Mừng kính Thánh nữ Catarina Siena, Tiến sĩ Hội thánh, Bổn mạng Huynh đoàn Đa Minh Gx. Thánh Tâm – Lộc Tiến, Gp. Đà Lạt

Sáng thứ Hai, ngày 29.04.2024 vừa qua, lúc 05g00, tại nhà thờ giáo xứ Thánh tâm – Lộc Tiến, cha quản xứ Phaolô Dương Công Hồ, đồng thời cũng là Cha linh hướng của Huynh Đoàn, đã cử hành Thánh Lễ mừng kính Thánh Catarina Siena, bổn mạng Huynh đoàn giáo dân Đa Minh giáo xứ Thánh Tâm. Cùng hiệp dâng Thánh Lễ có Cha Đa Minh Nguyễn Ngọc An O.P. – Nguyên đặc trách Huynh đoàn Đa Minh Giáo phận Đà Lạt, Cha Giuse Vũ Đình Khải, quý Tu sĩ, quý Ban phục vụ Huynh Đoàn Giáo phận, Đại diện Ban phục vụ 4 Liên Huynh, Ban phục vụ các Huynh đoàn trong giáo phận Đà Lạt, Quý khách mời, Quý Hội đồng mục vụ, Đại diện các đoàn thể, các đoàn viên Huynh đoàn giáo xứ, cùng đông đảo cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Thánh Tâm tham dự.

Trong bài giảng, cha chủ tế Phaolô đã nêu cao những nhân đức của Thánh nữ Catarina, trong đó nổi bật là lòng yêu mến Giáo Hội. Mặc dù không được học hành đến nơi đến chốn nhưng Thánh nữ đã thành công trong việc thuyết phục Đức Giáo Hoàng Grêgôriô XI trở về Rôma. Thánh nữ qua đời khi mới 33 tuổi. Trước khi chết, Thánh nữ nói với chị em rằng: “Nếu tôi qua đời, hãy cho người ta biết rằng tôi chết vì nhiệt tâm với Giáo Hội”.

Sau bài chia sẻ, Cha Đa Minh Nguyễn Ngọc An O.P chủ sự nghi thức thâu nhận và tuyên hứa cho 10 anh chị thỉnh sinh, 14 đoàn viên tuyên khấn lần 1, và 10 đoàn viên tuyên hứa vĩnh viễn. Đây là niềm vui mừng của giáo xứ nói chung và của Huynh đoàn nói riêng, vì ngày càng có thêm nhiều người chọn sống ơn gọi Kitô hữu giáo dân theo đoàn sủng của Dòng Anh em Giảng Thuyết, góp phần xây dựng Giáo Hội ngày càng tốt đẹp hơn.

Được biết trước đó, để chuẩn bị tâm hồn Mừng Kính Thánh Catarina bổn mạng, Huynh Đoàn đã tổ chức hai buổi tĩnh tâm (25/26.04.2024) dưới sự đồng hành và chia sẻ của Dì trợ uý, và một giờ chầu Thánh Thể, để nhìn lại đời sống của từng người trong tinh thần hiệp thông huynh đệ, cùng noi gương Thánh Catarina, một vị thánh luôn đi theo con đường của Cha Thánh Đa Minh, dưới sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần.

Nhờ lời chuyển cầu của Thánh Nữ Catarina, ước mong quý Anh chị em đoàn viên Đa Minh luôn nhiệt tâm như Thánh Bổn Mạng, để thu hoạch được những hoa trái thiêng liêng qua đời sống cầu nguyện, học tập, huynh đệ và bác ái.

Bài Hồng Thuỷ – Ảnh Đỗ Dưỡng

XEM THÊM HÌNH ẢNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *