Mừng lễ kính Thánh Gia Thịnh và công bố văn kiện Tổng Hội Tam Hiệp XV và Hình ảnh bài sai 2019

 

Mừng lễ kính Thánh Gia Thịnh

Sáng nay ngày 12.8.2019, chị em trong gia đình Gia Thịnh (thường huấn cấp I) hân hoan mừng lễ kính Thánh Gia Thịnh – một mẫu gương sống bác ái và nhiệt tâm truyền giảng chân lý, một đóa dạ lý ngát hương diệu vợi trong Dòng Thuyết giáo, là hiện thân của Cha Thánh Đa Minh. Nơi Ngài, một con người say mê cầu nguyện, một lối sống giản đơn và một tấm lòng nhiệt thành hăng hái lên đường để thuyết giáo, bước chân Ngài đã lưu dấu trên vạn nẻo đường của miền Bắc Âu.

Trong Thánh lễ mừng kính Thánh Gia Thịnh hôm nay, Cha chủ tế Giuse Nguyễn Quang Huy, OP cũng nhắn nhủ chị em, hãy noi gương Thánh Bổn Mạng, một con người luôn đơn sơ, khiêm tốn, luôn hăng say với sứ vụ giảng thuyết theo gương Thánh Đa minh. Để có thể dấn thân trên bước đường truyền giáo, chị em hãy có lòng yêu mến Đức Maria và say yêu Chúa Giêsu Thánh Thể, vì đó là nguồn sức mạnh và là động lực giúp chị em tiến bước. Là những người trẻ trong Hội dòng, chị em trong gia đình Gia Thịnh hãy hăng say dấn bước vào các môi trường sứ vụ mà Chúa qua Bề Trên đã trao phó. Mến chúc các chị một năm sứ vụ đầy lòng mến Chúa và hăng hái tung gieo trên mọi nẻo đường sứ vụ.

Công bố văn kiện Tổng Hội Tam Hiệp XV

Sau thánh lễ là nghi thức công bố hoa trái của Tổng hội Tam Hiệp XV – Xin cho mỗi chị em trong Hội dòng luôn sẵn sàng thực thi thánh ý Chúa, được thể hiện qua các khoản luật trong tin yêu và tín trung.

Tuyên bố lý do
Chị TCV III Têrêsa Nguyễn Thị Ngọc Hà – Thư ký Tổng hội

Đọc văn thư phê chuẩn của Đức Cha Giuse Đinh Đức Đạo, Giám Mục Giáo Phận Xuân Lộc
Chị Phụ tá BTTQ Anna Hoàng Thị Kim Oanh

Sơ lược một số nội dung mới của bản luật
Chị Lucia Cao Thị Xuân Trang

BTTQ trao Hiến pháp – Nội quy và Công vụ Tổng Hội cho chị Bề Trên/ Đại diện Cộng Đoàn

Xin nhấn vào đây để xem hình

 

Hình ảnh chị em lên đường thi hành Sứ vụ theo Bài Sai mới, năm 2019

“Như Cha đã sai Thầy, Thầy cũng sai anh em” (Ga 20,21)

Loan báo Tin Mừng là sứ mạng của hết mọi người không chỉ dành riêng cho các Linh mục hay Tu sĩ. Hình ảnh 72 môn đệ được Đức Giêsu sai đi rao giảng Tin Mừng cho thấy tính phổ quát của sứ vụ này.

Cách đây hơn 2000 năm, Chúa Giêsu đã gọi thêm 72 môn đệ đi truyền giáo: “Lúa chín đầy đồng mà thợ gặt thì ít; vậy các con hãy xin chủ ruộng sai thợ đến gặt lúa của Người. Các con hãy đi”. Chúa sai 72 môn đệ đi, là Ngài muốn huy động tất cả mọi người thuộc đủ mọi thành phần tham gia vào việc truyền giáo. Hôm nay, Chúa cũng sai tất cả các chị em trong Hội Dòng theo bài sai mới của Năm 2019 hăng say lên đường truyền giáo.

Hân hoan lên đường là tinh thần sẵn có của tất cả các chị em. Từ ngày 04/08/2019 chị em được Bề trên Tổng quyền trao bài sai sứ vụ mới, chị em sẽ đến chung sống và phục vụ tại các cộng đoàn theo phần trách vụ đã được ghi trong bài sai hoặc theo sự phân công của Bề trên cộng đoàn.

Chị em có thởi gian chuẩn bị gần cho ngày lên đường. Theo qui định chung của Dòng ngày 15/08 (Lễ Đức Maria hồn xác lên trời ) chị em toàn Dòng thuyên chuyển đến nhiệm sở theo bài sai sứ vụ.

Từ sáng sớm chuyến xe đưa chị em đang sống trên miền cao nguyện về lại nhà Mẹ Tam Hiệp và đón các chị em khác từ tu viện trung ương đi thi hành xứ vụ trên miền cao nguyên. Niềm vui vỡ bờ khi chị em được gặp lại nhau…

Chuyến xe đưa chị em đi sứ vụ xa nhất cũng được khởi hành vào lúc 9 giờ sáng, từ Tu viện Trung ương chi em được thuyên chuyển đến các cộng đoàn tại Buôn Mê Thuột, Đăk Nông, Bình Hà…

Khi ra đi thi hành sứ vụ chị em luôn nhớ: “Lúa chín đầy đồng mà thiếu thợ gặt”. Biết bao anh em đang khát khao được nghe Lời Chúa. Biết bao người đang mong chờ Tin Mừng cứu độ. Biết bao tâm hồn đang tìm kiếm chân lý của Chúa, muốn đón nhận ơn đức tin và chịu Phép Rửa tội để được làm con cái của Chúa và con cái của Hội Thánh. Vì thế, tất cả chị em hân hoan lên đường, mau mắn theo lời mời của Chúa.

Chị em ra đi tay trắng không bám víu vào tiền bạc, của cải, nơi chốn: Chúa dạy các môn đệ“Đừng mang theo túi tiền, bao bị, giày dép”. Chị em tin vào Chúa không dính bén những phương tiện vật chất, một lòng cậy trông vào Chúa sống khó nghèo, tín trung. Hơn ai hết chi em cảm nghiệm được tình yêu của Chúa trên cuộc đời mình qua sự chăm sóc của Ngài, vì thợ thì đáng được thưởng công.

Truyền giáo là đem bình an đến cho mọi người. Vào nhà nào, các con hãy nói: ‘Bình an cho nhà này”. Bình an là chính Chúa Kitô. Do đó, chi em ý thức lên đường truyền giáo trước tiên phải đem Tin Mừng đến cho chị em trong cộng đoàn, nơi chị em đến chung sống. Khi chi em sống yêu thương chan hòa, xây dựng cộng đoàn chứng tá cho Chúa, sẽ mang lại nhiều hoa trái đức ái trong cộng đoàn và nơi môi trường chị em thi hành sứ vụ.

Người tu sĩ phải là người biết cảm nếm sự bình an của Chúa. Nếu không có bình an nội tâm thì không thể trao ban bình an cho người khác được. Cuộc đời sứ vụ của Tu sĩ mà thiếu đi yếu tố này, thì hẳn chính bản thân cũng bất hạnh và như thế chỉ còn gieo rắc sự thất vọng mà thôi. Tuy nhiên, bình an là một ơn ban của Thiên Chúa, kèm theo sự cộng tác của con người.

Một trong những phương thế đắc lực giúp hỗ trợ việc truyền giáo đó là cầu nguyện. Cầu nguyện là nền tảng của việc truyền giáo. Như Thánh nữ tiến sĩ Catarina bổn mạng cùa Dòng, Chị Thánh đã dùng lời cầu nguyện đối thoại với Chúa mà cứu được nhiều linh hồn về cũng Chúa.

Mến chúc quý chị em hôm nay lên đường với Chúa, luôn được Cha Thánh Đa Minh, Mẹ Thánh tiến sĩ Catarina hướng dẫn trong đời sống cộng đoàn và Sứ vụ. Đặc biệt được Đức Maria hồn xác về trời và Thánh cả Giuse luôn che chở phù trì các chị em trên mọi nẻo đường dấn thân phục vụ người nghèo của Chúa.

Xin nhấn vào đây để xem hình

Ban truyền thông daminhtamhiep.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *