Liên Huynh Mai Khôi GP. Sài Gòn: Thăm Nhà Bác Ái Vĩnh Lộc

Sáng thứ Hai, ngày 27/4/2020 vào lúc 7 giờ sáng, có tám anh chị em đại diện Liên Huynh Mai Khôi thuộc Giáo Phận Sài Gòn, đi thăm các cụ ở nhà Bác ái Đa Minh, Vĩnh Lộc.

Chiếc xe 35 chỗ, nhưng chỉ chở được có tám người cộng cả bác tài mới là chín, bởi lẽ vẫn đang trong giai đoạn “Giãn cách ly” thời Corona Virus, nên mỗi người phải ngồi cách nhau một hàng ghế cho an toàn theo lệnh của nhà nước, để tài xế không bị phạt, còn hành lý thì thoải mái mà chất chứa.

“Sau cơn mưa trời lại sáng”, sau ba tháng mọi người bị cách ly nghiêm nhặt, ai cũng nói “ Buồn ơi là buồn…”, tới hôm nay xã hội vừa được “ Giãn cách ly”, thì LHMK chúng tôi vội vàng đi thăm các cụ, vì chuyến bác ái này đã chuẩn bị từ đầu Mùa Chay 2020, đã phải gác lại cho tới hôm nay, vì dịch bệnh khủng khiếp lây lan trên toàn thế giới, bây giờ mới tàm tạm ổn…

Hôm nay đã bước sang tuần thứ ba mừng Chúa Phục Sinh vinh hiển. Quý cụ trong nhà Bác ái Đa Minh Vĩnh Lộc thật bình an vui vẻ nói cười với anh chị em LHMK, sau một năm mới gặp lại nhau nên mọi người đều tay bắt mặt mừng trong tình yêu của Chúa Giêsu Phục Sinh.

Buổi thăm viếng tặng quà chia sẻ đầy tình thương mến thương, tuy chỉ ở lại với các cụ và hai Soeur phụ trách mau lẹ trong một giờ đồng hồ, nhưng ai cũng cảm nhận được sự ấm áp yêu thương từ trong cõi lòng sâu thẳm…

        Lạy Chúa Giêsu Phục Sinh rất yêu mến của chúng con, nguyện xin Chúa cho các linh hồn đã qua đời được cùng sống lại để ca tụng Chúa trên trời, xin vì cuộc tử nạn và phục sinh của Chúa, chữa lành thế giới chúng con đã trải qua thảm cảnh dịch bệnh Corona Virus với nhiều cái chết đớn đau. Nguyện xin Chúa Phục Sinh ban cho nhân loại lúc này được phục hồi…, dịch bệnh được chấm dứt, các Ngôi Thánh Đường được mở cửa để Cha dâng Lễ, cho giáo dân chúng con được sống trong niềm vui mừng Chúa Phục Sinh. Halelluia.

BCT

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *