Liên Huynh Các Thánh Tử Đạo, Gp. Sài Gòn: Bầu Ban Phục Vụ nhiệm kỳ 2017 – 2021

“Con Người đến không phải để được phục vụ, nhưng là để phục vụ” (Mt 20,28).

Đó chính là tinh thần phục vụ của Tân Ban Phục vụ Liên Huynh Các Thánh Tử Đạo Việt Nam (BPV/LH CTTĐ), đã được anh Tân Trưởng BPV/LH phát biểu trong cuộc bầu cử BPV/LH CTTĐ – thuộc giáo hạt Chí Hòa, Tổng Giáo Phận Sài Gòn –  nhiệm kỳ 2017 – 2021.

Thời gian thấm thoát thoi đưa, mới hôm nào Liên huynh đoàn Đa Minh giáo hạt Chí Hòa, được tách ra thành: Liên huynh Thánh Piô V, và Liên Huynh Các Thánh Tử Đạo Việt Nam thế mà nay đã bốn năm tròn. Trải qua ngần ấy thời gian, dưới sự hướng dẫn của cha Quản hạt Chí Hòa cũng là cha Linh hướng, cùng với sự dấn thân không ngơi nghỉ của quý Ban Phục vụ, và một tập thể các đoàn viên Đa Minh hiệp nhất trong yêu thương để phục vụ, hai Liên huynh giáo hạt Chí Hòa trưởng thành lên từng ngày, đã đạt được những thành quả khả quan, rất đáng trân trọng. Đó sẽ là động lực để quý Liên huynh vững bước trên hành trình loan báo Lời trong ơn gọi Đa Minh, bay cao bay xa trong nhiệm kỳ mới.

Ví thế, trong niềm vui hân hoan Liên Huynh Các Thánh Tử Đạo đã tiến hành bầu BPV/LH vào lúc 14 giờ 00, ngày thứ Năm 15/12/2016 tại Hội trường giáo xứ Nghĩa Hòa, trước sự chứng giám của Cha Giuse Nguyễn Đức Quang – Quản hạt Chí Hòa kiêm Linh hướng Liên Huynh Các Thánh Tử Đạo, và đại diện BPV/HĐGPSG anh Giuse Đỗ An Ninh.

Và Chúa cũng yêu thương chúc lành cho thiện chí của Liên Huynh. Những ngày vừa qua áp thấp nhiệt đới, mua bão dai dẳng, không gian lạnh giá ngột ngạt, vậy mà hôm nay trời quang mây tạnh, dẫu có nắng nóng giữa trưa đôi chút cũng không làm suy giảm nhiệt tình của các đoàn viên Đa Minh, chuyên đi đọc kinh, viếng xác ban trưa.

Do đó, các cử tri đại diện các đoàn viên Đa Minh trong 7 Liên Huynh bước vào phòng họp thật sớm. Trước đấy, Ban Tổ chức đã tất bật chuẩn bị cho buổi bầu cử diễn ra một cách tốt đẹp nhất, danh sách các ứng cử viên được niêm yết trên bảng, để anh chị em dễ dàng chọn mặt gửi vàng, gửi tin yêu hy vọng. Ai nấy cũng náo nức và hồi hộp chờ đợi giây phút cuối cùng của cuộc bầu chọn này.

Sau phần thánh hóa đầu giờ, anh Thư ký Ban bầu cử nêu lý do và thành phần tham dự, cũng như trình bày lại phương thức bầu cử để mọi người thống nhất, hầu có lá phiếu hợp lệ. Đồng thời, chọn hai kiểm phiếu viên: anh Hòa – Huynh đoàn Lộc Hưng, và chị Lan – Huynh đoàn Nam Hòa.

Và chương trình bầu cử đã diễn tiến chặt chẽ, nghiêm túc, đúng luật, nhưng vui vẻ và không kém phần trang trọng. Với tác động của Chúa Thánh Thần cùng lá phiếu trên tay, cử tri đoàn đã cân nhắc thận trọng, lựa chọn chắc chắn 5 trong số 7 ứng viên sáng giá, mà lòng đầy phấn chấn chờ đón kết quả một BPV/LH mới, hứa hẹn sẽ nhiệt tâm phụng sự Chúa qua mọi người, tận tâm phục vụ Dòng trong tinh thần cộng đoàn với lòng hăng say mới, và nhiệt huyết tông đồ mãnh liệt.

Tổng kết các phiếu bầu đều hợp lệ, ban kiểm phiếu công bố công khai kết quả, những “màn rượt đuổi” về số phiếu làm cho bầu khí thêm sôi nổi và thú vị, khi lá phiếu cuối cùng được ấn định, đích thân cha Linh hướng tuyên bố 5 ứng viên đắc cử vào BPV/LH. Bước kế tiếp, các thành viên vừa trúng tuyển sẽ bầu chọn một ứng viên đạt số phiếu quá bán, để nắm giữ trọng trách cao nhất trong BPV/LH. Và anh Phanxicô Xaviê Nguyễn Ruy Hinh – Tân Trưởng BPV/LH ra mắt cộng đoàn trong tiếng vỗ tay hoan hỉ. Tất cả đều vui mừng và cảm nghiệm tình thương đặc biệt của Thiên Chúa, qua kết quả bầu cử trên. Nếu có lo lắng đôi chút, thì nỗi lo ấy được biến thành “niềm vui trong Chúa”, vì có Chúa, quý Cha, và anh chị em luôn trợ giúp để niềm vui mỗi người được nên trọn trong tình yêu.

Ngay sau cuộc bầu cử, anh Ninh có lời cám ơn cha Linh hướng đã nhiệt tâm đồng hành cùng những bước thăng trầm của Liên Huynh, nhờ vậy, Liên huynh đã có những tiến bộ đáng kể rất đáng khích lệ. Hôm nay cha còn hiện diện trong buổi bầu cử, thể hiện sự quan tâm của Mục Tử đối với đoàn chiên, kính mong cha luôn ưu ái chăm lo, ngõ hầu Liên huynh tiến nhanh, tiến mạnh trong cầu nguyện, học tập, hiệp thông huynh đệ và tích cực thi hành sứ vụ tông đồ như Chúa hằng ước mong. Đồng thời, thay mặt BPV/HĐGPSG, anh xin được tri ân tới BPV/LH đã mãn nhiệm, vì những đóng góp tích cực đã đưa Liên huynh đi lên trong nhiệm kỳ vừa qua.

Ước mong nhiệm kỳ tới, chúng ta cùng nắm tay nhau nỗ lực hơn trong sứ vụ được sai đi, hầu đóng góp cho HĐGPSG phát triển mỗi ngày theo thánh ý Chúa, cũng như thăng tiến trong linh đạo Đa Minh cao quý. Ngoài ra, anh tha thiết nhắn nhủ chúng ta được mời gọi nỗ lực thi hành phận sự người giáo dân Đa Minh trong sự gắn bó mật thiết và trung thành với Hội Thánh, luôn vâng phục sự hướng dẫn chỉ bảo của cha chánh xứ, cố gắng cộng tác với cha sở và mọi thành phần dân Chúa để xây dựng ngôi nhà giáo xứ khang trang tiến triển về mọi mặt, và tích cực thi hành sứ mạng chung là loan báo Tin Mừng cho muôn dân.

Còn cha Linh hướng rất đỗi vui mừng vì BPV/LH có thay đổi thành viên mới, và Ngài đã chia sẻ những khó khăn của Huynh đoàn trên bước đường phục vụ, cùng trao gửi những tâm tình yêu thương thao thức với hy vọng Huynh đoàn sẽ có nhiều chương trình hoạt động dấn thân phong phú, tạo những nét mới mẻ, hấp dẫn để lôi cuốn được nhiều người trẻ gia nhập, nhằm trẻ hóa Huynh đoàn thêm số những người thành tâm thiện chí loan báo cho Lời được vang xa, len lỏi vào những ngõ ngách tâm hồn người đương thời, khơi nguồn tin yêu và nhấn mạnh rằng, không chỉ tham gia Huynh đoàn để dọn mình chết lành, và khi Chúa gọi về có nhiều lời cầu nguyện cho mình. Phải ! Vào Huynh đoàn “một vốn bốn lời”!

Tuy nhiên, quyền lợi luôn kèm theo trách nhiệm. Đâu phải ta cứ bỏ tiền ra rồi đòi hỏi mọi người phục vụ mình, mà chính mỗi cá nhân cũng phải có nghĩa vụ với những hy sinh quý báu của anh chị em, ngõ hầu người gieo kẻ gặt đều hân hoan, bởi Thiên Chúa đã cho “Cây đức tin của chúng ta trồi ra nẩy mậm. Bén rễ sâu vào tận trí lòng. Vui mừng hé nụ cậy trông. Nở hoa mến Chúa, đơm bông yêu người”, cho tình yêu lên ngôi giữa trào lưu vô cảm của xã hội thế tục hóa hôm nay.

Trong tâm tình tri ân, anh Trưởng BPV/LH ngỏ lời tạ ơn Thiên Chúa, đã yêu thương, chọn và gọi mọi người làm Tông đồ trong vườn nho Chúa. Và xin ghi nhớ lời nhắc nhở của cha, để luôn phục vụ Chúa và anh chị em theo tinh thần của Tin Mừng: “Con Người đến không phải để được phục vụ, nhưng là để phục vụ” (Mt 20,28). Cũng xin cha và cộng đoàn gia tăng lời cầu nguyện, và cộng tác để BPV/LH chu toàn sứ vụ Chúa và Dòng giao phó một cách tốt nhất, hầu đi vào lòng người với dấu ấn không bao giờ phai.

Sau đó, cha linh hướng và anh Trưởng BPV/HĐGP chào thân ái ra về, để BPV/LH dễ dàng phân công cho nhau. Sau khi trao đổi và đồng thuận của các thành viên, anh Trưởng BPV/LH phân nhiệm đi đến kết quả cuối cùng:

1/ Anh Phanxicô Xaviê Nguyễn Ruy Hinh – Trưởng BPV/LH,

2/ Anh Giuse Nguyễn Văn Nguyên – Phó BPV/LH kiêm Phụ trách Giới trẻ,

3/ Anh Phêrô Chu Thành Hoàng – Thư Ký,

4/ Chị Maria Nguyễn Thị Mỹ Chân – Tông đồ Bác ái,

5/ Chị Anna Nguyễn Thị Ánh Tuyết – Thủ quỹ kiêm Phụ trách Học tập.

Kết thúc là phần chụp hình lưu niệm của BPV/LH mới, ai nấy thở phào nhẹ nhõm và tạ ơn Chúa vì buổi bầu cử thành công mỹ mãn. Lời nguyện cuối giờ đã khép lại một ngày tràn đầy hồng ân Thiên Chúa, cho lòng người dạt dào cảm xúc, giai điệu hạnh phúc vang lên rộn rã.

Xin kính chúc tân BPV/LH nhiều sức khỏe, luôn hăng say nhiệt thành và đón nhận những trọng trách mới với tinh thần của lòng mến, để những công việc Liên huynh thực hiện “Vì tình yêu Đức Kitô thúc bách” luôn mang lại ích lợi thiêng liêng, sự bình an và nối kết cộng đoàn dân Thánh trong tin yêu, hầu thu hút nhiều người trẻ đến với ơn gọi Đa Minh, trở về với Chúa Kitô và Hội Thánh Người.

                                                                                                PHẠM THỤC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *