Nét đẹp giản dị

 

Một ngày đẹp trời vào cuối tháng sáu vừa qua, gió nhẹ nhàng vi vu dịu mát khắp vùng Sài Gòn nơi góc phố nhỏ nhà tôi, hôm ấy bầu trời bỗng dưng thật trong lành ấm áp, không có nắng nóng và cũng chẳng bị mưa giông, như suốt tuần nắng mưa bất thường của mùa hè khắc nghiệt năm nay.

Một ngày thứ Sáu huyền diệu trong tình yêu nhiệm mầu của Thánh Tâm Chúa. Một ngày sau Lễ hai Vị Thánh Phêrô và Phaolô Tông Đồ cột trụ của Giáo Hội kính yêu. Một ngày mong đợi đã từ lâu… cho đến hôm nay mới hân hạnh được đón tiếp Vị khách quý đến thăm gia đình nhỏ bé thô sơ. Hai Vị như hai Thánh Tông Đồ cột trụ của đại gia đình Đa Minh rất kính mến, ấy thế nhưng Ngài lộ diện thật giản dị bình dân như các bác công nhân: Người trí thức trong bộ áo bình dân.

Hai Vị đều vui vẻ hòa đồng với tất cả mọi người không phân biệt giai cấp. Có thể nói: Ngài là hiện thân của Thiên Chúa tình yêu. Bởi ai được tiếp chuyện với Ngài cũng cảm nhận điều an vui hạnh phúc…, nhìn ánh mắt nhân hiền ẩn sau cặp kiếng cận vẫn tỏa sáng linh động minh mẫn… của một Cha giáo vẫn thường xuyên ra Bắc vào Nam trong sứ vụ giảng thuyết theo đường lối Cha Thánh Tổ Phụ Đa Minh. Đại gia đình Đa Minh Việt Nam chúng con hằng tháng vẫn luôn được đón đọc từng lá thư của Cha Đặc Trách trên hddmvn.net , và trang nhất của tập san Chia Sẻ Tin Mừng ( Huynh Đoàn giáo dân Đa Minh VN ), mỗi tháng Cha gửi một món ăn tinh thần, với các chủ đề theo truyền thống của Giáo Hội hằng năm, như lá thư đầu tháng 7/2017 này  : “ Chữ NHẪN trong tình yêu gia đình”.

Tâm thư Cha gửi thật bổ ích cho cuộc sống gia đình và Đức tin Công Giáo chúng con, nếu như mọi người biết đọc kỹ và suy nghĩ niệm tâm…để đem ra thực hành, sẽ nhận được phúc lành Chúa ban qua tấm lòng ưu ái của Cha Đặc Trách Huynh Đoàn Giáo dân Đa Minh Việt Nam rất khả ái của chúng ta.

Tạ ơn Chúa đã ban cho ngôi nhà bé nhỏ gia đình con được diễm phúc đón tiếp hai “Vị khách rất quý trọng” và cũng thật giản dị đơn sơ như các Thánh Tông Đồ của Chúa vậy, đặc biệt trong năm nay Giáo Hội đang cầu nguyện cho các gia đình Kitô hữu chúng con. Ước gì nhờ gương sáng và lời cầu nguyện của các Vị Mục Tử nhân lành, xin giúp cho mỗi phần tử trong gia đình chúng con, biết nhận ra tình yêu thương vô bờ bến của Chúa, để mọi thành viên trong gia đình luôn cố gắng sống Đạo được tốt đẹp, từ đó sẽ xây dựng được mái ấm gia đình hạnh phúc bền lâu, nhờ ơn  Chúa ban… gia đình vượt ngàn sóng gió gian nan : Tâm bất biến giữa cuộc đời vạn biến hôm nay.

Cảm ơn Cha đến thăm nhà

Đơn sơ giản dị thật thà kính yêu

Nội tâm hướng thiện sớm chiều

Cha, Thầy, hạnh phúc Chúa yêu trọn đời.

BCT

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *