Liên Huynh Thánh Phêrô Nguyễn Văn Tự, Hạt Ninh Cường, Gp. Bùi Chu Mừng Lễ Bổn Mạng

Sáng ngày 05 tháng 09 năm 2018, ngay từ sớm các Đoàn viên từ khắp các lẻo đường tuôn đổ về giáo xứ Tích Tín – Giáo hạt Ninh Cường, đây là một giáo xứ được mở lễ Tôn kính thánh Bổn Mạng của Liên Huynh, cũng là nơi cha Đaminh Phạm Kim Trọng quản xứ Phụ trách Liên Huynh (Liên huynh có 2.700 đoàn viên và 35 Huynh Đoàn).

Thánh Phêrô Nguyễn Văn Tự sinh năm 1796 tại Ninh Cường – Bùi Chu, Linh  mục Dòng Đaminh bị xử trảm ngày 5 tháng 9 năm 1838 tại Bắc Ninh. Phong Chân Phước ngày 27/05/1900 Ngày 19/06/1988 Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II tôn Ngài lên bậc Hiển Thánh. Lễ kính hàng năm  vào ngày 5/09/ .

* Chương trình.

– 9h00’:   Nguyện kinh Phụng Vụ.

– 9h30’:   Tôn vinh Thánh Quan Thầy.

– 10h00’:  Thánh lễ Tạ ơn.

Thánh lễ Đồng tế có cha Phanxicô Nguyễn Văn Sỹ Chủ tế (Hạt trưởng hạt Ninh Cường). Hiệp dâng Thánh lễ  có Quý Cha trong và ngoài giáo hạt đặc biệt có cha Đặc Trách HĐĐM GP. Giuse Nguyễn Văn Thuần OP.

Chia sẻ lời Chúa cha Đặc trách chúc mừng ngày lễ Bổn Mạng của Liên Huynh và lời giáo huấn của cha là anh em Đaminh hãy học nơi Thánh Bổn Mạng vì Ngài là Thánh quê hương  mà lại là Thánh Dòng Đaminh. Hãy học tập nơi Ngài nêu gương sáng nơi gia đình, nơi cộng đoàn nhất là đời sống nhân bản của từng anh chị em trong gia đình Đaminh đến với các gia đình trẻ…

Kết thúc thánh lễ anh Trưởng Liên Huynh  Đaminh Nguyễn Xuân Chử có lời cảm tạ Quý cha Đồng Tế – Quý Sơ – Quý  anh chị trong gia đình Đaminh cùng Quý Cộng đoàn…. về hiệp Dâng thánh lễ tạ ơn hôm nay.

Nam Phương BC.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *