Liên Huynh Tương Nam – Giáo phận Bùi Chu : Thánh lễ mừng kính Thánh Martino de Porres

Hòa chung với Giáo Hội, cách riêng Liên huynh Tương Nam hân hoan mừng lễ Thánh Martino de Porres, bổn mạng của Liên Huynh.

Trong ngày lễ kính Thánh Martinô năm nay, Liên huynh tổ chức một nét mới, thay cho ba ngày tĩnh tâm.

– 7 h00: Quý anh chị em trong toàn Liên huynh tập chung tại Thánh đường Giáo xứ Nam Lạng.

– 7h30’: Nguyện kinh – Kinh Phụng vụ –  Tiếp đến Chầu Chúa Giêsu Thánh Thể.

– 8h30’: Cha đặc Trách HĐGP chia sẻ cùng anh chị em trong Liên huynh,  nói lên gương sáng nhân đức của Ngài.

– 9h30’: Rước kiệu tôn kính Thánh Bổn mạng  vòng quanh Thánh Đường. Cuộc rước gồm trống nữ,  6 hội nhạc đồng trong toàn Giáo hạt , cùng toàn thể quý anh chị Huynh đoàn và cộng đoàn tham dự (khoảng 1.500 người).

– Ngỏ lời trước Thánh lễ Cha quản Hạt Tương Nam Giuse Phạm Ngọc Đồng chào mừng cha Đặc Trách HĐGP, quý Cha xứ cùng quý Cha đồng tế và cộng đoàn về hiệp dâng Thánh lễ Mừng  Thánh bổn Mạng của Liên Huynh Tương Nam hôm nay.

Chia sẻ trong Thánh lễ, Cha Đặc Trách Huynh đoàn Giáo phận Giuse Nguyễn Văn Thuần OP, nhắc đến đời sống  bác ái yêu thương, đặc biệt là sự quan tâm của Thánh Martinô dành cho người nghèo. Thánh nhân luôn vui vẻ đón nhận những đau khổ trong cuộc sống với niềm tin yêu phó thác vào tình yêu Thiên Chúa. Qua mẫu gương thánh Martinô, Cha Đặc Trách mời tất cả anh chị em trong Huynh đoàn cũng như anh chị em chưa có dịp vào Huynh đoàn chúng ta hãy can đảm đón nhận những đau khổ trong đời sống với một niềm tín thác vào Thiên Chúa…

Trước khi Thánh lễ kết thúc, anh trưởng Liên Huynh Gioan Bùi Văn Tỉnh có lời cảm tạ tri ân Quý Cha đồng tế, quý Hội đoàn đã phục vụ trong thánh lễ hôm nay.

Nguyện xin Thánh Martinô cầu thay nguyện giúp cho tất cả chúng ta biết can đảm, bình an vui tươi đón nhận tất cả những gì đã đến và sẽ đến trong sự  tin tưởng vào tình yêu quan phòng của Thiên Chúa.

 Nam Phương BC.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *