Liên huynh Thức Hóa, Gp. Bùi Chu mừng  bổn mạng

 

 

Liên huynh Thức Hóa nhận lễ Đức mẹ Mân Côi là bổn mang của liên huynh. Ngày 5 tháng 10 năm 2019, Ban Phục Vụ các Huynh đoàn, cùng đại diện các Đoàn viên khoảng 600  đã quy tụ về giáo xứ Hoành Nhị mừng lễ bổn mạng.

8 giờ, một giờ chầu Thánh Thể sốt sắng do Huynh đoàn sở tại chủ sự cùng đông đảo anh chị em tham dự.

9 giờ cuộc cung nghinh tượng Đức Mẹ thật long trọng quanh nhà thờ trong tiếng kèn, tiếng trống và cờ hoa nơi giáo xứ hoành nhị đã góp phần.

9 giờ 30 thánh lễ trọng thể kính Đức Mẹ mân côi được bắt đầu do cha quản hạt Giuse Mai Văn Châu chủ tế. Cùng đồng tế là cha Đặc trách Huynh đoàn Giáo hạt cũng là cha xứ Hoành Nhị cùng cha Đại diên đặc trách Huynh đoàn Giáo phận Bùi Chu.

Mở đầu thánh lễ, cha chủ tế đã chúc mừng anh chị em liên huynh Thức Hóa, được sự chỉ giáo và chăm lo của cha Đặc trách Giáo hạt đã quy tụ về đây mừng lễ bổn mạng đông vui sốt sắng. Đây là tuyền thống quý báu sùng kính Đức Mẹ của giáo phận Bùi Chu và cách riêng là sứ mạng đặc biệt vinh dự của huynh đoàn giáo dân Đa Minh cũng là dòng Cha Thánh Đa Minh.

Cha Đặc trách Huynh đoàn giáo phận trong giảng lễ đã lần theo dòng lịch sử cho mọi người thấy việc đọc kinh mân côi là lệnh truyền mà Thánh Đa Minh đã nhận được từ nơi Đức Mẹ. Kinh Mân Côi là vũ khí thắng sự ác, tội lỗi trong lịch sử. Cha mời gọi mọi người hãy siêng năng Đọc Kinh Mân Côi để nhờ Mẹ mà đến với Chúa và nhờ Mẹ cầu bầu cho chúng ta.

Cuối lễ là lời cảm ơn của Ban Phục Vụ Liên Huynh. Anh trưởng Liên huynh Phêrô Mai văn Tĩnh đã thay mặt hơn 5000 đoàn viên cảm ơn cha Quản hạt đã nhiều năm hướng dẫn Liên huynh và giờ đây là cha tân Đặc Huynh đoàn giáo hạt đã hướng dẫn lo liệu mọi sự cho ngày lễ hôm nay. Cám ơn cha Đặc trách Huynh đoàn giáo phận cùng Ban Phục Vụ các cấp đã về hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho Liên huynh. Cảm ơn  quý chức giáo xứ cùng các ban nghành đã góp phần cho ngày lễ bổn mạng Liên huynh hôm nay được long trọng sốt sắng.

 

Ngọc Năng BC.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *