Mừng kính Thánh Tôma Aquinô – Bổn Mạng Liên Huynh Long Hương

Hoà cùng niềm vui chung của toàn thể Giáo Hội, sáng ngày 29/01/2024, đông đảo các đoàn viên thuộc 13 Huynh đoàn trong Liên Huynh Long Hương đã quy tụ về Thánh đường Giáo xứ Long Hương để long trọng mừng lễ Kính Thánh Tôma Aquinô – Bổn Mạng của Liên Huynh.

Về tham dự có Ban Phục Vụ Huynh  Đoàn Giáo Phận, Đại diện Ban Phục Vụ các Liên Huynh Bà Rịa, Vũng Tàu và Xuyên Mộc, Ban Giảng Viên Huynh đoàn Giáo Phận, cùng đại diện Ban Hành Giáo và các đoàn thể thuộc giáo xứ sở tại.

Trong tâm tình hân hoan vui mừng, anh chị em qui tụ trong Thánh đường rất sớm, đúng 09h mọi người cử hành giây phút Thánh hoá để dâng lời chúc tụng, tạ ơn Thiên Chúa và dâng lên Người những ý nguyện chân thành trong ngày lễ Mừng Bổn Mạng.

Trước khi bước vào giờ sinh hoạt, Chị Maria Nguyễn Thị Thuý Hạnh – Trưởng BPV/ LH gửi lời chào mừng chân thành đến các ban đại diện cùng toàn thể các đoàn viên trong Liên Huynh.

Anh Giuse Vũ Quang Thới – Thư Ký BPV/ Liên Huynh báo cáo phúc trình tông đồ của Liên Huynh. Những thành tích mà các em giới trẻ đã đạt được trong các kỳ thi vừa qua.

Anh Phêrô Nguyễn Thanh Hải – Phụ trách Tông Đồ Bác Ái BPV/LH gửi lời tri ân tới quý vị ân nhân. Tiếp đến là phát bằng tri ân các vị ân nhân đã đóng góp cho sự xây dựng và phát triển  Tỉnh Dòng Đa Minh,  đồng thời khen thưởng các em giới trẻ đã đạt thành tích học tập tốt trong năm học tập vừa qua.

Để chung vui cùng với Liên Huynh, anh Vinhsơn Phạm Văn Toản – Trưởng BPV/HĐ Giáo Phận cũng có đôi lời chúc mừng và nguyện xin Thánh Tôma luôn nâng đỡ và đồng hành cùng mọi người trên mọi sứ vụ.

Hạnh phúc có lẽ được nhân đôi khi mọi người đón chào sự hiện diện của Cha Giuse Lê Hoàng Vinh. OP, một người anh em của Dòng Giảng Thuyết, Cha Giuse hướng mọi người hiểu biết sâu hơn về Thánh Tôma Aquinô, về những tư tưởng thần học của Thánh nhân. Những tư tưởng của Người dù trải qua 700 năm vẫn không hề lạc hậu mà vẫn trường tồn. Cả cuộc đời Thánh nhân dành trọn chỉ để tìm hiểu về Thiên Chúa, giải đáp những thắc mắc và tranh luận về sự tồn tại của Thiên Chúa. Người rất yêu mến Chúa Giêsu chịu đóng đinh chính vì thế Người đã đi đến tận cùng tri thức của nhân loại chỉ để thầm lặng chiêm niệm về Thiên Chúa.

Và câu nói hay nhất của Thánh nhân khi một lần Người nghe được tiếng nói từ Tượng chịu nạn khi được hỏi Người muốn gì khi đã viết rất hay về Thiên Chúa, “ Con chỉ muốn một mình Chúa”.

Cũng như chúng ta, những gì chúng ta học hỏi và làm chỉ như rơm rạ. so với thánh ý của Thiên Chúa, là phương tiện lót đường chuẩn bị cho Chúa ngự đến. Máng cỏ tuy đơn sơ nhưng lại là nơi Chúa ngự, thì mỗi người chúng ta dù có như rơm rác, như một hạt bụi thì vẫn rất quan trọng đối với Chúa.

Đúng 10h : rước đoàn đồng tế lên Thánh đường để cử hành thánh lễ trọng thể. Chủ tế trong thánh lễ là Cha Quản hạt Alphongso Nguyễn Văn Thế, cùng đồng tế có Cha Giuse Vũ Minh Đạo – linh hướng Liên Huynh,  Cha Gioan Nguyễn Khắc Tuấn OP – Đặc trách Huynh đoàn Giáo Phận, Cha Antôn Trần Văn Binh – Chánh xứ Giáo xứ Đông Hải, Cha Giuse Lê Hoàng Vinh. OP và cha Phaolô Bùi Duy Phát – Phó xứ giáo xứ Long Hương.

Trong phần chia sẻ lời Chúa, Cha Linh hướng Liên Huynh cho mọi người thấy tầm quan trọng của muối, men và ánh sáng, là những thứ rất quan trọng trong đời sống hằng ngày của chúng ta. chúng ta chỉ có thể hiểu và sống được, khi chúng ta được soi sáng và được thúc đẩy bởi chính Lời của Chúa và bởi chính ngôi vị của Ngài. Con đường muối và ánh sáng chính là con đường chết và phục sinh, nghĩa là con đường của Mầu Nhiệm Vượt Qua. Và con đường Vượt Qua của Đức Giêsu, cũng chính là con đường trở nên muối và ánh sáng của chúng ta hôm nay. Vì vậy chúng ta phải trở nên hạt muối hoà tan trong anh em, để ánh sáng được bừng lên và chiếu toả cho trần gian, để đẩy lui bóng tối của sự dữ, của cái tôi ích kỷ và sự sân si của danh vọng nơi trần thế. Theo gương Thánh nhân, mỗi người chúng ta hãy biết khiêm nhường, hy sinh, yêu thương và giúp đỡ tha nhân, để tình yêu của Chúa luôn tuôn đổ trên mỗi người chúng ta, và để mỗi người chúng ta trở nên một chút muối ướp mặn cho đời và chút ánh sáng cho trần gian.

Trước khi kết thức thánh lễ, Chị Maria Nguyễn Thị Thúy Hạnh – đại diện Liên Huynh Long Hương đã thay lời cho mọi người để nói lên tấm lòng tri ân và cảm tạ đến cha Đặc Trách, Cha Quản Hạt cùng quý cha đã đồng tế đã hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho mọi thành viên trong liên huynh. Đồng thời trong không khí chuẩn bị chào đón một năm mới, xin Chúa luôn thánh hóa và đồng hành cùng mỗi thành viên trong liên huynh, để chúng con sẵng sàng thi hành sứ vụ của mỗi người theo gương nhân đức của thánh Tổ Phụ cũng như thánh quan thầy Tôma Aquino.

Sau cùng, quý cha và quý khách cùng các thành viên trong liên huynh cùng chung niềm vui trong bữa tiệc liên hoan thân thiện trong tinh thần huynh đệ tại Nhà Mục Vụ của giáo xứ.

BTT

XEM THÊM HÌNH ẢNH

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *