Liên Huynh Mai Khôi, Gp. Sài Gòn có cha Linh hướng mới

 

Theo truyền thống Liên Huynh Mai Khôi, Giáo Phận Sài Gòn, thánh Lễ đầu tháng cử hành vào sáng thứ Năm hằng tháng. Tháh lễ đầu tháng 12, có sự đặc biệt hơn mọi lần, vì có sự hiện diện của Cha Vinh Sơn Nguyễn Thành Tín, OP, Đặc trách Huynh Đoàn Giáo Dân Đa Minh Giáo Phận Sài Gòn. Duyên cớ là Ngài giới thiệu Cha tân Linh hướng Giuse Trần Thanh Công, hiện là chánh xứ giáo xứ Vườn Xoài và cũng là linh hướng Huynh Đoàn Vườn Xoài. Từ bây giờ Cha Giuse lên làm Linh Hướng Liên Huynh Mai Khôi thay thế cho Cha Vinh Sơn Lương Hồng Phong, OP. Vì Cha Vinh Sơn  đã nhận sứ vụ mới Dòng trao phó.

Thánh Lễ thứ Năm đầu tháng của Liên Huynh Mai Khôi suốt năm vừa qua, được cử hành tại Nguyện Đường Giáo xóm 2, thuộc Giáo xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, Q.3, Sài Gòn. Sắp tới có thể sẽ tổ chức Thánh Lễ thứ Năm đầu tháng tại Nhà Thờ Vườn Xoài, khi các Huynh Đoàn đều nhất trí với nhau theo ý kiến của Cha tân Linh hướng.

Trong bài giảng Lễ, Cha có nhấn mạnh về câu Lời Chúa ở bài Tin Mừng hôm nay:

Đức Giêsu khẳng định: “Không phải bất cứ ai thưa với Thầy: “Lạy Chúa! lạy Chúa!” là được vào Nước Trời cả đâu! Nhưng chỉ ai thi hành ý muốn của Cha Thầy là Đấng ngự trên trời, mới được vào mà thôi.”

Chúng ta hãy nhớ kỹ điều đó để luôn biết áp dụng Lời Chúa dạy vào chính cuộc sống cụ thể của mình, chứ nếu dù ta nói có hay mấy đi nữa mà sống dở thì cũng vô ích mà thôi. Lời nói luôn phải đi đôi với việc làm mới mang lại hiệu quả tốt đẹp được…

Cầu chúc Mùa Vọng thật ý nghĩa và sâu lắng trong tâm hồn mỗi đoàn viên Đa Minh chúng ta. Chúa đến và đem bình an hạnh phúc đích thực của Ngài cho tất cả chúng ta. Amen.

BCT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *