Mừng Kính thánh nữ Catarina, bổn mạng Liên huynh Xuyên Mộc

Hòa chung niềm vui với Giáo Hội, sáng ngày 29.04.2024 vừa qua, Huynh đoàn Đa Minh Liên Huynh Xuyên Mộc đã long trọng mừng kính Thánh nữ Catarina – Bổn mạng của Liên Huynh tại Thánh đường Giáo xứ Bông Trang. Về tham dự Thánh Lễ có Ban Phục Vụ Huynh đoàn Giáo Phận, Đại diện các Liên Huynh Bà Rịa, Long Hương, Vũng Tàu và các anh chị trong Ban Phụ trách Giới trẻ Đa Minh Giáo Phận.

Đúng 8g30, đông đảo các đoàn viên và thân hữu của các Huynh đoàn đã quy tụ trong ngôi Thánh đường để bắt đầu giờ sinh hoạt. Sau khi nghe báo cáo chung về tình hình sinh hoạt của Liên Huynh, là phần tri ân đến quý vị ân nhân đã không quản ngại giúp đỡ cho sự phát triển và lớn mạnh của Huynh đoàn Đa Minh Việt Nam.

Chia sẻ đôi lời với các anh chị em trong ngày mừng kính Thánh Bổn mạng, Cha Gioan Nguyễn Khắc Tuấn O.P. – nguyên Đặc trách Huynh đoàn Giáo Phận Bà Rịa đã cho mọi người thấy và nhận ra tấm gương sáng của Thánh Bổn Mạng, một vị Thánh luôn đi theo đường lối của Cha Thánh Đa Minh, dưới sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần. Một vị Thánh đặc biệt trong việc củng cố và gia tăng lòng kính sợ Thiên Chúa, yêu thương tha nhân qua đời sống sám hối, yêu thương và tha thiết cầu nguyện. Huynh đoàn Đa Minh Liên Huynh Xuyên Mộc đã chọn Thánh nữ làm Bổn Mạng, xin các anh chị em hãy sống theo tinh thần của Ngài. Từ các bài học về tình yêu vô vị lợi, tình yêu vì tha nhân, đến tình yêu giữa các gia đình bị bất hoà được miêu tả hết sức chân thật trong chính đời sống của hàng ngày của Thánh Nữ. Từ đó, các thành viên trong Liên Huynh thêm gương sáng cho mình trong việc sống và thi hành sứ vụ Đa Minh.

Đúng 10g00,  đoàn đồng tế tiến vào Thánh đường để cử hành Thánh Lễ trọng thể. Chủ tế trong Thánh Lễ là Cha Giuse Hoàng Cao Nguyên – Linh hướng Liên Huynh Xuyên Mộc, cùng đồng tế có Cha Giuse Mai Văn Điệp O.P.  – Đặc Trách Huynh đoàn Đa Minh Việt Nam, Cha Gioan Nguyễn Khắc Tuấn O.P., Cha Phanxicô Xavie Nguyễn Văn Đăng – chánh xứ Hoà Phước và Cha Giuse Vũ Đức Thịnh – chánh xứ Hoà Sơn.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha Giuse Mai Văn Điệp O.P. lại cho mọi người hiểu thêm một khía cạnh khác của cuộc đời Thánh nữ Catarina. Người không sinh ra ở một vạch đích đã được đặt sẵn, nhưng hành trình đi theo Chúa, Người đã phải chiến đấu, vượt qua thử thách để đạt được đích đến nơi đàng thiêng liêng này. Tất cả những việc Ngài làm là theo Thánh ý của Chúa và theo đường lối của Chúa.

Trước khi kết thúc Thánh Lễ, anh Giuse Nguyễn Cao Đại O.P. – Trưởng Ban Phục Vụ Liên Huynh Xuyên Mộc, đã thay mặt cho tất cả mọi người nói lên lời cảm tạ và tri ân đến Cha Đặc Trách cùng các quý Cha đồng tế. Quý anh chị trong Ban Phục Vụ Huynh đoàn Giáo Phận và đại diện Ban Phục Vụ các Liên Huynh đã đến hiệp dâng Thánh Lễ cầu nguyện cho mọi thành viên trong Liên huynh.

 Xin Chúa tuôn đổ muôn vàn hồng ân xuống trên quý Cha và mỗi thành viên trong Liên Huynh Xuyên Mộc, để mỗi người thi hành sứ vụ Chúa trao theo gương của Thánh nữ Catarina là biết hy sinh, yêu thương và giúp đỡ nhau như anh chị em một nhà.

Diễm Thùy Nguyễn

XEM THÊM HÌNH ẢNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *