Linh Mục Đoàn Giáo Phận Hà Tĩnh Khai Mạc Tuần Tĩnh Tâm Năm 2022

Chiều thứ Hai ngày 14/11/2022, tại Trung tâm Mục vụ Giáo xứ Chính toà Văn Hạnh, Đức cha Louis Nguyễn Anh Tuấn – Giám quản Tông tòa Giáo phận Hà Tĩnh, cùng với Linh mục đoàn Giáo phận đã bước vào Tuần Tĩnh Tâm Năm 2022 với chủ đề “TÂN PHÚC ÂM HÓA CHÍNH CON NGƯỜI LINH MỤC”. Tuần tĩnh tâm năm nay kéo dài 5 ngày từ thứ Hai ngày 14/11/2022 đến thứ Sáu ngày 18/11/2022 với sự đồng hành và hướng dẫn của Đức cha Đaminh Nguyễn Văn Mạnh – Giám mục Giáo phận Đà Lạt.

Tham dự tuần tĩnh tâm đặc biệt này, có gần 140 linh mục đang hoạt động mục vụ trong Giáo phận. Vì điều kiện cơ sở còn hạn chế, lần tĩnh tâm năm nay, các tham dự viên tiếp tục phải phân tán chỗ ở tại 4 địa điểm: Tiền Chủng viện, nhà xứ Văn Hạnh, Chân Thành và An Nhiên.

Sau lời chào của linh mục đoàn qua Cha Tổng Đại diện GB. Nguyễn Khắc Bá trước giờ Kinh Chiều, Đức cha Louis đã bày tỏ niềm vui khi được đón tiếp Đức Cha giảng phòng cùng quý cha về tham dự tuần tĩnh tâm năm. Ngài cũng nhắc nhớ quý Cha bước vào những ngày tĩnh tâm trong tâm tình cầu nguyện, thinh lặng và mở rộng trái tim để đón nghe Lời Chúa.

Sau bữa cơm huynh đệ, lúc 19h45’ đoàn tĩnh tâm bước vào đề tài suy niệm thứ nhất: Tân phúc âm hóa chính con người linh mục. Qua đoạn lời Chúa theo thư thứ 2 của thánh Phaolô gửi Timôthê (2 Tm 1,6) Đức cha Đaminh mời gọi quý cha cùng khơi thắm lại hồng ân thánh chức linh mục quý cha đã nhận được qua việc đặt tay. Kế đến, khi khai triển đề tài tân phúc âm hóa ngài nhấn mạnh đến sứ mệnh căn cốt của Hội thánh là phúc âm hóa và linh mục chính là những người thợ cần mẫn chăm lo cho sứ mạng ấy. Tuy vậy, để có thể phúc âm hóa hiệu quả người linh mục cũng cần phải được tân phúc âm hóa như câu châm ngôn: anh không thể trao ban cái mà anh không có. Ngài nói thêm: “Sứ mạng truyền giáo không bao giờ là ngưng nghỉ, và giờ đây khi quy tụ nhau tĩnh tâm, anh em linh mục chúng ta được mời gọi nhập cuộc vào dòng chảy này của toàn thể Giáo Hội, ở chiều sâu, đó là “Tân Phúc Âm hóa chính con người linh mục” của mình từ bên trong và toàn diện”.

Với giờ Chầu Thánh Thể ngay sau đó, các tham dự viên như được chìm sâu hơn trong ý nghĩa của tĩnh tâm, thẩm thấu cách đặc biệt hơn điều mà Vị giảng phòng đã gợi mở.

Chúng ta cùng hiệp lời xin Chúa thánh hóa và chúc lành cho các Linh mục trong tuần tĩnh tâm này. Tuần lễ dành riêng để các ngài đi vào sa mạc nội tâm, kín múc ân sủng và tình yêu cho sứ vụ của mình và cũng là dịp để kín múc ân sủng cho đoàn chiên mà các ngài được trao phó.

Ban Truyền Thông Gp. Hà Tĩnh

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *