Liên Huynh Thánh Martinô giáo Hạt Phú Nhai – Gp. Bùi Chu: Những ngày học tập Chân lý

Vào lúc 7h30’ sáng  ngày 7 tháng 5 năm 2018, quý anh chị trong 8 Huynh đoàn thuộc miền Phú Nhai đã tuôn đổ về nơi Vương Cung Thánh đường Mẹ Vô Nhiễm Phú Nhai.

– 8h00’: Khai mạc buổi học tập. Cha Giuse Phạm Quang Vinh, chánh xứ Cung Vương Thánh đường, Quản Hạt Phú Nhai, khai mạc.  Cha chia sẻ, Huynh Đoàn Đaminh lưu tâm đến những mục tiêu chính của sứ vụ Tông đồ trong Hội thánh dựa theo bốn cột trụ của Dòng anh em Giảng thuyết: Phụng vụ, Cầu nguyện – Hiệp thông Huynh đệ – Chuyên cần học tập – Sứ vụ Tông đồ. Đó là phần cốt yếu của mỗi đoàn viên trong Huynh đoàn Đaminh.

Sứ vụ truyền giáo ngày nay được diễn đạt bằng hai thành ngữ Loan báo Tin mừng và Phúc Âm hóa. Loan báo Tin Mừng mà chính mình đã đón nhận. Mỗi đoàn viên phải nỗ lực phúc Âm hóa bản thân trong thôn xóm, giáo xứ, giáo họ mà mình đang sinh sống… Đó là việc của mỗi đoàn viên hoàn trọn được lời khấn với Chúa với Hội Thánh được trọn hảo hơn. (Vâng phục – Khiết tịnh – Khó nghèo).

– 8h15’: Ủy viên học tập giáo phận: (Quy chế HĐGDĐMVN, từ chương I đến chương III.)

– 9h00’: Cha Đặc trách HĐ Giáo phận nói về chủ đề (Đến với các gia đình trẻ) theo thư chung Hội Đồng Giám Mục Việt Nam.

– 10h00’: Thánh Lễ Tạ ơn.

– Buổi chiều từ 14h00’: tại Giáo xứ Thánh Mẫu  đến  17h00’ (Sau các buổi học tập đều có Thánh lễ Tạ ơn.)

Chúng con xin cảm tạ hồng ân Thiên Chúa – Yêu thương là điều răn mới, là dấu hiệu người môn đệ Đức Kitô. Chúng ta được kêu mời gieo vãi hạt mầm yêu thương của Tin Mừng….

 BTT.(Nam Phương BC.)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *