Những hình ảnh miền Trung trong trận lũ 2016

 

Theo thông tin từ Chi cục phòng chống thiên tai khu vực miền Trung – Tây nguyên, mưa lớn, cộng với thủy điện xả lũ nhiều lần khiến nhiều địa phương, đặc biệt là Quảng Nam và Bình Định đến nay vẫn chìm mình trong biển nước.

Từ ngày 13 đến 16/12, Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống Thiên tai cho hay, lũ ở miền Trung đã làm 7 người chết. Trong đó, Khánh Hòa 1 người, Thừa Thiên Huế 1 người, Bình Định nặng nhất 5 người, 2 người mất tích, Phú Yên có 6 người bị thương.

Đến ngày 17/12, hai tỉnh Quảng Nam và Bình Định vẫn còn chống chọi với lũ, các tỉnh còn lại nước đang rút. Trên các phương tiện truyền thông cũng tràn ngập những hình ảnh ấn tượng trong mùa lũ được cộng đồng quan tâm chia sẻ.

Dưới đây là những hình ảnh đáng chú ý của Quảng Nam trong trận lũ lịch sử

Phố cổ Hội An ngập chìm trong biển nước, làng mạc ruộng đồng trắng tinh màu lũ

Tính đến 4g ngày 16/12, thủy điện Sông Tranh 2 (Quảng Nam) xả tràn với lưu lượng: 2.606/2.606m3/s, gấp 10 lần lượng xả lúc 6g ngày 15/12

Theo thống kê, mưa lũ đã khiến hơn 700 ngôi nhà trên địa bàn tỉnh Quảng Nam (Hội An 694 nhà, Nông Sơn 22 nhà); 10 hộ di dời tại Quế Sơn.

Về hoa màu có khoảng 3.397ha bị ngập (Đại Lộc 1.294 ha, Điện Bàn 233ha, Quế Sơn 1.000 ha, Hội An 870ha).

Hệ thống giao thông tại tỉnh Quảng Nam cũng bị ngập nước cục bộ gây nhiều thiệt hại.

Bình Định thiệt hại nặng chưa từng thấy

Được biết, hôm nay (17/12), trên mạng cộng đồng Facebook, nhiều hình ảnh ghi lại khoảnh khắc người dân Bình Định chống chọi với lũ và được cộng đồng chia sẻ lan truyền khắp nơi.

Lần đầu tiên trong lịch sử, trong vòng một tháng Bình Định phải gánh chịu 4 đợt lũ lớn nhất, với thiệt hại nặng nề vượt ngoài khả năng của tỉnh. Mưa lũ khiến địa phương này có tổng cộng 25 người chết, 10 người bị thương… với tổng thiệt hại tài sản ước tính là 1.230 tỷ đồng.

Tất cả 11 huyện, thị xã với 100 xã, phường bị ngập lụt, trong đó khoảng 50 xã, phường bị ngập sâu, 26 xã bị cô lập.

Người dân dùng cần cẩu đưa bò lên cao tránh lụt.

Người dân lùa bò lên giường để tránh lũ.

Hai em nhỏ tìm cặp, sách trong bùn lầy sau lụt.

Sau 2 năm ít mưa, hầu như không có lũ cao. Năm 2016, người dân miền Trung lại phải hứng chịu liên tiếp mưa lũ . Theo dự báo được đưa ra từ đại diện Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, đây có thể sẽ là đợt lũ lớn cuối cùng tại miền Trung trong năm nay.

Mai Nhi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *