Ngày 07.10: Khám phá ân sủng

 

07/10/13 Thứ Hai Tuần 27 TN

Đức Mẹ Mân Côi          

Lc 1,26-38

Khám phá ân sủng

Sứ thần vào nhà trinh nữ và nói: “Mừng vui lên, hỡi Đấng đầy ân sủng, Đức Chúa ở cùng bà.” (Lc 1,28)

 

flower21

Suy niệm: Đức Maria được thiên thần chào bằng danh hiệu: “Đấng đầy ân sủng,” danh hiệu nói lên vẻ đẹp nguyên tuyền và sự thánh thiện vô song của Mẹ. Ân sủng Thiên Chúa tràn đầy nơi Mẹ không chỉ là “quyền năng của Đấng Tối Cao” bao bọc Mẹ mà là chính sự hiện diện của Con Thiên Chúa mà Mẹ cưu mang trong lòng. Nếu âân sủng làm cho ta tham dự trọn vẹn vào đời sống thâm sâu của Ba Ngôi Thiên Chúa thì Mẹ “đầy ân sủng” có nghĩa là không giây phút nào trong đời Mẹ, không chỗ nào trong tâm hồn Mẹ không được Thiên Chúa chiếm ngự.

Mời Bạn: Người ta đánh giá mức thành đạt một người dựa vào danh vọng, giàu sang, tầm ảnh hưởng, nhưng giá trị đích thực của một người trước mặt Thiên Chúa chính là ân sủng của Ngài ở nơi người ấy. Không có ơn Chúa, ta không làm được gì và cũng chẳng là gì. Ta chỉ còn là con người trống rỗng. Thật là điên rồ nếu ta chỉ cậy dựa vào sức riêng mình mà loại bỏ ân sủng Thiên Chúa ra khỏi đời sống chúng ta.

Sống Lời Chúa: “Tôi có là gì là do ân sủng Chúa. Tất cả là hồng ân” (x. 1Cr 15,10). Mỗi khi lần chuỗi hoặc đọc kinh Kính Mừng, bạn dâng lên Chúa tâm tình cảm tạ, và khiêm tốn xin ơn Chúa giúp trong mọi hoàn cảnh và biết dùng các ơn Chúa ban để phục vụ tha nhân.

Cầu nguyện: Lạy Thiên Chúa giàu lòng thương xót. Nhờ ơn cứu chuộc của Con Cha, Đức Giêsu Kitô chúng con được sống trong nguồn ân thiêng vô giá của Chúa. Xin cho chúng con biết nhận ra các ơn Chúa ban. Xin đừng để bất cứ một ơn Chúa ban ra vô hiệu nơi chúng con. Amen.