Liên huynh Quỹ Nhất, Gp. Bùi Chu: Mừng lễ bổn mạng

 

Ngày 15 tháng 5 năm 2020, Liên huynh Quỹ Nhất dưới sự hướng dẫn của cha đậc trách giáo hạt đã quy tụ về nhà thờ giáo xứ Lạc Thiện mừng lễ thánh Catarina Siêna bổn mạng Liên huynh.

8 giờ, cha Chánh xứ cũng là cha Đặc trách Huynh đoàn giáo hạt Giuse Trần Văn Thắng đã gặp gỡ, nhắn nhủ khoảng 300 anh chị em thuộc 54 ban phục vụ trong Liên huynh hãy sốt sắng sống ơn gọi Huynh đoàn Đaminh của mình.

Tiếp theo là giờ chầu Thánh Thể sốt sắng của mọi người.

9 giờ cha Đặc trách Huynh đoàn giáo phận Giuse Nguyễn văn Thuần OP, chia sẻ những suy tư trong dịp cách li bệnh dịch mà cha gọi là những hồng ân Chúa ban, đã được mọi người tâm đắc lắng nghe.

9 giờ 30 thánh lễ kính thánh bổn mạng bắt đầu do cha  quản hạt Gioan B. Vũ Duy Môn chủ tế. Cha chúc mừng cha Đặc trách Huynh đoàn cùng anh chị em với lòng sốt sắng đã tổ chức ngay thánh lễ kính bổn mạng Liên huynh cho dù đã muộn đi ít ngày. Cha cầu chúc lòng đạo đức của mọi thành viên trong Liên huynh ngày càng sốt sắng.

Bài giảng lễ cha Đặc trách Huynh đoàn Giáo phận đã khắc sâu giới luật yêu thương mà Chúa Giêsu đã truyền cho các môn đệ, đã được thánh bổn mạng Catarina mẫu mực sống theo. Ước mong gương của thánh nhân được chiếu soi trên mọi anh chị em Huynh đoàn.

Cuối cùng là lời cảm ơn của anh trưởng Liên huynh tới quý cha quý chức cùng mọi người đã góp phần cho ngày lễ được long trọng sốt sắng. Ngày lễ đã bế mạc trong niềm vui của mọi người sau nhiều ngày sống đạo âm thầm, lo âu vì dịch bệnh.

Gs Ngọc Năng .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *