Mừng Kính Lễ Đức Mẹ Mân Côi – Bổn Mạng Liên Huynh Bà Rịa

Sáng ngày 07 tháng 10 năm 2020, hòa chung trong niềm hân hoan cùng Giáo Hội hoàn vũ, cũng như được sự ưu ái của Cha Phêrô Nguyễn Quy Hùng, chánh xứ giáo Phước Tân, đông đảo các đoàn viên của 12 Huynh Đoàn (HĐ) thuộc Liên Huynh Bà Rịa đã quy tụ về Thánh Đường giáo xứ Phước Tân để mừng kính trọng thể Lễ Đức Mẹ Mân Côi, bổn mạng của Liên Huynh Bà Rịa.

Cha Gioan Nguyễn Khắc Tuấn OP.

Cha Giuse Phạm Văn Vũ OP.

Đúng 09 giờ, nghi thức Thánh Hóa và giờ sinh hoạt bắt đầu. Về tham dự có cha Gioan Nguyễn Khắc Tuấn OP, đặc trách HĐ Đa Minh Giáo Phận Bà Rịa, cha Giuse Phạm Văn Vũ OP, Phụ trách tu xá Bông Trang. Đại diện BPV/HĐ Giáo Phận và các Liên Huynh Long Hương, Vũng Tàu và Xuyên Mộc. Đây cũng là dịp để Tân Ban Phục Vụ Liên Huynh Bà Rịa ra mắt và nhận nhiệm vụ mới trong nhiệm kỳ 2020 – 2024.

Sau phần báo cáo tổng kết về sinh hoạt của Liên Huynh trong năm 2019 của chị Maria Nguyễn Thị Ngoan, Thư ký Liên Huynh là phần phát bằng tri ân cho các vị ân nhân đã quảng đại đóng góp cho công việc phát triển của huynh đoàn các cấp .

Đúng 10h : Liên Huynh tổ chức rước đoàn đồng tế lên Thánh đường để cử hành thánh lễ trọng thể. Chủ tế trong Thánh Lễ là Cha Gioan Nguyễn Khắc Tuấn OP, đặc trách HĐ Giáo Phận Bà Rịa. Cùng đồng tế có cha Giuse Phạm Văn Vũ  OP, cha Nguyễn Quy Hùng, chánh xứ Giáo xứ Phước Tân.

Trong phần chia sẻ lời Chúa, Cha Giuse cho mọi người nhận thức hơn nữa một cách sâu sắc về Kinh Mân Côi, về những sức mạnh mà lời kinh mang lại, không đơn thuần chỉ là một kinh cần đọc mà đây chính là vũ khí để chiến thắng mọi cám dỗ của ma quỷ, và cũng là con đường để dẫn mọi người đến gần Thiên Chúa hơn .

Trước khi kết thúc Thánh lễ, Anh Giuse Nguyễn Văn Bảy,Trưởng Ban Phục Vụ Liên Huynh Bà Rịa gửi lời tri ân đến quý Cha đồng tế đã hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho mọi thành viên trong liên huynh . Quý Sơ, quý cộng đoàn , ban hành giáo xứ và ban điều hành các hội đoàn đã giúp đỡ một cách tận tình để thánh lễ diễn ra một cách tốt đẹp. Điều đặc biệt hơn nữa là thay mặt cho cộng đoàn gửi lời chúc mừng đến Cha Phêrô chánh xứ nhân ngày kỷ niệm 15 năm thụ phong Linh mục của Người.

Để đáp lại lời cảm ơn của anh Trưởng BPV/ Liên Huynh, Cha Gioan gửi lời chúc mừng tới các đoàn viên, nhất là Tân Ban Phục Vụ Liên Huynh trong nhiệm kỳ mới, hãy luôn biết siêng năng tìm đến với chuỗi Mân Côi, hãy dùng sức mạnh của chuỗi Mân Côi để dấn thân cho sứ vụ của mỗi thành viên, và hãy biết xin vâng như Mẹ đã xin vâng.

Cha Phêrô Chánh xứ cũng gửi lời tri ân đến quý cha đồng tế, quý cộng đoàn đã cầu nguyện cho Người trong ngày kỷ niệm 15 lãnh nhận thiên chức Linh Mục, một chặng đường nếu không có lời cầu nguyện của mọi người với bản tính con người mỏng giòn không biết với bao nhiêu chông gai liệu có làm con người thêm yếu đuối. Xin Chúa qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria xin hãy luôn đồng hành và nâng đỡ để mọi người luôn sẵng sàng dấn thân theo hai tiếng  “Xin Vâng ”.

Sau cùng, quý cha và quý khách cùng các thành viên trong liên huynh cùng chung niềm vui trong bữa tiệc liên hoan thân thiện trong tinh thần huynh đệ tại khuân viên giáo xứ.

BTTHĐBR

XEM THÊM HÌNH ẢNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *