Liên huynh Tân Mai : Hành trình kết nối yêu thương

Sáng Chúa nhật ngày 29/10/2023, người trẻ Liên huynh Tân Mai đã đến thăm đồng bào dân tộc S’tiêng tại Sóc Bù K’lôn, xã Thống nhất, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước.

Vượt qua quãng đường hơn 100 cây số, chúng em đã đến ngôi Nhà nguyện tiền chế được xây dựng trên mảnh đất mượn của một người dân. Sau khi chuyển đồ xuống xe, mọi người mau chóng tiến vào Nhà nguyện để hiệp dâng Thánh lễ cùng với bà con giáo dân nơi đây. Ngôi Nhà nguyện tuy đơn sơ, nhỏ bé nhưng đã quy tụ và nuôi dưỡng một cộng đoàn Đức tin, có những vị Mục tử hết lòng với đoàn chiên. Được biết tại Giáo Sóc Bù K’lôn, đời sống của bà con còn nhiều khó khăn và lạc hậu nên vẫn còn tình trạng tảo hôn, các thanh niên lập gia đình không có Bí tích hôn phối, một số gia đình bỏ Đạo kéo theo cả một thế hệ trẻ bị mất nền tảng đạo đức lẫn Đức tin. Vì thế khoảng hơn một năm nay, Cha Giuse Trần Hữu Từ, chánh xứ Giáo xứ Thống nhất đã xây dựng Nhà nguyện này và đến quản nhiệm, để hướng dẫn và chăm sóc đời sống tinh thần lẫn Đức tin cho họ.

Sau Thánh lễ, đoàn chia làm ba nhóm: nhóm 1 sinh hoạt với thiếu nhi, nhóm 2 phát quà cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, nhóm 3 chuẩn bị bữa ăn trưa. Trong khuôn viên Nhà nguyện, thiếu nhi được các anh chị Phụ trách dẫn dắt bằng những trò chơi sinh hoạt đơn giản, quen thuộc, sau đó mỗi bạn còn được nhận một phần quà đầy ắp tình yêu thương. Nhìn những đứa trẻ với đôi mắt to tròn, hồn nhiên rất đáng yêu, em liền tiến lại gần để chụp hình, chúng bẽn lẽn vội giấu mặt đi, nụ cười ngại ngùng nhưng không kém niềm vui và hạnh phúc.

Trước cửa Nhà nguyện, mỗi hộ gia đình được trao tặng một phần quà gồm: gạo, mì tôm, gia vị,… Mặc dù hôm nay trời nắng nóng, nhưng nụ cười vẫn toả rạng trên khuôn mặt của những con người hiền lành, thật thà, chất phác nơi đây. Niềm vui của họ cũng là niềm hạnh phúc của chúng em vì được tham gia vào công việc nhiều ý nghĩa này.

Phần tặng quà kết thúc, đoàn tiếp tục sinh hoạt giao lưu với các anh chị em Giáo lý viên, mọi người rất hòa đồng và nhiệt tình tham gia vào các trò chơi liên hoàn để thể hiện tinh thần hiệp nhất, hiệp thông với nhau.

Cuối chương trình, anh chị em cùng tham dự bữa cơm huynh đệ và thưởng thức những tiết mục văn nghệ “bỏ túi” rất sôi động và vui tươi, ai cũng cháy hết mình trong những lời ca, điệu vũ để biểu lộ niềm vui qua buổi gặp gỡ này.

Bữa cơm trưa kết thúc cũng là lúc chúng em tạm biệt quý cha, quý Ban hành giáo để lên đường trở về tiếp tục thực hiện sứ vụ của mình trong gia đình và nơi Huynh đoàn. Được biết để hoàn thành chuyến công tác này, ngoài sự giúp đỡ của các Mạnh thường quân, Ban phục vụ Liên huynh, Ban phục vụ các Huynh đoàn thì còn có sự chung tay của những người trẻ trong Liên huynh Tân Mai. Mỗi người tùy theo khả năng của mình, đã tích cực cộng tác để giúp cho công việc chung được tốt đẹp. Qua đó em nhận ra rằng: làm việc theo tinh thần cộng đoàn bao giờ cũng mang lại kết quả tốt hơn so với làm việc cá nhân. Vì yêu mến Chúa, yêu mến Huynh đoàn, mỗi người phải biết bỏ qua những khác biệt, cùng đồng tâm nhất trí với nhau để thực thi sứ vụ mà mình đã lãnh nhận.

Chuyến đi dù ngắn ngủi nhưng đã để lại những bài học quý giá cho từng người tham dự. Mỗi người chúng em đều nhận ra những ân huệ Chúa ban, để rồi quyết tâm dùng những ân huệ đó để phụng sự Chúa và phục vụ tha nhân.

KimMary

XEM THÊM HÌNH ẢNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *