Liên Huynh Đại Hải Khăn Gói Lên Đường Đi Học…

Ngày 25/7/2015, tu xá Đa Minh Cần Thơ rộng cửa đón 23 học viên đến từ Liên Huynh Đại Hải và 6 thành viên khách mời của Giáo Xứ Trung Hải, niềm hy vọng rằng từ sáu học viên nhiệt thành này sớm hình thành một Huynh Đoàn mới.

http://lh3.googleusercontent.com/-DAQhII4aKXU/VbhTDuHB20I/AAAAAAAABAQ/FZ9PH6fGx0k/s1600/daihai2015b.JPG

Khóa học luật sống đầu tiên được các anh chị đến từ Huynh Đoàn tỉnh hướng dẫn. Từ đêm thứ sáu 24/7, các anh chị đã có mặt tại Cần Thơ để chuẩn bị sáng hôm sau đón các học viên vượt gần 40 km để tham gia lớp học.

http://lh3.googleusercontent.com/-4S4WF31pRpQ/VbhTDMJCzSI/AAAAAAAABAE/cghz7Rr5orM/s1600/daihai2015a.JPG

Các bài học về tinh thần dòng, luật sống, cách quản trị điều hành … Được các anh chị : Anh Trưởng Ban phục vụ Huynh Đoàn tỉnh Giuse Đỗ An Ninh, Anh phụ trách học tập Giuse Bùi Ri Cao và chị Maria Trần Thị Liên thủ quỹ, chia sẻ tận tình đến các học viên, trong đó các cô bác đã lớn tuổi chiếm đa số, nhưng vẫn chăm chỉ học hành, thể hiện tinh thần trách nhiệm học tập rất cao.

http://lh3.googleusercontent.com/-uZO5q6dTssU/VbhTDQ1jBbI/AAAAAAAABAI/iI1ITytkoiw/s1600/daihai2015c.JPG

Trong giờ học các Anh chị đã tận tâm chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn mà các anh chị gặp phải trong nhiều năm phục vụ, vui có, gay go trắc trở cũng có, mà trên hết là sự khôn khéo để lèo lái con thuyền Huynh Đoàn Giáo dân Đa Minh vượt sóng gió. Tất cả như gói hành trang trao lại cho các huynh Đoàn đàn em còn non trẻ đang chậm chững bước đi. Gói hành trang lắm lúc là tiếng cười giòn giã của mọi người trên từng bước chân phục vụ, lại lắm khi là giọt nước mắt ứ trên mi khi gặp phải sự hiểu lầm, khi trăn trở cho việc thăng tiến đời sống tinh thần của mọi người. Nhưng trong tâm tình liên lỉ cầu xin Chúa thánh Thần đồng hành trong mọi hoạt động các anh chị vẫn rong ruỗi những bước chân trên mọi nẻo đường chia sẻ những gì đã tích cóp được và nhất là nối kết mọi người trong tinh thần Thánh Phụ, mang tin mừng Chúa đến muôn nơi.

http://lh3.googleusercontent.com/-YK-ictRYs-4/VbhTEIdD-wI/AAAAAAAABAU/FghKk_heyLE/s1600/daihai2015d.JPG

Sau một ngày rưỡi học tập hăng say, qua các bài thực hành, các học viên đã hiểu hơn về những việc mà xưa nay vẫn chưa rõ lắm. Ban giảng dạy chia sẻ cảm thấy rất vui khi các Ông Bà lớn tuổi nhưng tinh thần vẫn trẻ trung học tích cực, ca hát hay. Cha Đặc trách Phêrô Trần Văn Thơ hết lời khen ngợi và ghi nhận sự hăng say học tập, Cha hứa hẹn sẽ tổ chức thêm nhiều khóa học để giúp Huynh Đoàn thực hiện tốt bốn nền tảng tinh thần dòng trong đó có việc học tập.

http://lh3.googleusercontent.com/-GpDn9gkmtUY/VbhTElvTMKI/AAAAAAAABAo/hcqkN9Lje34/s1600/daihai2015f.JPG

Phút bế mạc Đại điện cho toàn thể các học viên Anh Trưởng liên Huynh cám ơn các anh chị trong Ban phục vụ huynh đoàn tỉnh đã quan tâm tạo mọi điều kiện và giảng dạy trực tiếp cho các học viên. Anh cũng đã chuyển lời chúc mừng Cha Tân giám tỉnh và Cha tân Đặc Trách của Huynh đoàn giáo dân Đa Minh cũng như hiệp thông cầu nguyện cho Cha nguyên đặc trách nhiều sức khỏe và an lành trong đời sống thánh hiến. Cuối cùng Liên huynh Đại Hải gửi tặng 6 quyển sách kinh thần vụ cho các Anh thuộc giáo xứ Trung Hải như một lời hiệp thông sâu sắc, mong rằng giáo phận Cần Thơ sẽ có thêm huynh đoàn mới trong những ngày gần đây.

http://lh3.googleusercontent.com/-FcAdz8lLA-U/VbhTE9QaTOI/AAAAAAAABAg/Or2ixt4Smog/s1600/daihai2015g.JPG

Bữa cơm đậm tình Thầy Trò sau gần hai ngày làm việc tận tụy chia san niềm vui trong sứ vụ của người giáo dân Đa Minh, sứ vụ truyền rao chân lý, yêu thương phục vụ hiệp thông với Chúa và với mọi người, cái xiết tay và lời nhắn gửi yêu thương ra đi mong ngày gặp lại… ai cũng vui ai cũng cười mong rằng nụ cười vang mãi trong tim mọi người.

Suan Tran

http://lh3.googleusercontent.com/-tfV_mKgYN5Q/VbhTEbBlFOI/AAAAAAAABAs/TEHtHB3VcKg/s1600/daihai2015e.JPG