Mừng Lễ Thánh Đa Minh Phạm Trọng Khảm, Bổn Mạng Huynh Đoàn Vườn Xoài

 

 

Thứ Sáu ngày 13/01/2018, Huynh Đoàn Đa Minh Vườn Xoài hân hoan mừng lễ kính Thánh Bổn Mạng Đa Minh Phạm Trọng Khảm.

Lúc 17 giờ, Huynh Đoàn và cộng đoàn dân Chúa bắt đầu giờ Kinh Phụng Vụ, sau đó một vị Đại diện đọc tiểu sử của Thánh Bổn Mạng, tiếp đến là cờ hiệu nến cao cùng nhau cung nghinh rước kiệu đoàn vào nhà thờ để tham dự Thánh lễ thật sốt sắng.

Thánh lễ đồng tế mừng Bổn Mạng hôm nay gồm có :

Cha chủ tế Giuse Trần Thanh Công chánh xứ Vườn Xoài,  Linh hướng Liên Huynh Mai Khôi, cha Gioan B. Võ Khắc Duy, OP, Đặc trách giới trẻ Huynh Đoàn Giáo Dân Đa Minh Giáo phận Sài Gòn, Cha Cường, khách mời.

Trong Thánh lễ còn có nghi thức tuyên hứa của ba Đoàn viên Đa Minh.  Trong bài giảng, Cha chủ tế mời gọi mọi người sống noi gương tốt lành của Thánh Bổn Mạng. Đặc biệt Cha nhấn mạnh câu lời Chúa: tôi sống trong lòng tin vào Con Thiên Chúa, Ðấng đã yêu mến tôi và đã phó mình vì tôi.” (Gl 2, 20), khi đã xác tín vào tình yêu cao cả của Chúa, chúng ta cần phải đáp trả bằng cách hết lòng sống yêu mến Chúa cho đến cùng, không yêu nửa vời…

Cuối Thánh Lễ, chị trưởng Huynh Đoàn nói lên lời cảm ơn Cha chủ tế và hai Cha cùng đồng tế, quý vị ân nhân và thân nhân, các vị đại diện Huynh Đoàn của Liên Huynh Mai Khôi cùng toàn thể cộng đoàn tham dự Thánh lễ chiều nay.

Buổi lễ đã kết thúc bằng bữa tiệc nhỏ liên hoan trong tinh thần đoàn kết yêu thương, nơi tầng hầm dưới nhà thờ xứ đạo, thật ấm áp thân tình gia đình Đa Minh.

BCT

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *