Liên Huynh Thánh nữ Catarina giáo Hạt Lạc Đạo – Gp. Bùi Chu: Khóa học Chân lý năm 2018

Ngay từ sáng sớm, anh chị em trong 21 HĐ đã tuôn đổ về giáo xứ Bình Hải nơi cha phụ trách Liên huynh giáo hạt Lạc Đạo.

8h00’: Cha Giuse Trần Văn Phán, phụ trách Liên Huynh, khai mạc cho buổi học tập, và cũng khai mạc cho khóa học Chân lý của năm 2018 của Liên Huynh thánh nữ Catarina giáo hạt Lạc Đạo.

Kính thưa anh chị trong gia đình Đaminh của 21 HĐ trong Liên Huynh Lạc Đạo chúng ta hôm nay, anh chị em biết rồi học tập là một khổ chế trong Huynh đoàn, vì có học thì mới biết đường hướng, thủ bản của HĐ để cho mỗi đoàn viên trong Huynh đoàn mới có dịp thuận tiện cùng với các Cha xứ loan báo Tin Mừng trong các giáo xứ, trong thôn xóm, để lời của Chúa luôn được lan tỏa khắp nơi….

Phụng vụ theo tinh thần của Thánh Đaminh, hãy nói với Chúa, nói về Chúa. Đời sống Huynh đoàn là hoạt động hướng ngoại thì Phụng vụ và cầu nguyện là những hoạt động giúp chúng ta hình thành đời sống nội tâm, kết hợp với Thiên Chúa. Đời sống nội tâm biểu hiện qua việc siêng năng tham dự thánh lễ và lãnh nhận các bí tích, nguyện kinh thần vụ chung như kinh sáng và kinh chiều, đặc biệt biết lắng nghe Lời Chúa và suy niệm Lời Chúa theo gương thánh Tổ Phụ Đaminh.

Tiếp đến anh Trưởng Huynh Đoàn Giáo phận có lời chúc mừng tinh thần học tập của quý anh chị trong 21 HĐ của Liên Huynh Lạc Đạo. Sau lời anh Trưởng HĐGP. Ủy viên học tập giáo phận chia sẻ đề tài Quy chế Huynh đoàn giáo dân Đaminh từ chương I – III.

Tiếp đó là bài huấn dụ của cha Đặc trách HĐGP về đề tài: Đến với các gia đình trẻ.

– 10h00’ Thánh lễ Tạ ơn.

Chúng con về nơi đây dâng ngàn tiếng ca, chúng con về nơi đây để tạ ơn Thiên Chúa. Qua tháng năm mong chờ, say xưa thánh ân vô bờ, được cùng nhau bên Chúa thỏa lòng con ước mơ.

BTT.HĐ.ĐM.BC (Nam phương)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *