Mừng Kính Lễ Thánh Catarina Siena, Bổn Mạng Liên Huynh Xuyên Mộc, Gp. Bà Rịa

Được sự ưu ái và hỗ trợ của Cha Gioan M. Vianney Trần Vũ Hoàng Chương – chánh xứ Giáo xứ Hòa Tân, sáng ngày 29/04/2021, đông đảo anh chị em Đa minh các Huynh Đoàn thuộc liên Huynh Xuyên Mộc, đã quy tụ về Thánh Đường giáo xứ Hòa Tân để cùng chung niềm vui trong ngày sinh hoạt và mừng kính Thánh nữ Catarina Siena bổn mạng của Liên Huynh. Về tham dự còn có anh Vinhsơn Phạm Văn Toản – Trưởng Ban Phục Vụ (BPV) Huynh Đoàn Giáo Phận. Các anh chị trong BPV Huynh Đoàn Giáo Phận cùng các vị đại diện của ba Liên Huynh Bà Rịa, Long Hương và Vũng Tàu.

Sau nghi thức Thánh Hóa và sinh hoạt chung, lúc 09h00, mọi người hân hoan chào mừng sự hiện diện của cha Gioan – Nguyễn Khắc Tuấn. OP – Đặc Trách Huynh Đoàn Đa Minh Giáo Phận Bà Rịa. Cha Gioan chia sẻ một số điều về cuộc đời của Thánh nữ Catarina. Cả một cuộc đời Người sống một cách khiêm hạ và đơn sơ, tuy ít học nhưng Thánh nữ lại trở thành một vị Tiến Sĩ của Hội Thánh. Với sự đồng hành và ơn riêng của Chúa, Thánh Nhân đã hòa giải được biết bao gia đình đang chia rẽ, hận thù lâu năm. Và đặc biệt là Ngài đã viết thư xin hủy bỏ chiến tranh giữa các nhà cầm quyền và Đức Thánh Cha, hơn hết là hòa giải được các mâu thuẫn trong Giáo Hội.

Đúng 10h,  rước đoàn đồng tế lên Thánh đường để cử hành thánh lễ trọng thể, Chủ Tế trong Thánh Lễ là Cha Giuse Hoàng Cao Nguyên – Chánh xứ Giáo xứ Bông Trang đồng thời cũng là Linh hướng của Liên Huynh Xuyên Mộc. Cùng đồng tế có Cha Gioan – Nguyễn Khắc Tuấn. OP và Cha Giuse Phạm Văn Vũ. OP – Phụ Trách Tu Xá Đa Minh Bông Trang.

Chia sẻ trong Thánh lễ, Cha Giuse Phạm Văn Vũ đã gợi cho mọi người một cách hiểu sâu lắng và chân thật hơn về cuộc đời của Thánh nữ, và lời mời gọi trong bài Tin Mừng “hãy làm muối cho đời và ánh sáng cho trần gian”. Anh em hãy đặt mình vào vị trí của những “thằng mõ làng”, một con người sống vì tất cả, là người canh thức và mõ hiệu cho mọi người khi có những việc quan trọng hay có sự cố xảy đến cho cả làng. Một người làm việc phải có tâm và có sự chính xác đáng tin tưởng. Cũng như mỗi người chúng ta, hãy biết noi gương Thánh nhân, hãy dùng chính đời sống của mình với hết những tâm tình và lòng bác ái để phục vụ Hội Thánh và tha nhân. Hãy trở nên muối và ánh sáng cho đời, để ngọn lửa Thiên Chúa thắp lên trong trái tim mỗi con người chúng ta luôn bừng sáng và không bao giờ phai nhạt.

Trước khi kết thức thánh lễ, Cha Đặc Trách, Cha Linh hướng và anh Trưởng BPV/HĐ Giáo Phận  trao vi bằng ân nhân cho các vị ân nhân đã quảng đại đóng góp cho công việc và sự phát triển của Huynh đoàn Đa Minh.

Kế đến, Anh Giuse Nguyễn Cao Đại – Trưởng BPV Liên Huynh Xuyên Mộc, đã thay mặt cho tất cả mọi người nói lên lời cảm tạ và tri ân đến cha Cha Đặc Trách cùng các quý cha  đồng tế đã hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho mọi thành viên trong Liên huynh. Xin Chúa tuôn đổ muôn vàn hồng ân xuống trên quý Cha. Đồng thời thánh hóa và đồng hành cùng mỗi thành viên trong Liên huynh, để chúng con sẵng sàng thi hành sứ vụ của mỗi người theo gương nhân đức của thánh Tổ Phụ, cũng như biết hy sinh, yêu thương và giúp đỡ nhau như Thánh Quan Thầy Catarina Siena.

Sau cùng, quý cha và quý khách cùng các đoàn viên cùng chung niềm vui trong bữa tiệc liên hoan thân thiện trong tinh thần huynh đệ tại nhà Mục Vụ giáo xứ Hòa Tân.

BTTBR

XEM THÊM HÌNH ẢNH

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *