Mừng Kính Thánh Tôma Aquinô,  Bổn Mạng Liên Huynh Long Hương, Gp. Bà Rịa

 Sáng ngày 21/01/2019, tại Thánh đường Giáo xứ Hải Sơn, được sự cho phép và hỗ trợ của cha Giuse Trịnh Văn Thuận – chánh xứ giáo xứ Hải Sơn, đông đảo anh chị em Đa Minh các huynh đoàn: Long Hương, Kim Hải, Chu Hải, Thánh Gia, Lam Sơn, Hải Sơn, Ngọc Hà, Xuân Hà, Châu Pha… thuộc Liên Huynh Long Hương đã quy tụ về đây để cùng chung niềm vui trong ngày sinh hoạt và mừng kính Thánh Tôma Aquinô bổn mạng của Liên Huynh. Về tham dự còn có anh Vinhsơn Phạm Văn Toản – đại diện BPV Huynh Đoàn Giáo Phận Bà Rịa, các vị đại diện của các Liên Huynh Bà Rịa, Xuyên Mộc và Vũng Tàu.

Đúng 08h00, mọi người ổn định trong Thánh Đường để Thánh Hóa và sinh hoạt.

Anh Giuse Vũ Văn Bùi – Trưởng Ban Phục Vụ Liên Huynh gửi lời chào mừng tới các Ban Đại Diện cùng toàn thể anh chị em trong Liên Huynh.

Anh Giuse Vũ Quang Thới – Thư Ký BPV/ Liên Huynh báo cáo phúc trình tông đồ của Liên Huynh. Những thành tích mà các em giới trẻ đã đạt được trong các kỳ thi vừa qua.

Đúng 9h00, mọi người hân hoan chào mừng sự hiện diện của cha Gioan Nguyễn Khắc Tuấn. OP –  đặc trách Huynh Đoàn Đaminh giáo phận Bà Rịa.

 

Tiếp đến là phát bằng tri ân các vị ân nhân của giáo phận và liên huynh, những đoàn viên có công đóng  góp và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2018, đồng thời khen thưởng các em giới trẻ đã đạt thành tích học tập tốt trong năm qua. Kết quả hoc tập của các em giới trẻ đạt thành tích cao gồm có :Giải nhất thuộc về em Maria Vũ Thị Duyệt – HĐ Long Hương.  Giải nhì em Maria Trần Thị Ngọc Quế – HĐ Ngọc Hà. Giải ba thuộc về em Maria Phan Thị Hoa – HĐ Châu Pha. Và giải nhất học tập đồng đội đã thuộc về tập thể giới trẻ Huynh Đoàn Ngọc Hà.

Sau phần khen thưởng, mọi người được nghe những lời chia sẻ chân tình của cha đặc trách HĐĐM giáo phận Bà Rịa, cha đã cho mọi người hiểu sâu hơn về tinh thần dòng, để mỗi người chúng ta làm cho tinh thần đó ngày càng lớn mạnh hơn. Đặc biệt là cha đã chia sẻ về đời sống của vị Thánh mà Liên Huynh chọn làm bổn mạng, dù chỉ với 49 năm Ngài sống trên dương gian, nhưng Ngài đã làm được biết bao nhiêu việc, một vị Thánh lỗi lạc, Người đã được mệnh danh là Tôn Sư Thần Học, Tiến Sĩ Thiên Thần. Ngài đã kín múc nơi thập giá Chúa Giêsu nhiều ân sủng và để lại cho chúng ta nhiều bài học sâu sắc. Thánh Nhân là một người luôn lặng lẽ học hỏi ở nơi Chúa, và Ngài đã cảm nghiệm rằng “ không một ai yêu mến người khác cho bằng Chúa Giêsu”. Một con người trí thức và thánh thiện, biểu lộ trong cả đời sống và sứ vụ của Người.

Đúng 10h : Liên Huynh tổ chức rước đoàn đồng tế lên Thánh đường để cử hành thánh lễ trọng thể. Chủ tế trong Thánh Lễ là Cha Gioan Nguyễn Khắc Tuấn .OP – đặc trách HĐ Giáo Phận Bà Rịa. Cùng đồng tế có cha Giuse Trần Minh Sơn – Quản hạt Hạt Long Hương đồng thời là cha linh hướng của Liên Huynh,  Cha Giuse Trịnh Văn Thuận – chánh xứ Giáo xứ Hải Sơn.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha Gioan Nguyễn Khắc Tuấn. OP tiếp tục chia sẻ với mọi người về những thành quả cũng như những việc mà Thánh Tôma Aquinô đã làm, đồng thời Cha cũng kêu gọi mọi người hãy cùng suy niệm, cùng Thánh Nhân ca tụng và cảm tạ hồng ân của Thiên Chúa trong năm vừa qua. Chúng ta hãy cảm nhận tình yêu của Thiên Chúa, cùng nhìn lên thập giá để chiêm niệm lòng thương xót của Chúa đã dành cho mỗi người. từ mẫu gương hy sinh thầm lặng của Thánh Nhân. chúng ta hãy biết noi gương Thánh Nhân để lại, biết hy sinh, yêu thương và giúp đỡ tha nhân, để tình yêu của Chúa luôn tuôn đổ trên mỗi người chúng ta để chúng ta được sống và sống dồi dào.

Trước khi kết thức thánh lễ, Chị Maria Nguyễn Thị Thúy Hạnh – Phó Ban Phục Vụ Liên Huynh đã thay lời cho mọi người để nói lên lời cảm tạ và tri ân đến cha Quản Hạt cùng các quý cha đã đồng tế và hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho mọi thành viên trong liên huynh. Đồng thời trong không khí chuẩn bị chào đón một năm mới, xin Chúa luôn thánh hóa và đồng hành cùng mỗi thành viên trong liên huynh, để chúng con sẵng sàng thi hành sứ vụ của mỗi người theo gương nhân đức của thánh Tổ Phụ cũng như thánh quan thầy Tôma Aquino.

Sau cùng, quý cha và quý khách cùng các thành viên trong liên huynh cùng chung niềm vui trong bữa tiệc liên hoan thân thiện trong tinh thần huynh đệ tại Nhà Mục Vụ của giáo xứ.

 

XEM THÊM HÌNH ẢNH

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *