao, và giáo xứ ngày càng phát triển về mọi mặt.

Ban Truyền Thông Giáo Xứ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *